Xin lỗi vì câu ‘rừng U Minh’ của ông Đoàn Ngọc Hải

Hình minh họaBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Bí thư Quận ủy quận 1 (TPHCM) Huỳnh Thanh Hải đã thay mặt Thường trực Quận ủy quận 1 ký thư xin lỗi Cà Mau vì phát ngôn “không biết luật về rừng U Minh mà sống” của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1
Trước đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau gửi công văn cho ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, đề nghị phản hồi về phát ngôn “gây sốc”.
Ông Huỳnh Thanh Hải, Bí thư Quận ủy quận 1, TPHCM, xác nhận với báo chí Việt Nam rằng đã gửi thư xin lỗi.
Trong thư có đoạn: “Đó là một lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với cá nhân người vi phạm. Tuy nhiên, điều này có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm; mong các đồng chí chia sẻ bỏ qua.”
Theo truyền thông Việt Nam, hôm 21/9, khi giải thích với một người về việc vi phạm giao thông, ông Hải nói: “Mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống.”
Hôm 25/9, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau gửi công văn, cho rằng phát ngôn này “gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng”.
Thời gian qua, tuy chỉ là một viên chức địa phương, nhưng ông Đoàn Ngọc Hải được báo chí Việt Nam đưa tin liên tục trong vai trò lập lại trật tự vỉa hè ở quận 1, TP HCM.
Ông Hải trở thành nhân vật nổi bật trên truyền thông với các phát ngôn liên quan việc lập lại trật tự vỉa hè, xử lý tình trạng nhếch nhác, ô tô đậu tràn lan.

Tin liên quan


  • Nhà báo yêu cầu quan chức giải thích việc ‘dùng hàng hiệu’ bị cách chức
    27 tháng 2 2017

  • Giải tỏa Quận 1: ‘Cần làm đúng pháp luật’
    27 tháng 2 2017

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: