Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng kiện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

2021-03-22
RFA

Ông Lê Vinh Danh, nguyên Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng

Courtesy of vtc.vn

Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo đã thụ lý đơn khiếu kiện hành chính của ông Lê Vinh Danh, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng kiện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (TLĐLĐVN).

Truyền thông Nhà nước loan tin hôm 22/3 trích thông báo của Tòa án TPHCM cho biết ông Lê Vinh Danh đề nghị tòa buộc TLĐLĐVN phải giải quyết khiếu nại lần hai của ông này.

Ông Lê Vinh Danh bị cách chức hiệu trưởng vào tháng 10/2020 theo quyết định của TLĐLĐVN. Ông bị cáo buộc là đã có một số vi phạm nghiêm trọng, như duyệt chi hàng chục tỷ đồng không đúng quy định, chỉ định thầu gây thiệt hại cho trường khoảng 20 tỷ đồng, chi trả lương cho các nhân sự trong trường không minh bạch…

Vào cuối năm 2020, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng đã gửi khiếu nại về việc thi hành kỷ luật viên chức bằng hình thức cách chức hiệu trưởng đối với ông. Văn bản kỷ luật do TLĐLĐVN ban hành là quyết định số 1507/QĐ-TLĐ.

Theo khiếu nại, ông Lê Vinh Danh yêu cầu xem xét lại thành phần hội đồng kỷ luật; người khiếu nại không vi phạm quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Đoàn chủ tịch TLĐLĐVN sau đó đã bác khiếu nại của nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng với lý do không có căn cứ chấp nhận và vẫn giữ nguyên việc thi hành kỷ luật.

Theo quy định pháp luật Việt Nam, trong 10 ngày kể từ ngày nhận được thông báo thụ lý, người bị kiện và có nghĩa vụ liên quan phải nộp cho Tòa văn bản ý kiến và các tài liệu, chứng cứ kèm theo nếu có.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: