Tâm Thư & Lời Kêu Gọi Tẩy Chay Bầu Cử Độc Đảng của csvn

16/05/2011
Tâm Thư & Lời Kêu Gọi Tuổi Trẻ Yêu Nước
Việ Nam ngày 15-5-2011
Tuổi Trẻ Yêu Nước đã dán bích chương trên đường phố Sài Gòn ngày 25/04/2011 với lời kêu gọi “Hoàng Sa và  Trường Sa là của tuổi trẻ VN”…lời kêu gọi chưa dứt, ngày 27/04/2011, lần thứ hai truyền đơn và bích chương “Hoàng Sa và Trường Sa là của dân tộc Việt Nam, của Tuổi Trẻ Việt Nam Phải Giữ Gìn”…

Đêm 29 rạng ngày 30/04/2011 ngày tưởng chừng dân tộc Việt Nam được đoàn tụ nhưng lại quá phân ly, đau đớn và oán hận, Thanh Niên Sinh Viên Cần Thơ đã treo cờ “Vàng Ba Sọc Đỏ” với lời kêu gọi tha thiết “xin các bạn thanh niên sinh viên, xin mọi mọi người hãy đón nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ như một biểu tượng tự do chứ không phải của một kẻ thù như sự tuyên truyền thiếu lương thiện…”
Trong hơn ba tuần qua, cả một chuỗi nối tiếp của tuổi trẻ Việt Nam hành động vì đang đứng trước những thúc bách bỡi nguy cơ mất nước của một dân tộc, nặng lòng với tổ quốc, ray rứt trước lầm than đói khổ của đồng bào nên muốn cất cao tiếng nói trước bạo quyền vốn đã không đủ khả năng giữ được nước mà chỉ có khả năng lùng sục bắt bớ dân lành.
Hôm nay tuổi trẻ Việt Nam, Tuổi Trẻ Yêu Nước, Thanh Niên Sinh Viên Cần Thơ, Thanh Niên Sinh Viên Miền Nam…những thanh niên cùng thao thức trước nỗi đau của dân tộc, cùng trăn trở trước vận mệnh của đất nước đang bị ngoại bang xâm lăng, đời sống vật giá leo thang dân lành quá khốn khổ, cảnh bắt bờ tù đày oan sai nhan nhản diễn ra khắp nơi trên ba miền đất nước…chúng tôi không còn kiên nhẫn ngồi chờ đợi sự hứa hẹn đổi mới cuả đảng Cộng Sản Việt Nam nữa mà chúng tôi phải nói lên chính kiến của mình…chúng tôi không muốn Đảng CSVN bầu cử “đảng cử dân bầu” để tiếp tục cai trị độc tài, mà tuổi trẻ phải vạch mặt cho đồng bào biết rằng: người dân Việt Nam đang muốn tẩy chay các cuộc “đảng cử dân bầu” nhưng họ “sợ hãi” không dám lên tiếng, còn tuổi trẻ Việt Nam nhất định phải đứng lên có thái độ dứt khoát bắng cách rãi truyền đơn tẩy chay bầu cửa Quốc Hội CSVN vào ngày 22/05 tuần tới từ các thành phố miền Nam đến Sài Gòn.
Chúng tôi hành động phát xuất từ lòng yêu nước của tuổi trẻ…đang bức xúc trước những nỗi đau tột cùng của dân tộc mà vương vai đứng dậy, rất mong các bạn trẻ cùng suy tư, cùng thao thức, cùng trầm buồn về thân phận và tương lai mù mịt của dân tộc mình mà đứng lên yêu nước, đồng hành để mở một sinh lộ mới cho dân tộc, mà ở đó con người được sống trong nhân bản, cảnh rình rập bắt bớ không còn, hít thở bầu không khí tự do trong thể chế dân chủ thịnh trị.
Có ai đó không mơ về tự do, con chim trong lồng cũng muốn ra khỏi lồng cất cánh cùng núi rừng, con cá trong chậu cũng mong được thả ra sông hồ vẫy vùng tự do thỏa thích, và chắc con người niềm mơ ước của họ lớn hơn TỰ DO. Ôi tự do thật vĩ đại! Ngày nào chưa có tự do tôi chưa được làm người.
Tuổi trẻ dấn thân với tấm lòng trong sáng, ở đó không vị lợi chỉ có tình yêu quê hương tha thiết, yêu tổ quốc vô bờ và yêu tự do như lẽ sống…những việc làm vừa qua của tuổi trẻ yêu nước Việt Nam, của Thanh Niên Sinh Viên Cần Thơ, và việc làm hôm nay có sự phối hợp rộng lớn hơn của thanh niên sinh viên đều phát xuất từ đáy lòng vì hai chử “yêu nước”…xin hãy cho tuổi trẻ niềm tin, xin đừng có lòng nghi ngờ sẽ làm tổn hại lòng yêu nước trong sáng của tuổi trẻ Việt Nam và cần rà lại tự chính mình để cùng đồng hành trên con đường cứu lấy quê hương.
Tuổi Trẻ Yêu Nước
Truyn đơn “kiu mi” rãi ra th xã Hà Tiên, tnh Kiên Giang Chng đng csvn bu c
17/05/2011 // No Comment // Categories: Tin Nóng – Hot News.

Tiếp theo lời kêu gọi tẩy chay “Đảng Cử Dân Bầu”  Quốc Hội độc tài của Cộng sản Việt Nam. Lời kêu gọi phải đi đôi với hành động thì lời kêu gọi mới có kết quả. Ngày 16/05/2011 Tuổi Trẻ Yêu Nước phối hợp với Thanh Niên Sinh Viên Miền Nam thả truyền đơn kêu gọi đồng bào tỉnh Kiên Giang đứng lên  tẩy chay bầu cử….
Đây là những tấm truyền đơn “kiểu mới” rãi ra ở thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang
nhấn chuột vào hình để xem tiếp – 36 tấm

Prev|Next1 of 36
TruyenDonRaiHaTienKienGiang (2)

2 bình luận

 1. Em Nguyển Thị Việt Nam

  Em Nguyển Thị Việt Nam

  Sinh viên khắp ba Miền

  Liên kết thành một khối

  Quyết đòi lại nhân quyền

  Em tẩy chay bầu cử

  Chống lại mọi bất công

  Phá tan nềnh độc trị

  Cho dân được tự do

  Em Nguyển thị Việt Nam

  Đang phát động đấu tranh

  Nay xuống đường trên mạng

  Khi kế hoạch hoàn thành

  Cùng chung vai quật khởi

  Đập tan bọn thái thú

  quét sạch bọn Hán tàu

  Để thoả lòng khát khao

  Em ra tậng biển đông

  Cắt đi lưởi bò thồng

  em lên vùng biên giới

  lấy lại ải Nam Quan

  Quyết noi gương hào kiệt

  Đã là Nguyển Việt Nam

  thì sống chết đâu màng

  Quyết giử vẹn giang san

  CHUYỆN BUỒN THÁNG TƯ

  Gửi về bạn trẻ quê hương

  Lắng nghe tôi kể chuyện buồn tháng tư

  Miền NAm giăng toả mây mù

  Anh hùng bẻ súng thiên thu đau buồn

  Nghẹn ngào uất hận tan thương

  kinh hoàn máu lệ trên đường lui quân

  Máu đào tan tóc lê dân

  Người về thiên cổ không lần tiển đưa

  Xát người khắp nẻo rừng thưa

  Vết thương dân tộc tháng tư kinh hoàn

  Miền nam ra lệnh đầu hàng

  Anh hùng bảo vệ cờ vàng huyên sinh

  Lân nguy vị Quốc bỏ mình

  Danh dự trách nhiệm vì thành chết theo

  Màu Xuân đưa đến hỉm nghèo

  Vo danh Quốc sử bao nhiêu anh hùng

  Khăn tan goá phụ thờ chồng

  Mẹ già đau đớn lệ hồng khóc con

  Pháo Nga bom Cộng nổ giòn

  Lê dân chất thảm dưới cơn đạn thù

  Miền nam thành một trại tù

  Dân tôi từ đó nát nhừ nổi đau

  Di tảng tiếp nối chân nhau

  Hoả ngục trên giửa địa cầu thảm chưa

  Cải tạo thân bón rừng thưa

  Vượt biển bỏ xát ven bờ biển đông

  Nước xanh pha lẩn máu hồng

  Kinh tế mẹ khóc đau lòng con ôi

  Kể từ dạo dó quê tôi

  Trần giang địa ngục mảnh đời thê lương

  Gửi vể bạn trẻ thân thương

  Nên tìm sự thật chuyện buồn tháng tư

  Bạn ơi xin chứ làm ngơ

  Việt Nam nhứt định đến giờ đổi thay

  Mổi người góp một bàn tay

  Sẽ thành sức gió thổi bay chuyện buồn

  Trồng cay nhân bản yêu thương

  Xoá tan vết nhục chuyện buồn tháng tư

  Lưu ý bài thơ nây tôi chỉ phỏng hoạ theo bản nhạc CHUYỆN BUỒN THÁNG TƯ cho nên nó giống như copy vậy . Mình dốt nát có copy thì mình thú thật chứ không như già Hồ mà đã và đang và sẻ bị hậu thế mải mải nguyền rủa và chê cười

 2. Từ trong tù, ông Cù Huy Hà Vũ kêu gọi đa đảng và dân chủ cho Việt Nam

  (Đức Tâm RFI) Trong bài viết ông Cù Huy Hà Vũ khẳng định : « đa đảng là con đường duy nhất để thực hiện một nước Việt Nam thực sự dân chủ, toàn vẹn lãnh thổ, giàu mạnh, công bằng và văn minh ». Theo ông : « dân chủ đồng nhất với thể chế đa đảng » và có dân chủ, đa đảng thì sẽ thực hiện được các mục tiêu nói trên.
  Ngày 22/01/11 trên internet đã xuất hiện bài viết « Quan điểm của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ gửi tới báo chí trong và ngoài nước », đề ngày 18/01/2011, gửi tới Ban biên tập Bauxite Việt Nam, các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử trong nước và ngoài nước.
  Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, người bào chữa cho ông Cù Huy Hà Vũ, nói với RFI là bà cho công bố bài viết này theo đề nghị của đương sự.
  Ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt ngày 05/11/2010 và sau đó bị khỏi tố với tội danh tuyên truyền chống nhà nước, theo điều 88 bộ Luật Hình sự. Bài viết gửi báo chí của ông Vũ bao gồm ba điểm và đây cũng là ba nội dung chính trong bản Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội.
  Trước hết, ông Cù Huy Hà Vũ khẳng định « mọi người Việt Nam chỉ có một Tổ Quốc là Việt Nam, chủ nghĩa xã hội không phải là tổ quốc của người Việt Nam ». Ông nhấn mạnh, Tổ quốc là do tổ tiên tạo lập, còn chủ nghĩa xã hội là một học thuyết chính trị, không phải là quốc gia, và không thể là quốc gia do các vua Hùng lập ra.
  Đây là cơ sở để ông đưa ra kiến nghị với Quốc hội Việt Nam, ngày 30/08/2010, lấy Việt Nam là quốc hiệu, để thực hiện hòa giải dân tộc, đoàn kết mọi người Việt Nam, trong và ngoài nước, bất luận chính kiến, nỗ lực xây dựng và bảo vệ « tổ quốc Việt Nam ngang tầm thời đại ».
  Trong nội dung thứ hai của bài viết, ông Cù Huy Hà Vũ khẳng định « đa đảng là con đường duy nhất để thực hiện một nước Việt Nam thực sự dân chủ, toàn vẹn lãnh thổ, giàu mạnh, công bằng và văn minh ». Theo ông, « dân chủ đồng nhất với thể chế đa đảng » và có dân chủ, đa đảng thì sẽ thực hiện được các mục tiêu nói trên.
  Cuối cùng, ông Cù Huy Hà Vũ cho rằng liên minh quân sự với Hoa Kỳ là cấp thiết và quyết định trong việc giữ vững chủ quyền, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, thu hồi lãnh thổ bị nước ngoài xâm chiếm tại Biển Đông, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
  Kết thúc bài viết, ông Cù Huy Hà Vũ nhắc lại rằng ông quyết giữ vững những quan điểm này « trong bất cứ hoàn cảnh nào vì lợi ích tối cao của tổ quốc Việt Nam ».
  Theo RFI

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: