Trịnh Hồng Thọ – Anh Nơi đã được “bảo vệ”

mardi 5 octobre 2021
Thuymy

Hôm nay, 05/10/2021, đồng loạt nhiều báo đưa tin “Triệu tập nghi can / Xác định được đối tượng cắt ghép file ghi âm đại tá Đinh Văn Nơi”.

Cách đưa tin gây tò mò cao độ. Nghi can là ai, làm sao anh ta/chị ta có được những đoạn ghi âm để cắt ghép và cắt ghép thế nào, mục đích gì… là những câu hỏi mà người đọc muốn biết hoặc tưởng là sẽ được bản tin cho biết.
Tuy vậy, bỏ công đọc hết tất cả các báo cũng chỉ biết chung chung: công an An Giang đã triệu tập nghi can cắt ghép file ghi âm và việc cắt ghép được thực hiện với ý đồ xấu.
Ở đây cũng cần mở ngoặc nói thêm là dù phóng viên “báo lớn”nào cũng viết rằng họ trực tiếp phỏng vấn lãnh đạo An Giang, song nội dung các bản tin giống nhau phát… chán.
Khi tôi đang viết tới đây thì nhiều báo đã cập nhật chi tiết về nghi can và hướng xử lý. Báo Người Lao Động : “… cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý một đối tượng là cán bộ đã nghỉ hưu ở địa phương do liên quan đến việc cắt ghép file ghi âm bịa đặt về đại tá Đinh Văn Nơi (Giám đốc Công an tỉnh An Giang) và hình ảnh lãnh đạo UBND tỉnh này”.
VietNamNet đưa : “Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang chỉ đạo, phải sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến việc cắt ghép file ghi âm Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh, với mục đích xấu”.
Trong bản tin này, có chi tiết đáng lưu ý là theo ông Lưu Vĩnh Nguyên, trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy An Giang, người trò chuyện với ông Nơi trong file ghi âm (“anh Năm”) không phải là nguyên Bí thư Tỉnh ủy. Ông Nguyên nói “An Giang từ trước đến nay không có Bí thư Tỉnh ủy nói giọng Bắc. Người phát biểu giọng Bắc, xưng danh cựu Bí thư là cán bộ hưu trí. Điện thoại trao đổi là để hỏi thăm sức khỏe, nhưng đối tượng xấu cắt ghép”.
Đọc, hiểu ngay ban Nội chính An Giang đang muốn bảo vệ chủ tịch tỉnh, bảo vệ bộ mặt của tỉnh nhà. Khẳng định họ không có chủ trương tàn nhẫn không cho người dân về lại quê nhà, và không có chuyện tỉnh chỉ đạo công an, quân đội trấn áp dân…
Thông qua các báo, An Giang đưa ra hình ảnh chủ tịch tỉnh khá… đẹp. Tuổi Trẻ viết : “Ông Nguyên khẳng định từ trước đến nay Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình không hề phát biểu chuyện không đón công dân. Ông Bình luôn đi đầu trong việc phòng chống dịch, đi đầu trong an dân, chăm lo xã hội lúc đại dịch và việc đón người dân tự về quê.”
Tờ Thanh Niên chi tiết hơn : “Tôi phụ trách Đảng bộ Công an tỉnh. Giữa tôi và đồng chí Nơi rất gắn bó, chỉ đạo chặt chẽ, thống nhất và rất quyết liệt trong quá trình tiếp đón bà con về quê. Tôi khẳng định là chưa bao giờ tôi chỉ đạo Công an tỉnh An Giang chuyện như clip đã bịa đặt. Rõ ràng đây là hành vi chống phá của các thế lực thù địch. Đến nay, tỉnh đã đón gần 40.000 người về quê, chúng tôi thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ rất rõ trong việc đón tiếp người dân của tỉnh về quê. Không có chuyện người dân về quê mà tỉnh không đón”, ông Nguyễn Thanh Bình nói.”
Ban Nội chính An Giang quên mất là trước đây 4 ngày, Vietnamnet đăng: “Lãnh đạo An Giang khẳng định tỉnh không có chủ trương tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành tự phát trở về”, và “Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Do đó, An Giang sẽ không tiếp nhận các trường hợp người dân ở các tỉnh, thành tự phát trở về địa phương.”
Còn rất nhiều điều chưa được thông tin rõ ràng, thậm chí mâu thuẫn chung quanh file ghi âm. Chỉ một chuyện có thể thấy rõ, đó là An Giang muốn mau mau gói lại vụ này. Tôi đoán rồi cũng sẽ chẳng có cuộc điều tra, khởi tố nào đâu, bởi làm ra chỉ đổ bể tùm lum. Lãnh đạo tỉnh đang muốn bảo vệ bộ mặt của mình, nhờ vậy, anh Nơi được “bảo vệ” KÉ. Tuy nhiên, về lâu dài, người đã có những phát ngôn bộc trực, đứng về phía dân lành như anh, nói thiệt là sẽ rất khó ở lại trong hàng ngũ.
Hoặc anh sẽ phải thích nghi.
TRỊNHHỒNG THỌ 05.10.2021
Ảnh: Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang (Báo Giao Thông)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: