Bác tin ông Bá Thanh được đưa về nước

3 giờ trước
BBC

Ông Nguyễn Bá Thanh đã sang Hoa Kỳ để trị bệnh từ hồi tháng Tám năm ngoái

An ninh được thắt chặt tại sân bay Đà Nẵng trước một số tin đồn nói ông Nguyễn Bá Thanh được đưa về nước ngày 2/1.

Trả lời BBC chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ nói thông tin trên là “không đúng sự thật”.

“Ông Thanh vẫn đang được điều trị tại Hoa Kỳ,” ông Thọ nói.

Một nguồn tin ẩn danh của BBC nói có thể thành ủy Đà Nẵng sẽ tổ chức đoàn sang Hoa Kỳ thăm ông Thanh.

Tuy nhiên ông Thọ đã bác bỏ thông tin này.

Thắt chặt an ninh sân bay

Báo Lao Động ngày 2/1 dẫn lời một lãnh đạo sân bay Đà Nẵng cho biết an ninh đang được thắt chăt tại đây trước một số tin đồn trên mạng xã hội rằng ông Thanh sẽ được đưa về Việt Nam trong cùng ngày để chữa trị.

“Việc ông Thanh về Việt Nam chữa bệnh qua đường sân bay Đà Nẵng, chúng tôi cũng chỉ được nghe qua các kênh thông tin không chính thức được tung lên mạng Internet”, người này nói.

“Cho đến thời điểm này, tôi chưa có thông tin gì cụ thể về lịch bay về chuyến bay đưa Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh về Việt Nam qua sân bay Đà Nẵng.”

“Tuy vậy chúng tôi cũng đã tăng cường lực lượng an ninh và bảo vệ mạnh hơn, để bảo vệ an toàn hoạt động của sân bay”.

Trước đó, cũng báo Lao Động hôm 31/12 dẫn lời ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ trung ương, cho biết hiện sức khỏe của ông Thanh “vẫn ổn định”.

Ông Thanh điều trị tại Mỹ từ hồi tháng Tám năm ngoái và được chẩn đoán suy tủy, không sản sinh được hồng cầu và tiểu cầu, trong đó tiểu cầu giảm mạnh nên phải truyền máu liên tục, báo này cho biết.

‘Tụng kinh cầu an’

Hôm 1/1, một số người dân ở Đà Nẵng đã đến chùa cầu an cho ông Thanh, báo điện tử VnExpress đưa tin.

Theo tờ báo này thì ‘nhiều người dân Đà Nẵng từ già đến trẻ’ đã đến Tịnh thất Bửu Sơn để tụng kinh cầu an cho ông Thanh ‘một cách trang nghiêm và thành kính’.

Thượng tọa Thích Quảng Tâm, người chủ trì lễ cầu an, được dẫn lời nói rằng người dân tự nguyện đến chùa cầu an cho ông Thanh chứ ‘không có ai rủ rê hay kêu gọi’.

Trên tờ sớ cầu an viết rõ: “Cầu cho ông Nguyễn Bá Thanh, sinh năm Quý Tỵ, 62 tuổi, pháp danh Chúc Phước, hiện lâm trọng bệnh, đang chữa trị tại Hoa Kỳ được thân tâm an lạc, tật bệnh tiêu trừ,” theo VnExpress.

Ông Nguyễn Bá Thanh từng là lãnh đạo cao nhất ở Đà Nẵng trong nhiều năm trước khi ra trung ương làm trưởng Ban Nội chính trung ương.

Trong thời gian qua, công chúng Việt Nam đã có sự quan tâm rất lớn đến tình hình sức khỏe ông Thanh khiến phát sinh tin đồn về bệnh tình của ông trên mạng.

Một phần dư luận Việt Nam, ở cả Đà Nẵng và các địa phương khác từng hy vọng vào độ quyết liệt của ông Thanh trong cuộc chiến chống nạn tham nhũng nhưng nay, có ý kiến lo ngại với sự vắng mặt của ông, công tác này phần nào bị ngưng trệ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: