Buổi tiếp tân giới thiệu LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC Tại Nam Cali, Hoa Kỳ ngày 28/11/2010

Quang cảnh Hội trường lúc cử hành nghi thức chào cờ

Little Saigon, 28 tháng 11, 2010: Trong cơn gió lạnh khác thường của buổi chiều mùa thu cuối tuần Lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ, vùng Quận Cam thủ đô tinh thần của người tỵ nạn cộng sản như ấm hẳn lên với buổi tiếp tân giới thiệu Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (LLCQ) diễn ra vào chiều Chúa Nhật, 28 tháng 11, 2010 tại khách sạn Sheraton trên đường Harbor thành phố Garden Grove, bang California, Hoa Kỳ.

Từ  sảnh đường dẫn vào hội trường, khách mời đã nghe thấy những âm thanh hùng tráng vọng ra như đang thúc gọi xoáy vào lòng người. Bước vào hội trường, trên sân khấu thấy có bàn thờ Tổ Quốc với lá đại kỳ Việt Nam màu vàng ba sọc đỏ. Hai bên tường treo hai biểu ngữ lớn: “Đoàn kết dân tộc – hiệp lực đấu tranh”, và  Đập tan nội thù – chận đứng ngoại xâm”. Trước sân khấu là thành viên của Ban Tù Ca Xuân Điềm, với dải khăn quàng cờ Việt Nam Cộng Hòa, đang trình diễn những bản nhạc hùng tráng có sức nâng tinh thần mọi người lên cao trong lúc còn phảng phất hương vị của ngày lễ nghỉ.

 

Quan khách tham dự

Như chương trình đã được thông báo, đúng 1giờ 30 chiều,  buổi lễ bắt đầu với hơn 300 quan khách, hội trường không còn một chỗ trống. Mở đầu là nghi lễ chào cờ Mỹ – Việt diễn ra rất trang trọng, nhất là khi cả hội trường cùng cất tiếng hát Ban Tù Ca Xuân Điềm cất tiếng hát vang bài Quốc Ca, lời ca “đồng lòng cùng đi hy sinh tiếc gì thân sống…” đang réo gọi vừa thiết tha vừa mãnh liệt hơn bao giờ hết. Phần Mặc Niệm cũng rất cảm động với bài “Hồn Tử Sĩ” do anh chị em nghệ sĩ Ban Tù Ca Xuân Điềm trình bày.

Qua phần giới thiệu quan khách, người ta thấy có sự hiện diện của đông đảo đại diện các tổ chức cộng đồng, hội đoàn, chính đảng, các cơ quan truyền thông, báo chí. Có những vị khách đến từ Los Angeles, San Diego, Riverside, San Jose, Arizona. Thêm vào đó, Ban Tổ Chức cũng đã nối mạng trên nhiều diễn đàn paltalk để các nơi xa có thể theo dõi được mọi sinh hoạt tại đây.

 

Ông Nguyễn Như Tấn

Trong diễn văn khai mạc, Ông Nguyễn Như Tấn, trưởng ban tổ chức, sau khi ngỏ lời chào mừng quan khách, Ông đã trình bày ý nghĩa của buổi sinh hoạt với nhận định: “… hôm nay Lực Lượng Cứu Quốc đến đây, nơi được mệnh danh là thủ đô của Người Việt Tỵ Nan để giới thiệu với đồng bào. Đây là dịp để các nhân sự lãnh đạo Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc trình bày về lý do hình thành Lực Lượng, giải thích rõ chủ trương, sách lược đấu tranh, chương trình hành động và giới thiệu các cơ cấu điều hành Trung Ương và một số nhân sự phụ trách các cơ cấu này. Ngoài ra còn có một cuộc họp báo, và tiếp tân để các cơ quan truyền thông cũng như đồng bào muốn tìm hiểu rõ hơn về lực lượng chính trị mới này”.

Tiếp đó, trong phần trình bày lý do hình thành LLCQ, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ,

Lm Nguyễn Hữu Lễ

một người quen thuộc với cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản hải ngoại, qua những lần giới thiệu cuốn bút ký Tôi Phải Sống, giới thiệu Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn và nhất là dịp quảng bá cuốn phim tài liệu Sự Thật Về Hồ Chí Minh, trong cương vị Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn và Yểm Trợ, đã xác quyết “LLCQ ra ðời ðúng thời ðúng lúc ðể làm công việc thuận lòng trời và hợp lòng người. Thuận lòng trời, vì nỗi uất hận chồng chất của người dân Việt Nam dướii chế ðộ vô nhân cộng sản ðã phát ra thành tiếng rên xiếc vọng thấu ðến trời. Hợp lòng ngýời, vì hiện nay bóng ma Trung Quốc xâm lược ðang chập chờn ám ảnh trong tâm trí ðồng bào Việt Nam khiến cho nhiều nườii lo âu…. “. LM Nguyễn Hữu Lễ nhấn mạnh: “LLCQ đặt ưu tiên tối thượng vào mục tiêu “Gây Dựng Niềm Tin”. Do đó, tiêu chuẩn đạo đức và tính lương thiện là nền tảng của LLCQ…. LLDTCNTQ nhận thức rằng, vũ khí duy nhất và vô địch của Lực Lượng chính là sức mạnh của ý chí và sự quyết tâm tranh đấu của toàn dân”.

Ông cũng xác định “LLDTCNTQ ra đời không có tham vọng thay thế cho các tổ chức đối kháng với chế độ cộng sản đã có trước đây. LLDTCNTQ chủ trương sẽ hợp tác và hỗ trợ cho các tổ chức trong và ngoài nước có cùng chung đức tính căn bản đó là: tính lương thiện trong đường lối, sự trong sáng trong hành động và cùng chung mục tiêu là diệt nội thù, chống ngoại xâm và xây dựng lại đất nước”

Nhân dịp này, vì là linh mục Công Giáo liên hệ đến một lực lượng chính trị, LM Nguyễn Hữu Lễ minh định rằng: “Bất cứ một người Việt chân chính nào cũng phải có trách nhiệm cứu nguy Tổ Quốc. Riêng các linh mục chúng tôi là những người được huấn luyện để rao giảng công bằng, bác ái và bảo vệ sự thật thì càng có trách nhiệm nặng nề hơn.  Từ suy nghĩ đó, tôi tự cảm thấy có bổn phận đóng góp trong công cuộc cứu nguy Tổ Quốc bằng cách hỗ trợ các tổ chức chân chính, trong vị trí mà tôi không bị ràng buộc bởi chức vụ linh mục.”

Tiếp đó, vị linh mục Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn và Yểm Trợ long trọng giới thiệu ông Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương (HĐĐHTU) trình bày những nét đại cương về LLCQ. Theo LM Nguyễn Hữu Lễ, ngoài đức tính kiên trì tranh đấu trong việc tham gia thành lập và lãnh đạo Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam trong hơn 30 năm qua, Ông  Trần Quốc Bảo còn có nhiều đức tính, xứng đáng là “con chim đầu đàn” của LLCQ.

Ông Trần Quốc Bảo

Ông Trần Quốc Bảo mở đầu phần trình bày bằng việc xác định ba mục tiêu của LLCQ là loại bỏ kẻ nội thù là chế độ cộng sản tại Việt Nam; chận đứng ngoại xâm từ phương Bắc tức Trung Cộng; và xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ, phú cường. Về chủ trương, Ông lược qua các chủ điểm mà LL chú trọng là phục hồi niềm tin, đề cao truyền thống văn hóa dân tộc, và tận dụng các phương cách đấu tranh ôn hòa và hữu hiệu. Trình bày chương trình hành động của LL, Ông Bảo cho biết LLCQ chú trọng tiến hành các công tác nhằm đánh xập các chỗ dựa, các “cột trụ” chống đỡ ngôi vị lành đạo độc tôn của đảng Cộng Sản Việt Nam. Đó là: đập tan thần tượng Hồ Chí Minh, chỗ dựa tinh thần; hủy bỏ điều 4 hiến pháp, chỗ dựa pháp lý, và vạch trần âm mưu thôn tính Việt Nam của Trung Cộng do cộng sản Hà Nội tiếp tay, khiến CSVN mất đi chỗ dựa về thế và lực vào đàn anh TC.

Về mục tiêu xây dựng đất nước, ông chủ tịch HĐĐHTU cho biết: “Song hành với các với các mũi nhọn đấu tranh trên, LLCQ còn nỗ lực soạn thảo đề cương sách lược xây dựng và phát triển đất nước. Đây là những đường hướng phục hưng đất nước trong các lãnh vực, từ hiến pháp, luật pháp, đến giáo dục, xã hội, từ kinh tế, canh nông, đến quốc phòng, bang giao, bảo vệ môi trường.  Đề cương sách lược được soạn thảo vừa phù hợp với đà tiến hóa của nhân loại, vừa thích ứng với nền văn hóa truyền thống của dân tộc Việt, bảo đảm được sự độc lập và toàn vẹn lãnh thổ.”

Về tổ chức, Ông Trần Quốc Bảo cho biết LLCQ bao gồm các đơn vị địa phương tại các Châu, các quốc gia và các thành tại phố lớn; cơ cấu trung ương gồm Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương (HĐĐHTU), Hội Đồng Cố Vấn và Yểm Trợ (HĐCVYT), Ban Giám Sát và Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược Hưng Quốc (để soạn thảo các đề cương sách lược kể trên).

Về sự vận hành của LLCQ, sau khi tóm lược sơ qua về các nhân sĩ và 3 đoàn tham gia ban đầu, gồm Tập Hợp Đồng Tâm , Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn và Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, Ông Chủ Tịch HĐĐHTU đã xác định “Mặc dù các đoàn thể tham gia Lực Lượng vẫn giữ nguyên bản sắc, nhân sự, cơ cấu tổ chức và các sinh hoạt nội bộ của đoàn thể mình, nhưng LL không phải là một “liên minh” có tính cách lỏng lẻo, chỉ phối hợp trong một số công tác giới hạn. Trái lại, LLCQ là một tổ chức chặt chẽ, trong đó thành viên các đoàn thể tham gia LL cùng các nhân sĩ lập thành đội ngũ đoàn viên Lực Lượng, tôn trọng một Cương Lĩnh chung, tuân thủ một Nội Quy chung, và dốc lòng thực hiện một chương trình hành động chung“.

 

(Từ trái qua phải) Ô. Nguyễn Trung Lễ, Ô. Thái Hóa Tố, Ô. Chu Văn Cương, Ô. Ngô Quốc Sĩ, Lm Nguyễn Hữu Lễ, Ô. Đỗ Như Điện, Ô. Trần Quốc Bảo.

Sau đó là phần giới thiệu nhân sự trách nhiệm các cơ chế trung ương hiện diện trong buổi tiếp tân gồm: LM Nguyễn Hữu Lễ, Chủ Tịch HĐCVYT; Ông Đỗ Như Điện, Trưởng Ban Giám Sát; Ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương, Ông Ngô Quốc Sĩ, Phó Chủ tịch Ngoại Vụ kiêm Phát Ngôn Nhân, Nha sĩ Chu Văn Cương, Phó Chủ tịch đặc trách công tác, ông Lý Việt Hùng, Tổng Thư Ký, Ông Thái Hóa Tố, phụ tá TTK kiêm Ủy viên phát triển Mỹ Châu và Âu Châu, Ông Nguyễn Trung Lễ, Ủy viên phụ trách Khối Kỹ Thuật. GS Nguyễn Thanh Trang, Phó Chủ Tịch HĐCVYT, và là Chủ Tịch Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược Hưng Quốc, cùng các Ủy Viên khác của HĐĐHTU vì lý do công tác hoặc cách trở địa lý đã không có mặt trong buổi giới thiệu hôm nay.

Phần công bố Tuyên Ngôn của LLCQ tiếp sau đó, do ông Ngô Quốc Sĩ, phát ngôn nhân tuyên đọc. Đây là bản văn cô đọng những nét chính về chủ trương và đường lối của LLCQ.

Sau bản hùng ca “Tiếng Hờn Sông Núi” do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình bày là phần họp báo để các cơ quan truyền thông cũng như đồng bào có thể tìm hiểu tường tận hơn về LLCQ. Phần này do ông Ngô Quốc Sĩ điều hợp, và trên bàn chủ tọa gồm có Lm Nguyễn Hữu Lễ, Ông Trần Quốc Bảo, Ông Đỗ Như Điện và ông Lý Việt Hùng.

 

Quang cảnh Họp Báo (trái qua phải): Nhà báo Hoàng Phúc (Sàigon Times), Ô. Ngô Quốc Sĩ (điều hợp), Ô. Lý Việt Hùng, Lm Nguyễn Hữu Lễ, Ô. Trần Quốc Bảo, Ô. Đỗ Như Điện.

Nhiều câu hỏi được đặt ra về chủ trương, phương thức đấu tranh, các đoàn thể tham gia LL. vv… Trả lời câu hỏi về việc LL có dự trù phát triển rộng ra với sự tham gia của các chính đảng kỳ cựu không, Ông Trần Quốc Bảo cho biết vì không phải là một liên minh “lỏng lẻo” nên LL sẽ cộng tác hàng ngang hơn là làm việc trong một cơ cấu chung chặt chẽ. Về câu hỏi, nếu không dùng súng đạn thì  đâu là sức mạnh của LL để có thể loại bỏ chế độ độc tài CS, LM Nguyễn Hữu  Lễ cho biết sức mạnh đó là “lòng dân” với kinh nghiệm cụ thể là sự sụp đổ các chế độ CS Đông Âu và Liên Sô. Trả lời câu hỏi về vụ “Thư Minh Xác” ở Úc Châu, Ông Lý Việt Hùng, trong nhiệm vụ Tổng Thư Ký Tập Hợp Đồng Tâm, đã giải thích tiến trình hình thành của Tập Hợp, các nhân sự lãnh đạo trong qúa khứ và tính cách pháp lý các tài sản của Tập Hợp. Ông cũng cho biết trong vài ngày tới Tập Hợp Đồng Tâm sẽ chính thức lên tiếng để làm sáng tỏ vấn đề này. Về câu hỏi LLCQ có phản ứng gì về những emails đánh phá LL, bêu xấu cá nhân, LM Nguyễn Hữu Lễ cho biết sự kiện này không làm LL ngạc nhiên vì đã tiên liệu từ trước; và LL không thấy cần phải có phản ứng gì, vì “đồng hương xa gần đều nhìn thấy rõ đâu là trắng, đâu là đen”.  Về câu hỏi bộ phận LL trong nước, Ông Bảo cho biết, Cương Lĩnh của LL xác định “nội địa là địa bàn chính” và LL gồm những đoàn thể đấu tranh đã có những hoạt động tại nội địa trong nhiều năm qua, và chúng sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Vì cần giữ đúng chương trình, mặc dù còn có nhiều quan khách muốn đặt câu hỏi, phần họp báo đã kết húc lúc 3:45 để bắt đầu phần tiệc trà. Vách ngăn hội trường được mở ra để quan khách qua phòng kế với các khay thức ăn nhẹ được chuẩn bị sẵn. Quan khách quay quần bên các bàn tròn, vừa truyện trò tâm tình, vừa thưởng thức các món ăn. Chính trong không khí thân mật này, người ta mới nhận rõ niềm hân hoan và hy vọng của những người đến tham dự, qua những cử chỉ thân thương, những cái bắt tay xiết mạnh, với ánh mắt tin tưởng bày tỏ sự đồng tình với những gì LLCQ vừa nêu ra. Có những người muốn ghi tên tham gia lực lượng ngay hôm nay, có những người muốn biết làm thế nào để góp sức vào việc chung.

 

Ban Tù Ca Xuân Điềm

Được biết một số quan khách đã ngỏ ý muốn ủng hộ tài chính cho LL, có người đưa check đóng góp ngay tại chỗ, nhưng LL từ chối không nhận. Giải thích về quyết định này của LLCQ, Ông Trần Quốc Bảo cho biết, mặc dầu rất cảm kích và biết ơn nhiệt tình ủng hộ của đồng hương, nhưng LL chỉ tiếp nhận sự đóng góp tài chính của quần chúng khi phát động những công tác đấu tranh với các thành quả cụ thể, và khi đó, các con số chi thu sẽ được công bố minh bạch, nhanh chóng. “Đây là một nguyên tắc mà chúng tôi đã tuân thủ trong thời gian qua, và bây giờ trở đi càng triệt để tuân thủ để khôi phục niềm tin của đồng bào“, Ông Bảo khẳng địnhh.

Trong lúc quan khách thưởng thức các món ăn và trao đổi, đàm đạo, anh chị em nghệ sĩ Ban Tù Ca Xuân Điềm tiếp tục trình bày các bản nhạc hùng ca, xen lẫn với các bản nhạc tình tự dân tộc, được quan khách nhiệt liệt tán thưởng.

Lúc 4:45, Ông Nguyễn Như Tấn ngỏ lời cảm tạ và tuyên bố bế mạc buổi tiếp tân giới thiệu LLCQ. Dù vậy, nhiều người còn nấn ná ở lại để hỏi han, chụp hình lưu niệm, đến gần 5:30, Ban Tổ Chức mới có thể đóng của hội trường.

Được biết một tuần trước buổi tiếp tân giới thiệu này, LLCQ đã chính thức ra mắt ngày 20 tháng 11 năm 2010 tại Sydney, Úc Châu. Muốn tìm hiểu thêm về LLCQ có thể vào trang nhà: www.cuuquoc.com hoặc www.lldtcntq.org,  hoặc liên lạc với địa chỉ email:  vpll.llcq@gmail.com.

 

Khôi Anh tường trình từ Garden Grove, Cali, Hoa Kỳ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: