Úc sắp thông qua luật trừng phạt vi phạm nhân quyền tương tự Magnitsky

Reuters
06/08/2021
VOA

Ngoại trưởng Australia Marise Payne.

Australia sẽ áp dụng luật trừng phạt tương tự như Đạo luật Magnitsky của Hoa Kỳ cho phép các biện pháp trừng phạt tài chính có mục tiêu và cấm nhập cảnh đối với những cá nhân là “thủ phạm của các hành vi nghiêm trọng được quốc tế quan tâm”, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Australia Marise Payne cho biết hôm 5/8.

Vào tháng 3, Hoa Kỳ, Liên hiệp châu Âu (EU) và Anh đã trừng phạt các quan chức Trung Quốc liên quan đến các cáo buộc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc, khiến Bắc Kinh có hành động trả đũa.
Australia sẽ cải cách luật của họ để mở rộng các biện pháp trừng phạt và quy định rõ các hành vi mà các biện pháp trừng phạt có thể được áp dụng trước cuối năm nay.
Các hành vi này có thể bao gồm việc phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, hoạt động mạng độc hại và tham nhũng nghiêm trọng, bà Payne cho biết trong một tuyên bố.
Bà nói: “Australia sẽ có khả năng áp các biện pháp trừng phạt tài chính có mục tiêu và cấm nhập cảnh đối với các cá nhân và thực thể được xác định là có liên quan đến hành vi nghiêm trọng như vậy mà không cần phải thiết lập các chế độ cụ thể dựa trên quốc gia.”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: