Nhà báo Phạm Đoan Trang được trại giam chăm sóc y tế

2021-10-27
RFA

Nhà báo Phạm Đoan Trang được trại giam chăm sóc y tế

Bà Phạm Đoan Trang và các cuốn sách đã xuất bản RFA edited

Nhà báo Phạm Đoan Trang được cán bộ Trại tạm giam số 1, công an thành phố Hà Nội chăm sóc y tế sau các đơn kiến nghị của luật sư và gia đình về tình hình sức khỏe nghiêm trọng của bà. 

Thông tin này được luật sư Lê Văn Luân thông báo trên tài khoản Facebook cá nhân hôm 26-10. 

Theo đó, luật sư Luân vào gặp bà Phạm Đoan Trang lần thứ hai để chuẩn bị cho phiên tòa sơ thẩm, bà Trang cho biết các cơ quan tiến hành tố tụng và Trại tạm giam số 1 Hà Nội có việc thăm khám tổng quát theo tuần, bao gồm 2 buổi/tuần và khám chuyên sâu cho bà Trang như siêu âm, kết quả là bà có một khối u nhỏ trong người. 

Luật sư này cũng nhận định cho rằng, bước đầu cho thấy các kiến nghị để thực hiện các bước chăm sóc y tế cần thiết cho bị cáo đã được các cơ quan tiến hành tố tụng cũng như Trại tạm giam tiếp nhận chủ động và tiến hành nhanh chóng theo luật định, và điều đó giúp cho bị cáo được bảo đảm về mặt thể chất cũng như tinh thần trước phiên xử. 

Như chúng tôi đã thông tin, trong hai ngày 20 và 22 tháng 10, các luật sư bào chữa cũng như gia đình của bà Trang làm đơn kiến nghị gửi toà án và trại tạm giam, yêu cầu cho phép bà được khám và điều trị những vấn đề về sức khoẻ. 

Vài ngày trước đó, các luật sư có cuộc gặp đầu tiên với nhà báo Phạm Đoan Trang, đúng một năm sau khi bà bị bắt giam để điều tra vì các hoạt động viết sách và viết báo của bản thân. 

Sau cuộc gặp, các luật sư thông báo rằng bà Trang đang gặp phải các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng như đau xương khớp, huyết áp thấp và u nang, nhưng không hề được khám sức khoẻ và không được chăm sóc y tế.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử bà Phạm Đoan Trang dự kiến diễn ra vào ngày 4 tháng 11 tới đây, nhưng vừa có thông báo tạm hoãn cho các Kiểm sát viên tiếp xúc gần với người nhiễm COVID phải đi cách ly y tế.

Tin, bài liên quan

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: