VNTB – Thanh tra Bộ Y Tế xác minh hoa khôi “ông ngoại” đưa tin sai sự thật

23.07.2021 4:34
VNThoibao

Truyền thông nhà nước đưa tin Bộ Y tế sau khi điều tra để làm rõ vụ “hoa khôi báo chí tiêm vắc xin tại Bệnh viện Hữu Nghị không qua đăng ký” đã xác minh hoa khôi đưa tin có ông ngoại can thiệp để được tiêm vắc xin Pfizer là “hoa khôi đưa tin sai”.

Theo báo cáo của Thanh tra Bộ Y tế, do phó chánh Thanh tra bộ là ông Nguyễn Văn Nhiên ký, hoa khôi báo chí Vũ Phương Anh đã được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 từ ngày 12-7 và đã được giám đốc bệnh viện này đồng ý giải quyết cho tiêm nếu có dư liều vắc xin.

Theo giải thích, đây là việc làm để giải quyết tình huống vào cuối mỗi buổi tiêm, trong trường hợp có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng không đến, hoặc có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng qua khám sàng lọc không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm nhằm tránh lãng phí. 

Ông Nguyễn Văn Nhiên giải thích hai vợ chồng bà Vũ Phương Anh “tình cờ” rơi trúng vào chỗ có người bỏ tiêm hai mũi Pfizer nên vớ phải cá rán. Báo cáo của thanh tra Bộ Y tế cũng cho biết bệnh viện vào thời điểm đó chỉ có 2 loại vắc xin Pfizer và Moderna, nên ai được tiêm vắc xin nào là do bệnh viện điều hành chứ ” không có sự ưu ái cho bất kỳ ai”.

Trong báo cáo cho biết: “Tuy nhiên, qua mạng xã hội, bà Vũ Phương Anh đã đưa tin về việc tiêm vắc xin COVID-19 không cần đăng ký và được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer. Từ kết quả kiểm tra, xác minh tại Bệnh viện Hữu Nghị cho thấy bà Vũ Phương Anh đưa tin như đã nêu là sai sự thật.” 

Một nhân viên y tế liên quan đến vụ tiêm chen ngang này, được biết là một bác sỹ, đã bị điều chuyển. Ông ngoại vẫn trong vòng an toàn, lãnh đạo bệnh viện đã đổ hết tội có cái cô hoa khôi thích khoe khoang. 

Trước đó giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị cho rằng hoa khôi có bố làm giảng viên y khoa, bản thân vừa là hoa khôi lại vừa là phóng viên cũng thuộc diện ưu tiên tiêm vắc xin, nhưng theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, bố Vũ Phương Anh không phải là giảng viên y khoa như thông tin của bệnh viện.

Theo thông tin trong những bài báo viết về cuộc sống của hoa khôi sinh năm 1996, cô hoa khôi tốt nghiệp năm 2018 và lên xe hoa ngay sau đó mà không có thông tin nào cho biết cô là nhà báo của toà soạn nào hay là nhà báo tự do.

Bôc bạch cho cái tội khoe khoang của bản thân, cô hoa khôi cho biết “Tôi thành tâm xin lỗi và mong được tha thứ.

“Tôi rất hối hận vì đã có những phát ngôn chưa chuẩn mực làm ảnh hưởng đến mọi người và gây dư luận không tốt. 

… Vì thế tôi xin lắng nghe và tiếp thu mọi góp ý để chỉnh sửa và hoàn thiện bản thân hơn, mong được mọi người thông cảm”.

Một lần nữa, tôi nhận thức được hành động của mình là không đúng, tôi xin được nhận trách nhiệm về mình, mong được tha thứ.”

Cấp trên của bệnh viện Việt Xô đã đổ hết lỗi cho cô hoa khôi vừa nhanh vừa gọn! Cô hoa khôi xin lỗi cái rồi chuyện cũng êm như trào lưu xúc phạm người khác bằng lời nói hay vũ lực rồi xin lỗi vì người Việt sẽ lại xuýt xoa ” Đấy cô ấy biết lỗi rồi. Chuyện lớn hoá nhỏ đi!”

Thế những vắc xin tiêm vô người rồi có lấy ra lại được không?  Đã tiêm một mũi, thì tới thời hạn tiêm mũi 2 lại vẫn được ưu tiên. Hai mạng người bị mất đi vì 2 mũi vắc xin “dư thừa” và “ưu tiên” có lấy lại được không?

Cũng theo Trend bộc bạch, xin lỗi, phân bua, ca sỹ Thanh Lam cho biết đã đăng ký tiêm 11 tuần rồi, đã 3 lần đóng tiền ủng hộ vắc xin, có cùng các nhà hảo tâm cũng đã đóng góp thiện nguyện cùng chung tay chống Covid-19 tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Giang…

Ngoài ra sống chung với mẹ già 96 tuổi, lại còn đi hát cho các cháu bị ung thư trong bệnh viện, cho các cụ già trong các trung tâm dưỡng lão … Với những lý do trên diva cho rằng việc tiêm vắc xin cho bản thân là “làm cho mình thấy an tâm hơn cho gia đình và xã hội.”

Vậy thì còn những người như MC Trấn Thành, diễn viên hài Quang Thuận, diễn viên Cát Phượng cùng con gái, Đỗ Mỹ Linh, Ninh Dương Lan Ngọc, … cũng cùng hệ với Thanh Lam ắt cũng sẽ giãi bày tương tự.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: