Xe của bí thư Nguyễn Xuân Anh.

Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017
Nguoibuongio

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 6 tháng 2 năm 2017, thành uỷ Đà Nẵng bổ nhiệm trưởng ban tuyên giáo thành uỷ Nguyễn Thanh Quang sang làm bí thư quận uỷ Thanh Khê.

Vậy ai sẽ thay thế ông Quang làm trưởng ban tuyên giáo thành uỷ Đà Nẵng?

 Người thay thế là ông Đặng Việt Dũng, phó chủ tịch thành phố Đà Nẵng đã được chỉ định làm trưởng ban tuyên giáo Đà Nẵng, quyết định chắc được công bố nay mai. Người tiền nhiệm của ông Quang từ trưởng ban tuyên giáo được đi lên là phó bí thư Đà Nẵng.

Ông Đặng Việt Dũng sinh năm 1960, năm nay ông 57 tuổi. Chắc chắn ông Dũng sẽ giữ chức này cho đến khi về hưu. Trước kia ông Dũng là giám đốc sở Giao thông vận tải rồi  bí thư quận uỷ Hải Châu và ở một phiên họp bất thường của hội đồng nhân dân Đà Nẵng dưới thời bí thư Trần Thọ và chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, ông Dũng được làm phó chủ tịch thành phố.

Nhìn sự bổ nhiệm trên thấy có điều lạ là một ông trưởng ban tuyên giáo về làm bí thư quận, một ông bí thư quận lên phó chủ tịch thành phố rồi lại về làm trưởng ban tuyên giáo. Vậy một trong hai ông, ông nào là được đưa lên, ông nào được đưa xuống. Hay cả hai đều được đưa xuống.?

Rõ là cả hai ông đều bị đưa xuống, nhưng cái đưa xuống của ông Quang là về chức danh. cơ hội kiếm tiền của ông Quang khi làm bí thư một quận cũng là sự an ủi, còn hơn những chức danh không có màu mè trước đó như chủ tịch mặt trận tổ quốc hay trưởng ban tuyên giáo thành uỷ.

Với ông Đặng Việt Dũng là xuống đủ bề, từ phó chủ tịch tỉnh đầy cơ hội kiếm chác trong mấy năm qua. Giờ sang làm trưởng ban tuyên giáo lấy đâu ra mầu mè như chức cũ. Ông Dũng sinh năm 57, cơ hội đi tiếp không có. Mấy năm trước làm phó chủ tịch vơ vét cũng nhiều, giờ có bị chuyển sang làm trưởng ban tuyên giáo đến lúc về hưu cũng khá công bằng.

Nhưng đại ca Trần Thọ nguyên bí thư Đà Nẵng  lại không bằng lòng khi thấy đệ tử ruột của minh bị hạ bệ như thế. Thọ ra trung ương nhờ người đánh Nguyễn Xuân Anh trả thù. Đồng bọn của Thọ ở trung ương bày chiêu xe cộ của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang hút dư luận để Thọ về xúi Đặng Việt Dũng làm.

Dũng đi nhờ mấy nơi, nhưng Xuân Anh trước làm báo Thanh Niên dây mơ rễ má quan hệ với cánh ông trùm Nguyễn Công Khế. Tuy Khế về hưu nhưng ảnh hưởng và bàn tay Khế còn thọc sâu và rộng làng báo Việt Nam. Nhất là cánh phía nam nhà báo và một số nhân sĩ, trí thức đều có quan hệ mật thiết từ trước với Khế. Bởi vậy Dũng và Thọ không nhờ được,  đồng bọn Dũng, Thọ trên trung ương mách cho đến tờ báo Văn Nghệ. Một tờ báo ít thấy dính vào những vụ phanh phui quan chức kiểu này. Tờ Văn Nghệ cho trang Văn Nghệ Trẻ đưa tin bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đi xe sang biển số giả.

 Ngay lập tức Văn Nghệ Trẻ bị những đàn em của Nguyễn Công Khế phản pháo. Những tờ báo như Dân Việt, Tuổi Trẻ, Thanh Niên vốn dĩ từng hăng hái đấu tố vụ xe của Trịnh Xuân Thanh, giờ quay ngoắt sang bảo vệ xe của Nguyễn Xuân Anh.

Các tờ báo đưa tin về chiếc xe của Nguyễn Xuân Anh trị giá chỉ hơn 1 tỷ, đúng quy định dùng xe của cấp tỉnh và thông tin đầy đe doạ bí thư Nguyễn Xuân Anh sẽ khởi kiện tờ báo Văn Nghệ Trẻ vì đưa tin xuyên tạc. Cục báo chí vào cuộc khẩn trương và phát hiện trang Văn Nghệ Trẻ không có giấy phép, một quyết định xử phạt đưa ra ngay tức khắc .

Báo Văn Nghệ Trẻ cho rằng chiếc xe mà bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng trị giá 2,5 tỷ. Nhưng trong hoá đơn mà bên thành uỷ đưa ra chiếc xe chỉ có giá hơn 1 tỷ.

.Thành uỷ Đà Nẵng còn trưng ra những giấy tờ liên quan đến chiếc xe như đăng ký xe, sổ đăng kiểm chứng minh biển số xe là thật chứ không phải giả như báo Văn Nghệ Trẻ nêu. Chủ sở hữu xe là văn phòng thành uỷ Đà Nẵng chứ không phải cá nhân ông Nguyễn Xuân Anh.

 Báo Văn Nghệ Trẻ việt vị, có lẽ họ không có kinh nghiệm gì trong những vụ đánh đấm thế này. Bí thư Xuân Anh doạ khởi kiện. Nếu thế, đấy sẽ là một vị bí thư thượng tôn pháp luật, mọi việc để cơ quan công chuyền phán định. Nhưng có lẽ bí thư Xuân Anh chỉ doạ vây, anh ta không làm thế, chỉ trừ trường hơp báo Văn Nghệ Trẻ cứng đầu hoặc những kẻ đằng sau tờ báo này vẫn muốn chơi tiếp tục.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: