Thực chất “Tình trạng Khẩn cấp” đang được chuẩn bị để thực hiện ở Sài Gòn từ 0 giờ 23.8

Lưu Trọng Văn
20-8-2021
Tiengdan

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chính thức vào trận.

Với thông tin từ cuộc họp khẩn của Thủ tướng Chính phủ đêm qua với lãnh đạo SG và một số địa phương, một loạt quyết định mạnh mẽ hơn bao giờ hết đã được đưa ra.

Lần đầu tiên Thủ tướng yêu cầu 312 xã phường tại Sài Gòn phải thực sự là 312 pháo đài phòng chống dịch. Đây là ngôn từ quân sự chỉ dùng khi Sài Gòn đang trong tình trạng không bình thường.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện bằng được các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó ông đề cập đến sự tham gia của Bộ QP và Bộ CA, yêu cầu huy động các cựu chiến binh và các đoàn thể cùng vào cuộc chống dịch. Thủ tướng ra lệnh cụ thể:

Quân đội sẽ chủ trì lo lương thực, thực phẩm cho người dân, đồng thời hết sức uyển chuyển, linh hoạt, tận dụng các biện pháp khác để cung ứng lương thực, thực phẩm với điều kiện tiên quyết là bảo đảm tuyệt đối an toàn.”

Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường lực lượng công an để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, an dân và nắm tình hình để cùng các lực lượng cung cấp ngay lương thực, thực phẩm cho những người vô gia cư, lang thang…”.

Đặc biệt trong cuộc họp chống dịch khẩn cấp này có sự có mặt của đại tướng Phan Văn Giang bộ trưởng Bộ QP.

Tướng Giang cho biết: “Quân đội sẵn sàng triển khai lực lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng. Quân đội sẽ điều lực lượng y bác sĩ điều trị; tham gia vận chuyển, cung ứng hàng hóa tới người dân… Bộ Quốc phòng sẽ phối hợp với các bộ ngành làm việc trực tiếp, cụ thể với từng địa phương để tính toán phương án chi tiết cung ứng hàng hóa cho nhân dân Thành phố và các tỉnh, cố gắng cao nhất để đáp ứng các yêu cầu thực tiễn.”

Như vậy đã rõ, QĐ chỉ vào cuộc khi tình trạng dịch đã khẩn cấp mặc dù chưa cấp nào công khai thừa nhận tình trạng khẩn cấp ấy.

Hy vọng với sự quyết liệt và tập trung chỉ đạo thống nhất cùng huy động nguồn lực Quốc gia này chống dịch ở SG, tình hình sẽ được cải thiện rõ rệt, nhanh chóng hơn trong 10 ngày tới.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: