Gần nửa triệu người tại 4 tỉnh miền Nam chờ gạo, hỗ trợ từ chính phủ

2021-08-17
RFA

Gần nửa triệu người tại 4 tỉnh miền Nam chờ gạo, hỗ trợ từ chính phủ

Hình minh họa. Lực lượng tình nguyện khóm, ấp chuyển gạo và thực phẩm đến tận tay dân nghèo Cà Mau. Courtesy of Nhân Dân

Gần một nửa triệu người bị thiếu ăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại các tỉnh Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, đang chờ chính phủ hỗ trợ gạo cứu đói.

Báo chí Nhà nước Việt Nam đưa tin hôm 17 tháng 8 cho biết Ủy ban Nhân dân của ba tỉnh Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng đã gửi công văn đề nghị Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ 4.341,63 tấn gạo cứu đói cho hơn 73.000 hộ với 274.520 nhân khẩu tại đây.

Tương tự, UBND tỉnh Cà Mau hôm 17 tháng 8 cũng đã xin Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ 2.862 tấn gạo, giúp cho gần 200.000 người nghèo khó hoặc gặp khó khăn do mất việc.

Trong khi đó báo Người Lao Động ghi nhận một số người dân tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình khi đến Ủy ban Nhân Dân phường Hải Thành để ký vào đơn đề nghị hỗ trợ từ nhà nước, đã bị yêu cầu đóng lệ phí 10.000 đồng/trường hợp. Đơn đề nghị hỗ trợ dành cho người lao động bị mất việc làm, gặp khó khăn do dịch, tuy nhiên, người dân phản ảnh không rõ lệ phí được thu cho việc gì. 

Sau khi phát hiện sự việc, Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong hôm 17 tháng 8 đã có lệnh dừng việc thu tiền không đúng quy định.

Tin, bài liên quan

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: