Báo VietnamNet bỏ nút ‘Không thích’

Cập nhật: 04:40 GMT – thứ năm, 28 tháng 8, 2014
BBC

Các bài báo trên VietnamNet bị ‘Không thích’ nhiều hơn ‘Thích’
VietnamNet là báo điện tử mới nhất bỏ nút ‘Không thích’ đi kèm các bài viết khiến độc giả nay chỉ có thể khen chứ không thể chê.
Các báo lớn ở Việt Nam như VnExpress, Tuổi Trẻ và Thanh Niên hiện đều không có nút ‘Không thích’.

Trong trào lưu báo điện tử phát triển mạnh mẽ những năm gần đây, các báo ở trong nước đã cố gắng đưa vào các ứng dụng kỹ thuật mới hỗ trợ người đọc.
Các nút khen chê của báo mạng cho độc giả cơ hội bày tỏ thái độ của mình về các bài báo trong khi các bình luận bị ban biên tập kiểm duyệt.
Tuy nhiên điều này cũng ‘gây khó’ cho ban biên tập các báo khi đề cập tới các vấn đề nhạy cảm, nhất là về chính trị.
VietnamNet không giải thích tại sao bỏ nút ‘Không thích’, nhưng báo này từng gặp vấn đề hồi tháng Hai với bài báo “Việt Nam báo cáo LHQ về nhân quyền”, ca ngợi thành tích nhân quyền của Việt Nam.
Bài viết đi kèm hai nút ‘Thích’ và ‘Không thích’ cho độc giả bầu chọn. Chỉ sau một ngày, số người thích là 82 và số người không thích là 3.892.
Báo Thanh Niên Online cũng hồi tháng Hai đã phải gỡ bỏ bình luận ca ngợi bài báo về Đảng sau khi bình luận này bị độc giả bấm nút ‘Không thích’ quá nhiều.
Báo này ngày 2/2 đăng lại bài viết của GSTS Hoàng Chí Bảo (Hội đồng Lý luận Trung ương) nhân ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Bài viết của Giáo sư Bảo nhận được hai bình luận (comments) của độc giả, cách nhau 34 tiếng đồng hồ.
Bình luận thứ nhất ca ngợi bài viết là “rất hay, rất sâu sắc và toàn diện”. Bình luận thứ hai ngắn gọn: “Cũ mòn và giả dối”. Các comments trên báo này đều đi kèm nút ‘Thích’ và ‘Không thích’ để độc giả phản hồi.
Ban biên tập báo Thanh Niên đã gỡ bỏ cả hai bình luận sau khi bình luận chê được gần 1.000 người bấm nút ‘Thích’ trong khi bình luận khen ‘sâu sắc toàn diện’ nhận gần 3.000 ‘Không thích’.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: