Hiệp hội Golf VN: Tạm đình chỉ ông Nguyễn Viết Dũng thi đấu tại tất cả giải đấu

2022.12.15
RFA

Ông Dũng tạm dừng cung cấp dịch vụ Vhandicap (hình minh hoạ)
 AFP, LĐ-RFA edited

Ông Nguyễn Viết Dũng, người đánh nhân viên phục vụ tại sân golf BRG Đà Nẵng, bị Hiệp hội Golf Việt Nam tạm đình chỉ thi đấu tại tất cả các giải đấu do đơn vị này tổ chức hoặc bảo trợ.

Hiệp hội Golf Việt Nam đưa ra thông tin trên trong thông báo phát hành ngày 14/12 và được truyền thông nhà nước loan trong ngày 15/12.

Ngoài bị tạm đình chỉ thi đấu, nội dung thông báo do ông Lê Hùng Nam-Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam ký, ông Dũng còn bị tạm dừng cung cấp dịch vụ Vhandicap (hệ thống tính điểm chấp cho người chơi golf). Hiệp hội này cũng lên án và phản đối mọi hành động vi phạm chuẩn mực văn hoá ứng xử trên sân golf.

Theo đại diện Hiệp hội Golf Việt Nam, hành vi thiếu kiềm chế dẫn đến sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực của golf thủ đối với caddie, nhân viên điều hành và bạn chơi là vi phạm rất nghiêm trọng. Hành động trên ảnh hưởng đến hình ảnh của cộng đồng golf thủ cũng như tinh thần lịch lãm, cao thượng của môn thể thao golf.

Hôm 14/12, sau gần 10 ngày ông Nguyễn Viết Dũng, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập Đoàn Đất Quảng đánh bất tỉnh một nữ nhân viên sân golf bằng gậy chơi golf của mình, Uỷ ban Kiểm tra của thị uỷ Điện Bàn (Quảng Nam) đã làm việc với chi bộ đảng công ty Đất Quảng yêu cầu báo cáo sự việc để báo cáo ban thường vụ xử lý đúng qui định “không có vùng cấm”.

Trước đó một ngày, sau khi bị báo chí, dư luận chỉ trích mạnh mẽ về hành động của mình, ông Dũng thông qua báo Quảng Nam, đã thừa nhận: “Tôi đã sai, tôi thành thật xin lỗi”.

Ông Dũng cho biết hôm 6/12, trong lúc nóng giận đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L. Gậy hướng xuống đất, bị gãy làm đôi và bật lại. Chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt.

Một lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng cho truyền thông hay đã giao Công an xác minh vụ việc. Hiện cơ quan này đang chờ báo cáo từ phía công an.

Tin, bài liên quan

Quảng Nam tiếp tục xác minh vụ ông Nguyễn Viết Dũng đánh nữ nhân viên golf

Quảng Nam hoãn họp báo về vụ đại biểu HĐND đánh nữ nhân viên sân golf

Hai tù chính trị trẻ Nguyễn Viết Dũng và Phan Kim Khánh bị kỷ luật biệt giam

Tù chính trị trẻ Nguyễn Viết Dũng bị kỷ luật trong trại

Tù nhân phản cung bị trả thù

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: