Bộ trưởng Quốc Phòng Anh đánh giá Nga dự báo chùn bước tại Ukraina

Phan Minh
Đăng ngày: 12/08/2022 – 13:46
RFI

Hội nghị các nhà tài trợ cho Ukraine tại Cung điện Christiansborg tại Copenhagen, thứ Năm, ngày 11/08/2022. AP – Philip Davali

Phát biểu hôm qua 11/08/2022 tại hội nghị các nhà tài trợ cho Ukraina, ở Copenhagen, Đan Mạch, bộ trưởng Quốc phòng Anh nhận định, tổng thống Nga Vladimir Putin khó có thể thành công trong việc chiếm đóng toàn bộ Ukraina.

Theo bộ trưởng Quốc Phòng Anh Ben Wallace, được nhật báo Anh Daily Mail trích dẫn, trong cuộc xâm lược Ukraina, quân đội Nga đã “chùn bước” và “bắt đầu thất bại”. Ông Wallace đồng thời cam kết hỗ trợ nhiều hơn về mặt tài chính và quân sự cho các nước Đông Âu.

Bộ trưởng Wallace nhấn mạnh, điều quan trọng là phải hiểu rằng giao tranh và thiệt hại về nhân mạng vẫn đang diễn ra, nhưng Nga đã “bắt đầu thất bại trong nhiều lĩnh vực”.

Ông Wallace nói, tổng thống Nga Putin hy vọng cùng với thời gian, các nước phương Tây sẽ nhàm chán, mệt mỏi với cuộc chiến tranh Ukraina. Thế nhưng hội nghị các nhà tài trợ ở Copenhagen đã chứng tỏ cộng đồng quốc tế tiếp tục giúp đỡ tài chính, quân sự nhiều hơn, giúp Ukraina giành chiến thắng, bảo vệ chủ quyền của mình và tổng thống Nga Putin không đạt được ý nguyện của mình.

26 nước phương Tây tham dự cuộc họp ở Copenhagen cam kết hỗ trợ 1,5 tỷ euro cho Ukraina.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: