Chủ tịch Hà Nội và Bộ trưởng Y tế có trách nhiệm trong vụ bộ xét nghiệm COVID-19 Việt Á

2022.03.31
RFA

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh (trái) và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long RFA edit

Đương kim chủ tịch Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long cùng một số cá nhân khác có trách nhiệm đối với những sai phạm trong vụ bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.
Công ty Việt Á bị cáo buộc đã thổi giá lên hơn 45% đối với bộ xét nghiệm COVID-19 do công ty này sản xuất và đưa hối lộ cho các “đối tác” khoảng 800 tỷ đồng.
Truyền thông Nhà nước VN loan tin ngày 31/3, dẫn kết luận của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản VN tại kỳ họp thứ 13 từ ngày 28 đến 31/3 như vừa nêu.
Theo UB Kiểm tra Trung ương qua xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ và Ban cán sự Đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021 liên quan đến vụ việc tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, để một số lãnh đạo Bộ và đơn vị vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước trong việc phê duyệt, giao tổ chức thực hiện, ký hợp đồng, đánh giá, nghiệm thu, chuyển giao, quản lý, kiểm tra, giám sát, thanh quyết toán kinh phí thực hiện Đề tài khoa học nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 của Học viện Quân y; trong truyền thông, xác nhận và đề nghị khen thưởng đối với Học viện Quân y, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và một số cá nhân.
Bên cạnh đó là trách nhiệm liên quan việc đánh giá chuyên môn, kiểm tra, giám sát; cấp phép, cấp số đăng ký lưu hành; hiệp thương giá và mua sắm bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.
Các ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Phạm Công Tạc, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Trường Sơn, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế và một số lãnh đạo, cán bộ Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm nêu trên; chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.
Liên quan đến những vi phạm nêu trên còn có trách nhiệm của một số tổ chức, cá nhân thuộc Bộ Tài chính, sẽ tiếp tục được kiểm tra, làm rõ.

Tin, bài liên quan

Cần Thơ và Bình Thuận mua kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Á

Vụ kit Việt Á: Lãnh đạo Học viện Quân y bị đề nghị kỷ luật

Vụ Việt Á: Công an triệu tập Giám đốc CDC Gia Lai

Giám đốc CDC Bình Phước xin trả lại quà của Việt Á sau khi Bộ công an bắt loạt lãnh đạo

Vụ Việt Á: Các bộ, ngành, tổ chức và lãnh đạo liên can phải bị truy cứu trách nhiệm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: