Tai họa từ đâu tới?

Nguyễn Đình Cống
2-7-2021
Tiengdan

Đó là tai họa bạo hành trong quân đội và công an trên đất nước Việt nam. Trong quân đội thì sĩ quan bạo hành với chiến sĩ, cựu binh bạo hành với tân binh. Trong công an thì chiến sĩ công an bạo hành với người dân bị bắt về đồn do bị nghi ngờ hoặc bị vu oan việc gì đó. Gần đây, rộ lên nhiều vụ thảm thương, mới nhất là tân binh Trần Đức Đô, 19 tuổi bị đánh chết.

Truyền thống lịch sử và văn hóa của dân tộc Việt không có loại bạo hành như vậy. Từ các triều đại phong kiến đến thế hệ Hồ Chí Minh vẫn giữ được tinh thần “Phụ tử chi binh” (tướng sĩ một lòng phụ tử) như Nguyễn Trãi viết trong Bình Ngô Đại Cáo.

Thế thì ở đâu ra thói bạo hành “coi người như cỏ rác”? Đó là kết quả của việc xây dựng quân đội và công an theo đường lối cộng sản. Nhưng những thủ đoạn độc ác đó không phải do cộng sản Việt nghĩ ra. Dù là cộng sản nhưng trong dòng máu của họ còn có chút tình cảm đồng bào, đồng loại.

Những thủ đoạn tàn độc trong quân đội và công an của cộng sản Việt được Trung cộng dạy dỗ, huấn luyện, bắt ép phải làm theo. Truyền thống của Hán tộc xem tướng lĩnh như chim ưng, binh lính như gà vịt. Xem trong lịch sử Trung Quốc thì thấy, những sự tàn độc đầy rẫy trong các triều đại và được chúng nó xem là bình thường.

Hàng năm, cộng sản Việt gửi hàng ngàn sĩ quan quân đội và công an sang Tàu để được huấn luyện những thủ đoạn xảo quyệt và độc ác.

Năm 1983, ông Chu Đình Xương, cán bộ an ninh cao cấp, đã từng nhiều năm bên cạnh Hồ Chí Minh, trước khi qua đời đã viết thư cho Bộ Chính trị và Trung ương ĐCSVN cảnh báo về mọi điều nguy hiểm từ phía Trung Cộng. Đầu đề bức thư là: “Bàn tay nham hiểm và tàn bạo của Mao Trạch Đông đã thò sang Việt Nam chúng ta như thế nào”. Nhưng tiếc thay lãnh đạo đảng CSVN vẫn bám vào bọn chúng, đến mức bị thao túng. Đau đớn thay! Nhục nhã thay!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: