Liên tiếp xử phạt, bắt giam người chống đối kiểm dịch COVID-19

2021-08-23
RFA

Liên tiếp xử phạt, bắt giam người chống đối kiểm dịch COVID-19

Một chốt kiểm dịch khu vực bị phong tỏa tại Hà Nội hôm 22/8/2021. Photo: RFA

Ủy ban Nhân dân xã Đặng Xá (huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội) vừa xử phạt một người đàn ông tự xưng là “tiến sĩ, làm ở VTV” vì hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch COVID-19.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 23/8 trích lời Chủ tịch UBND xã Đặng Xá cho biết, ông Nguyễn Đ (38 tuổi) bị phạt ba triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra ngoài không cần thiết và 700 ngàn đồng vì điều khiển xe máy không đăng ký biển số, không đội mũ bảo hiểm.

Trước đó, một video loan tải trên mạng xã hội cho thấy ông Đ điều khiển xe máy vào ngày 16/8 đi qua chốt kiểm dịch mà không đeo khẩu trang và có thái độ không hợp tác với cán bộ kiểm dịch. Ông Đ tự xưng là tiến sĩ, làm ở VTV và đã ném một tập giấy tờ xuống đất trước khi bỏ chạy tại chốt kiểm dịch số 12.

Cùng ngày 23/8, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố và bắt giam bà Nguyễn Thị Kim Tuyết (40 tuổi, ấp Bắc Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất) vì tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Báo Nhà nước cho biết bà Tuyết vào ngày 21/8 khi bị yêu cầu kiểm tra giấy tờ tại chốt kiểm dịch xã Gia Kiệm đã không chấp hành, thậm chí còn chửi bới tổ công tác.

Một dân quân tự vệ tại chốt kiểm dịch đã lấy điện thoại để ghi hình và bị bà Tuyết hất văng điện thoại xuống đường, gây hư hỏng.

Trước đó ngày 11/8, Tòa án Nhân dân Thành phố Long Khánh (Đồng Nai) đã tuyên phạt 14 tháng tù giam đối với ông Vũ Nhật Tân vì tội chống người thi hành công vụ. Ông này bị nói đã lớn tiếng, lăng nhục và lái xe máy đâm về phía cán bộ kiểm dịch COVID-19.

Tại Hà Nội, Công an ngày 22/8 cho biết đã xử phạt 37 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; bốn cơ sở vi phạm phòng, chống dịch; 764 trường hợp không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách.

Tin, bài liên quan

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: