hứ Năm, ngày 26 tháng 3 năm 2015
Danquyenvn

Lúc 15:45’ chiều nay, 26/3/2015, lực lượng an ninh CSVN đã bất ngờ ập đến bắt cóc blogger Phạm Đoan Trang khi cô đang đi cùng gia đình tử tù Nguyễn Văn Chưởng đến gặp đại sứ quán Mỹ và Liên minh Châu Âu.

Blogger Trịnh Anh Tuấn (Gió Lang Thang) – người chứng kiến vụ việc cho biết, Đoan Trang bị 3 viên an ninh thường phục gồm 2 nam và 1 nữ xông đến vây bắt ngay trước Nhà hát Lớn, đầu đường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ngay sau đó, bọn chúng ép nữ blogger này lên một chiếc xe biển số xanh của bộ côn an (biển kiểm soát 80B-2530) rồi đưa đi mất tích.
Những người đi cùng Đoan Trang khi đến can thiệp thì bị một chiếc xe máy lao đến chắn ngang.
Vụ bắt cóc diễn ra ngay giữa trung tâm Hà Nội – nơi nhà cầm quyền cộng sản đang thắt chặt an ninh phục vụ cho Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132.
Những kẻ bắt cóc sử dụng chiếc xe màu đen, biển kiểm soát màu xanh có số 80B-2530. Đây là chiếc xe của bộ côn an cộng sản. (Ảnh: Facebook Gió Lang Thang)
Được biết, theo lịch hẹn vào chiều cùng ngày, các blogger Phạm Đoan Trang và Trịnh Anh Tuấn sẽ cùng ông Nguyễn Trường Chinh, bà Nguyễn Thị Bích (bố mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng) đến gặp đại sứ quán Mỹ và Liên minh Châu Âu.
Mục đích của buổi gặp nhằm lên tiếng về tình trạng oan sai trong hệ thống pháp luật CSVN, đồng thời cũng để kêu cứu cho trường hợp Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng bị kết án tử hình sai trái.
Hiện không rõ Đoan Trang đang bị giam giữ ở đâu. Dự kiến, bạn bè của blogger này sẽ đến trụ sở CA phường Tràng Tiền để chất vấn vụ việc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: