VNTB – Facebooker Trần Quốc Khánh bị bắt theo điều 117 Bộ Luật Hình sự

11.03.2021 8:19
VNThoibao

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Quốc Khánh (61 tuổi, quê ở xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cơ quan An ninh Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã điều tra, theo dõi và xác định những việc làm của ông Trần Quốc Khánh là vi phạm pháp luật, đủ căn cứ để bắt giữ, khởi tố, điều tra theo quy định đồng thời thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội khi khám xét nơi ở của ông Trần Quốc Khánh.

Ông Trần Quốc Khánh sinh năm 1960, có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội nhưng gần đây về sinh sống ở quê thuộc Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình.

Theo cáo buộc từ báo chí nhà nước, khi ở quê ông Khánh thường xuyên sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng, hoặc livestream xuyên tạc thông tin, phỉ báng chính quyền địa phương, bịa đặt thông tin, gây hoang mang dư luận.

Luật sư Lê Quốc Quân cho biết ông Trần Quốc Khánh, một người thường lên Facebook để Livestream về những vấn đề chính trị, thời sự của đất nước.

Thực tế thì ông bị đọc lệnh và bắt mang đi vào chiều tối hôm 9.3.2021, nhưng ngày 10/3 thì truyền thông chính thức mới đưa tin theo tin của báo Tuổi Trẻ.

Vào tháng 9 năm 2019 ông Khánh đã viết đơn lên Bộ Nội vụ xin thành lập Hội Dân Chủ. Đơn của ông bị bác mà không có lý do thuyết phục.

Kể từ đó, ông thường lên trang fanpage “Tiếng Nói Công Dân” để nói chuyện, phản bác lại hành vi vi phạm của các cơ quan công quyền. Ngày 1/3 vừa qua ông đã viết đơn kiện Bộ Nội vụ.

Cũng từ đó, ông liên tục bị sách nhiễu, điều tra và thẩm vấn.

Gần đây ông Khánh đã nộp hồ sơ ứng cử ĐBQH và mong muốn được trở thành “một đại biểu thực sự của dân”. Ông Khánh đã đề xuất nhiều ý tưởng thú vị và ngắn gọn trên mạng internet để phục vụ nhân dân nếu được bầu.

Dòng trạng thái về nhà nước pháp quyền với vụ án Đồng Tâm đã đột ngột biến mất khỏi Facebook của ông Trần Quốc Khánh.

Facebooker Hùng Gàn Lê thông báo trên cho biết sáng qua ngày 9/3/2021 Ứng viên ĐBQH Trần Quốc Khánh có thông báo sẽ livestream về kết quả phiên phúc thẩm vụ Đồng Tâm và thách đấu ông lên phản biện.

Ông Hùng cho biết “Tôi đã đồng ý, 21 tối qua tôi không thấy anh đăng đàm, nhắn tin messenger anh ấy không trả lời. Sáng này có nhiều người hỏi tin về anh Khánh.

Tôi đã gọi cho người nhà và được biết anh ấy về quê giỗ tổ và bị mấy chục công an Ninh Bình đến đọc lệnh bắt và đưa lên trại tạm giam Kim Sơn, Ninh Bình. Tôi sẽ cố gắng cập nhật tin tức chính xác và nhanh nhất đến cho quý khán giả, độc giả và cử tri cả nước.

PS: Gia đình cho biết sau khi đọc lệnh bắt anh Trần Quốc Khánh và bắt anh ấy đi thì gia đình không nhận được giấy tờ gì.”

Dòng trạng thái “Tối nay ứng cử viên Trần Quốc Khánh trả lời Cử tri Chủ đề: Nhà nước pháp quyền và vụ án Đồng Tâm, mời ai quan tâm phản biện nhé” được ông Khánh đăng lên vào ngày 9.3.2021 lức 4: 37 vẫn còn hiện hữu sáng ngày 11.03.2021 lúc 7:15 phút nhưng sau đó ít  lâu đã bị gỡ/ẩn đi.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: