“QUÊ TA VẠN TUẾ!”

Bác Nguyễn Quang Thuấn, một trong những nhà lý luận hàng đầu hiện nay của đảng Cộng sản Việt Nam, không may nhiễm virus cúm Vũ Hán, lại càng không may nữa là bị một số cư dân mạng khui ra việc chỉ riêng tiền chơi golf của bác đã xấp xỉ 3 tỉ đồng (khoảng 130.000 USD).
Một bác khác, cũng là quan chức đứng đầu một bộ rất nhiều lý luận, là bác Nguyễn Bắc Son của Bộ 4T, thì cho gia đình trả lại nhà nước 66 tỉ đồng (khoảng 3 triệu USD) chỉ trong vòng 1-2 ngày, để làm tình tiết giảm nhẹ giúp bác thoát tội trong một đại án tham nhũng.
Thấy thế, lũ dân đen hơi xao xuyến, còn bọn phản động, thế lực thù địch thì nhao nhao lên hỏi “tiền đâu ra mà chúng nó xông xênh thế, đúng là lũ sâu mọt hút máu nhân dân”.
Nghe thế, anh trí thức duy lý lắc đầu, ôn tồn:
– Không có bằng chứng, kết tội người ta thế là thiếu căn cứ, quy chụp, võ đoán. Lại càng không thể từ một hiện tượng suy rộng ra bản chất cả chế độ được.
Chị nhân viên văn phòng đang tuổi hồi xuân, đam mê tập yoga và nghiên cứu về năng lượng tích cực, thì chau mày:
– Khẩu nghiệp. Tạo khẩu nghiệp. Nói gì thì nói, nhà nước mình đang làm rất tốt công tác kiểm soát dịch rồi, là công dân tốt thì phải tuyệt đối tuân thủ, chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước, có chuyện gì nói sau. Mà cũng chỉ nên nói cái gì mình biết chắc thôi, không biết thì im đi, đừng ngồi đấy trách móc lên án mà tạo khẩu nghiệp.
Còn đàn dư luận viên thì oẳng một thôi một hồi:
– Đm. bọn ba que, phản động. Thấy người ta giỏi, người ta mức sống cao thì cay cú à, GATO lòi mắt ra à đm. chúng màiiiii…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: