Bản Kiến Nghị Đòi Được Hưởng Quyền Tự Do tôn Giáo Trong Nhà tù

2014-04-0
RFA

Thư Kêu gọi  Ký Tên Ủng Hộ Bản Kiến Nghị Đòi Được Hưởng Quyền Tự Do tôn Giáo Trong Nhà tù
Thư Kêu gọi Ký Tên Ủng Hộ Bản Kiến Nghị Đòi Được Hưởng Quyền Tự Do tôn Giáo Trong Nhà tù.
RFA

Thư Kêu gọi

Ký Tên Ủng Hộ Bản Kiến Nghị Đòi Được Hưởng Quyền Tự Do tôn Giáo Trong Nhà tù

Kính Gởi: -Hội Đồng Giám Mục việt Nam

-Ủy Ban Công Lý Hòa Bình

-Quý Vị Chức Sắc Các Tôn Giáo

-Những người Yêu Chuộng Công Lý, Hòa Bình, Sự Thật

Chúng con gồm: Antôn – Phanxicô Xavier Chu Mạnh Sơn, Phêro Nguyễn Xuân Anh, Phaolo Hồ Văn Oanh và Giuse Nguyễn Văn Thanh trân trọng kính mời quý Đức Cha, quý vị chức sắc các tôn giáo, quý linh mục, tu sĩ, toàn thể cộng đồng dân chúa và Những người Yêu Chuộng Công Lý, Hòa Bình, Sự Thật, ký tên Ủng Hộ Bản Kiến Nghị Đòi Được Hưởng Quyền Tự Do tôn Giáo Trong Nhà tù Việt Nam.

Chúng con là những giáo dân Tù Nhân Lương Tâm Yêu Nước, thuộc Giáo Phận Vinh, nhưng đã bị nhà nước Việt Nam tuyên án về tội “ Tuyên Truyền Chống Phá vá Hoạt Động Lật Đổ nhà Nước CHXHCNVN”. Trong thời gian bị ở tù, chúng con và những người ở tù khác không được quyền tiếp xúc với các linh mục để lãnh nhận các bí tích. Chúng con cũng không được quyền nhận Sách Thánh Kinh và các sách giáo lý.

Kính thưa tấc cả các đấng bậc trong Giáo Hội, là mộ người con cái của chúa, dù ở trong chốn lao tù thì chúng con cũng như bao tù nhân khác đều mong mõi một điều: “Được gặp Linh Mục để tĩnh tâm, xưng tội, rước lễ, được đọc Kinh Thánh hằng ngày cũng như sách giáo lý và chịu các phép bí tích”. Đó là điều mà chúng con ước ao nhất khi bước chân vào nhà tù. Theo con được biết có những người 14, 15, 18 năm rồi chưa được xưng tội, rước lễ nên chúng con đang cần có sự hiện diện của Thánh Thể Tình Yêu để ơn Chúa luôn nâng đỡ chúng con khỏi sa trước cám dỗ của ma quỷ.

Trong hoàn cảnh nghiệt ngã của tù ngục, chúng con rất cần sức mạnh của tâm linh để được gia tăng sức mạnh tinh thần, vững vàng đứng trước bất công. Với tâm tình đó, chúng con tha thiết mời gọi các quý Đức Cha, quý vị Chức Sắc các Tôn Giáo, quý linh mục, tu sĩ, toàn thể cộng đồng dân chúa và Những người Yêu Chuộng Công Lý, Hòa Bình, Sự Thật, ký tên ủng hộ “Bản Kiến Nghị Đòi Được Hưởng Quyền Tự Do tôn Giáo Trong Nhà tù”.

Yêu cầu nhà nước CHXHCHVN phải tôn trọng quyền Tự Do Tôn Giáo Trong tù của các tù nhân.

Trân trọng kính chào,

Kính Thư:

Antôn – Phanxicô Xavier Chu Mạnh Sơn (Ký tên)

Phêro Nguyễn Xuân Anh (Ký tên)

Phaolo Hồ Văn Oanh (Ký tên)

Giuse Nguyễn Văn Thanh (Ký tên)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: