Các hãng hàng không được cảnh báo tránh xa Afghanistan

Reuters
16/08/2021
VOA

Sân bay ở Kabul ngày 16/8/2021.
Hôm 16/8, cơ quan hàng không Afghanistan cho biết không phận quốc gia đã được giao cho quân đội sau khi Taliban tiếp quản và khuyến cáo các máy bay quá cảnh nên tránh xa, khiến các hãng hàng không lớn chuyển hướng bay để tránh khu vực này, theo Reuters.


Các hãng hàng không United Airlines, British Airways và Virgin Atlantic đã ngừng sử dụng không phận Afghanistan từ hôm 15/8.
Hôm 16/8, các hãng hàng không Qatar Airways, Singapore Airlines, China Airlines, Air France – KLM và Lufthansa cũng ngưng sử dụng không phận Afghanistan.
Trong trường hợp của hãng Air France, sáu đường bay bị ảnh hưởng, bao gồm các chuyến bay từ Bangkok, Delhi, Singapore, Mumbai, Madras và Tp. Hồ Chí Minh.
Hãng Lufthansa cho biết thời gian bay đến Ấn Độ và một số điểm đến khác sẽ được kéo dài thêm một giờ, một động thái sẽ làm tăng thêm phí nhiên liệu.
Trong một thông báo gửi tới các nhân viên hàng không trên trang web của mình, Cơ quan Hàng không Dân dụng Afghanistan (ACAA) cho biết bất kỳ quá trình vận chuyển nào qua không phận Kabul – bao gồm toàn bộ Afghanistan – sẽ không được kiểm soát.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: