“Sân sau” của anh Nguyễn Đức Chung bị thủng?

BTV Tiếng Dân
10-5-2019
Tiengdan

Công an khám xét, phong tỏa các cửa hàng của đại gia điện thoại Nhật Cường, báo Một Thế Giới đưa tin. Sáng 9/5, lực lượng của Bộ Công an tiến hành khám xét Công ty Nhật Cường, chủ yếu tại cửa hàng kinh doanh, sửa chữa điện thoại di động Nhật Cường, số 33 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bên cạnh đó, hàng chục công an cũng xuất hiện tại sảnh khu chung cư Golden Westlake tại số 162A Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường.
Bài báo cho biết, Nhật Cường là một trong những doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện tử, viễn thông lớn của Việt Nam. Hệ thống Nhật Cường Mobile có 9 cửa hàng tại Hà Nội, trong đó trụ sở được đặt tại số 33 Lý Quốc Sư.
Báo Lao Động có bài: Khám xét chuỗi cửa hàng Nhật Cường không chỉ vì dấu hiệu nhập hàng lậu. Bài viết dẫn nguồn tin cho biết, vụ lực lượng C03 khám xét chuỗi cửa hàng của Nhật Cường Mobile, công ty, trung tâm bảo hành và nơi ở của ông chủ Nhật Cường, liên quan đến nhiều vấn đề, chứ không chỉ riêng dấu hiệu nhập hàng lậu. Công an vẫn chưa chính thức công bố lý do khám xét.
Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà cho rằng, vụ khám xét này có liên quan tới ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Bà Trà viết: “Dân Hà Nội đồn thổi lâu nay về mối quan hệ của chủ Nhật Cường và anh Chung – chủ tịch. Nhật Cường được cho là sân sau của anh Chung, khi được chỉ định thầu nhiều dự án CNTT cho thành phố Hà Nội“.
Vụ công an khám xét cửa hàng Nhật Cường Mobile: Cả hệ thống đóng cửa, đường dây nóng tắt lịm, theo báo Người Đưa Tin. Trong lúc công an tiến hành khám xét trụ sở Nhật Cường Mobile, tất cả các chi nhánh còn lại trên đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Chùa Bộc, Nguyễn Trãi và Láng Hạ… đồng loạt đóng cửa. Các số đường dây nóng, tổng đài chăm sóc khách hàng, bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng đều đã ngắt kết nối.
Công an đang khám xét trụ sở chính của chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile tại địa chỉ số 33 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nguồn: NĐT
Nhân viên Nhật Cường mobile lo không được lĩnh lương, theo VTC. Một nhân viên cho biết: “Sáng nay tôi vẫn đi làm bình thường, lúc đầu có công an vào tôi tưởng là khách hàng bình thường vẫn mời vào chào hàng. Đến khi họ ập vào đông, đưa giấy khám xét tôi mới biết. Tôi đọc trên giấy còn có địa chỉ nhà riêng của ông Bùi Quang Huy, Giám đốc Nhật Cường”.
Một nhân viên khác bày tỏ nỗi lo mất thu nhập: “Ngày mai là ngày lĩnh lương rồi, tôi cũng không rõ được trả lương hay không nữa. Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra xong, nhân viên cũng được cho về hết. Nhiều khách hàng đến bảo hành, mua điện thoại đều phải hẹn lần sau”.
Nhật Cường liên quan đến “chính quyền điện tử” Hà Nội
Báo Người Lao Động viết: Nhật Cường cung cấp hàng loạt sản phẩm cho “chính quyền điện tử” của Hà Nội. Theo bài viết, Công ty Nhật Cường cung cấp “những sản phẩm đột phá cho TP Hà Nội như: Cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm lưu trú trực tuyến, phần mềm hộ chiếu online, đặc biệt là giải pháp dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp”, thậm chí còn có phần mềm phục vụ khối cơ quan nhà nước.
Nhật Cường can thiệp cả vào lĩnh vực giáo dục tại Hà Nội, với hệ thống phần mềm quản lý xuyên suốt từ mầm non đến cấp THPT. Theo công ty này, phần mềm đang được triển khai trên 2.700 trường và gần 2 triệu tài khoản tham gia vào hệ thống.
Một số người bình luận, một công ty dịch vụ công nghệ không thể can thiệp sâu vào công việc của chính quyền TP Hà Nội như vậy nếu không có “ô dù” đứng sau. Những tin đồn cho rằng Nhật Cường là “sân sau” của Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung, không phải là không có cơ sở.
_____

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: