Xét xử vụ án Đồng Tâm: TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên án tử hình nền tư pháp

(Viết nhân ngày giỗ đầu cụ Lê Đình Kình)
Vũ Hữu Sự
7-1-2021
Tiengdan
08/01/2021

Đầu tiên, phải khẳng định rằng từ trước đến 3 giờ ngày 9/1/2020, không có bất cứ vụ án hình sự nào ở làng Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, bị khởi tố, lại càng không có người dân nào ở làng Hoành trở thành bị can. Điều đó có nghĩa là không có bất cứ một người dân nào ở làng Hoành vi phạm pháp luật. Đó là điều không ai có thể phủ nhận.

Vậy thì tất cả những “tội” của người dân làng Hoành như thành lập ‘Tổ đồng thuận’, chế tạo bom xăng, mua lựu đạn, mua dao phóng, tuýp sắt… để chống lại lực lượng quân đội xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn và tấn công lực lượng CSCĐ vào 3 giờ ngày 9/1/2020, đều do những bút nô, những “con chó” (lời nguyên TBT báo năng lượng mới – Petrolimex Nguyễn Như Phong) của nền báo chí cách mạng dựng đứng lên, đổ xuống đầu họ và “dọn đường” cho tòa án đổ tội xuống đầu họ.

Cho đến nay, kẻ ký lệnh điều 3.000 quân tinh nhuệ với vũ khí và phương tiện tối tân đến làng Hoành đêm ngày 8 rạng ngày 9/1/2020 vẫn còn lặn rất sâu trong bóng tối, chưa dám lộ mặt để trả lời nhân dân về lý do, căn cứ điều quân tấn công một ngôi làng không có bất cứ một người dân nào vi phạm pháp luật vào ban đêm để giết người, phanh bụng người, bắt người giữa thời bình. Nhưng xin mọi người hãy yên tâm. Dù lặn sâu đến đâu thì cuối cùng kẻ đó cũng bị lịch sử lôi ra để điểm tên, chỉ mặt. Trước lịch sử, không ai có thể lẩn trốn được. Cũng không ai có thể chối tội được. Bởi lịch sử là ký ức của dân tộc. Mà ký ức thì còn bền gấp trăm lần sắt đá.

Tuy kẻ ký lệnh điều quân vẫn chưa dám lộ mặt. Nhưng căn cứ vào hiến pháp năm 2013, bộ luật TTHS và BLHS năm 2015, có thể kết luận: Đó là một cuộc điều quân trái pháp luật. Đọc tiểu thuyết “Hòn Đất” của Anh Đức. Không ai không rùng mình trước cảnh thằng trung úy Xăm của bọn ngụy quyền Sài Gòn phanh bụng một người dân, lôi tim gan người đó ra ăn sống. Nay nhìn ảnh cái xác của lão đảng viên Lê Đình Kình, người hơn ông Tổng – Chủ tới 8 tuổi đời và 6 tuổi đảng, sau khi bị lực lượng “còn đảng còn mình” bắn thẳng vào tim rồi bị mổ phanh bụng suốt từ gốc xương quai xanh đến tận bụng dưới.

Tuy đã được khâu lạị, nhưng không ai dám chắc lá gan và trái tim suốt đời theo đảng, tin đảng ấy có còn trong đó không, hay đã bị lôi ra ăn hết? Trung úy Xăm là nhân vật tiểu thuyết, còn cụ Lê Đình Kình là người thật, bằng xương bằng thịt. Bức ảnh đó đã trở thành một văn bia, sẽ được lưu lại muôn đời, như bất cứ một “văn kiện” nào khác. Không ai có thể xóa sạch nó khỏi ký ức của nhân dân.

Không một việc làm trái pháp luật nào như việc điều quân đến làng Hoành vào 3 giờ ngày 9/1/2020 để giết dân, mổ bụng dân lại có thể gọi là công vụ được. Đã không phải là công vụ thì làm gì có hành vi chống người thi hành công vụ? Chỉ có chuyện người dân bị một bọn người có vũ trang vô cớ tấn công làng mình vào ban đêm để giết người, bắt người. Vì vậy, tội “chống người thi hành công vụ” trong vụ án làng Hoành chỉ là thứ tội do bọn người dựa vào súng, lưỡi lê và bạo lực để làm trái pháp luật rồi đổ cho người dân không tấc sắt trong tay, đang tuyệt đối tuân thủ pháp luật.

Phiên tòa xét xử vụ án “giết người” và “chống người thi hành công vụ” xẩy ra ở làng Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội vào 3 giờ ngày 9/1/2020 đã được TAND thành phố Hà Nội mở vào ngày 7/9/2020, xét xử 29 người dân làng Hoành, bị VKSND thành phố Hà Nội truy tố về hai hành vi trên. Như đã chứng minh, hành vi “chống người thi hành công vụ” đã không có chỗ đứng trong vụ án rồi. Vậy còn hành vi “giết người”?

Theo cáo trạng của VKS, thì vào khoảng 3 giờ ngày 9/1/2020, khi tấn công vào làng Hoành xã Đồng Tâm, 1 tổ 3 người gồm 1 thượng tá phó trung đoàn trưởng trung đoàn CSCĐ, 1 thiếu úy CSCĐ và 1 trung úy thuộc lực lượng PCCC đã rơi xuống cái giếng trời giữa nhà Lê Đình Chức và Lê Đình Hợi, giếng có kích thước 0,76m x 1,45m x 4m. Thấy vậy, Lê Đình Chức đã rót xăng từ 1 cái can ra chậu để Lê Đình Doanh châm lửa vào chậu rồi đá xuống hố từ 3 đến 4 lần. Kết quả là 2 người dưới hố đã bị than hóa còn 1 người bị cháy bất thành nhân dạng.

Ta hãy xem xét kỹ đoạn cáo trạng này:

Theo luật sư Hà Huy Sơn, người từng có gần 20 năm công tác ở Tổng công ty xăng dầu Việt Nam, thì phương trình hóa học của xăng cháy là: C6H14 + 9,502 = 6C02 + 7H20. Như vậy để đốt cháy 1mol xăng cần 9,5mol ôxy. Mà 1mol ô xy ở điều kiện khí lý tưởng (1 at 25oC) chiếm gần 25 lít. 9,5mol tương đương với 235 lít. Vì tỷ lệ ô xy trong không khí là 1/5, nên để đốt hết 1mol xăng (86g) cần 1,2m3 không khí. Với những kích thước như đã nói ở trên, thì cái giếng trời giữa nhà Lê Đình Chức và Lê Đình Hợi chỉ chứa được 4,408 m3 không khí, tức chỉ đủ đốt hết 367g xăng, tương đương với 0,625 lít xăng.

Mà chỉ đốt hết chừng ấy xăng, thì không thể biến 2 người thành than còn 1 người cháy đen được. Do hố kỹ thuật kín, 4 mặt đều là tường xây, nên khi cháy hết 0,625 lít xăng đầu tiên, nếu đổ tiếp xuống nhiều lần, thì xăng sẽ bốc hơi lên trên miệng giếng, và tạo ra cột lửa cháy trên miệng giếng chứ không thể cháy dưới đáy giếng. Vì vậy, nếu có 3 người ở đáy giếng, thì họ sẽ bị bỏng do lần xăng cháy đầu tiên rồi sau đó chết ngạt vì thiếu ô xy, chứ 2 người không thể than hóa còn 1 người cháy đen.

Đó chỉ là kiến thức hóa học phổ thông. Bất cứ một học sinh PTTH nào cũng biết. Thế nhưng các đại diện của VKS, những người có bằng cấp đầy mình, lại không biết điều rất đơn giản đó.

Cáo trạng ghi: Khi thấy 3 chiến sỹ rơi xuống giếng trời, Lê Đình Chức đã đổ xăng từ 1 cái can ra chậu cho Lê Đình Doanh châm lửa vào chậu xăng rồi đá chậu xuống giếng. Doanh khai cả hai làm như vậy 3-4 lần, vào khoảng 20 phút.

Muốn châm lửa vào chậu xăng đặt trên nền bê tông, thì Doanh hoặc là phải cúi mặt xuống gần chậu, hoặc là phải bê chậu lên ngang ngực. Vậy chỉ cần 1 tia lửa nhỏ bắn vào, lập tức xăng sẽ bắt lửa, và lửa sẽ bùng lên chụp trọn lấy mặt và đầu của Doanh. Lúc đó Doanh chỉ còn cách ôm lấy mặt mà lăn ra vì bị bỏng nặng, chứ còn đá làm sao được chậu xăng xuống giếng? Và nếu Chức đổ xăng ba, bốn lần. Chẳng lẽ đá xong chậu xăng thứ nhất, Doanh còn ôm cái mặt bị bỏng chạy vào nhà Chức ba, bốn lần để lấy ra ba, bốn cái chậu khác? Lực lượng CSCĐ lúc đó đang đứng dầy đặc xung quanh với vũ khí đầy mình. Liệu có ai để yên cho Chức đổ xăng và Doanh đá các chậu xăng cháy nhiều lần xuống giếng để than hóa các đồng đội của mình?

Việc 3 chiến sỹ bị rơi xuống giếng trời, theo cáo trạng, là hoàn toàn bất ngờ. Không ai kịp phản ứng. Vậy thì khi rơi xuống, trên tay họ vẫn cầm nguyên vũ khí chứ không ai kịp quẳng vũ khí đi. Thế nhưng khi đưa họ lên khỏi giếng, sao không thấy bất cứ một dấu vết vũ khí nào? Chúng đã biến thành không khí rồi sao?

Một câu hỏi nữa là: Tổ 3 người lần lượt bị rơi xuống giếng trời. Tại sao người bị rơi đầu tiên không biết kêu lên để hai người kia dừng lại? Rồi hai người đã dừng lại ấy có thể bắn chết Doanh, Chức, sau đó nắm báng súng hoặc tháo thắt lưng da đưa xuống cho người dưới giếng cầm 1 đầu để kéo lên?

Trong suốt phiên tòa do thẩm phán Trương Việt Toàn làm chủ tọa, đại diện VKSND thành phố Hà Nội chỉ có một căn cứ duy nhất để buộc tội 29 người dân làng Hoành, đó là lời nhận tội của họ. Mà lời nhận tội thì ai cũng biết rồi. Với cách điều tra “rất khoa học và khách quan” bằng phương pháp “phi đánh bất thành cung”, với nghệ thuật ép cung, mớm cung, dựng cung bậc thầy, các ĐTV “giỏi nhất thế giới” của chúng ta đã buộc được những người như Nguyễn Thanh Chấn, Huỳnh Văn Nén, Hàn Đức Long… mỗi người phải trên dưới 50 lần nhận tội giết người, dù họ chưa hề biết mặt người mà họ nhận là đã giết. Ngay tại phiên tòa, đa số người trong số 29 người dân ở Đồng Tâm, đã tố cáo bị đánh đập, nhục hình, bị đe dọa sẽ giết cả nhà nếu không nhận tội.

Đối với 1 vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng như vụ án “giết người” ở làng Hoành xã Đồng Tâm, thì việc tổ chức thực nghiệm điều tra (TNĐT) vô cùng quan trọng. Quá trình TNĐT sẽ trả lời được câu hỏi: Những lời khai của bị can có phù hợp với hành động mà họ đã thực hiện tại hiện trường không? Nhưng cơ quan điều tra đã bỏ qua việc làm quan trọng bậc nhất này. Tại phiên tòa, khi các LS đề nghị tòa trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra tổ chức TNĐT, thì HĐXX lập tức dẫy lên đành đạch, y như những con cá bị lôi ra khỏi nước vứt lên bờ, gạt phắt đề nghị ấy, còn LS Nguyễn Hồng Bách, người bảo vệ các “bị hại” thì vội lu loa lên rằng không thể đưa ba người sống xuống dưới đáy giếng trời để làm thực nghiệm được.

Ơ hay, có ai bắt ngài LS phải đưa 3 người sống xuống dười đáy giếng trời đâu? Để làm TNĐT, cơ quan điều tra có thể đưa xuống đó 3 con lợn, mỗi con có cân nặng từ 60-70kg, tương đương với cân nặng của 3 CSCĐ đã chết. Cơ thể lợn cũng như cơ thể người, có đến 90% là nước. Quá trình thực nghiệm với 3-4 lần hắt xăng xuống, với thời gian như lời khai của Lê Đình Doanh, sẽ có câu trả lời ngay là 3 con heo đó có than hóa 2 con và 1 con cháy đen, biến dạng không?

Vì sao không TNĐT? cho đến nay, cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội vẫn chưa trả lời câu hỏi này.

Trong bài “Tội ác Đồng Tâm”, GS toán học Hoàng Xuân Phú đã chứng minh và đã kết luận rằng 3 CSCĐ đó đã bị giết ở nơi khác trước khi bị ném xuống giếng trời (còn ai đã giết họ thì cơ quan CSĐT phải làm rõ). Chính vì ném 3 xác chết xuống giếng nên cái xác bị ném xuống trước đã không thể kêu lên để 2 xác kia dừng lại, và người ta đã “quên” không ném vũ khí xuống cùng 3 cái xác. Cũng theo GS Hoàng Xuân Phú thì sau khi bị ném xuống giếng trời, cả 3 cái xác đó đã bị đốt bằng thứ vật liệu cháy ở thể rắn, thứ mà người dân Đồng Tâm không thể có được, chứ không phải bằng xăng.

Và chỉ sau khi vụ đốt người đã hoàn thành rồi, thì kịch bản đổ tội cho Chức, Doanh giết người mới được dựng lên. Nhưng vì kịch bản được dựng quá vụng về, người dựng không có một mẩu kiến thức nào về hóa học. Nên kịch bản mới đổ sụp, và sự thực của vụ án đã được phơi bày ngay tại phiên tòa: những người dân Đồng Tâm không ai gây nên cái chết cho 3 CSCĐ.

Xác định sự thật của vụ án là mục đích của tất cả các nền tư pháp trên thế giới. Nguyên tắc suy đoán vô tội cũng vậy. Nhưng trong vụ án giết người xẩy ra ở làng Hoành xã Đồng Tâm, thì sự thật đã bị các cơ quan tố tụng của Hà Nội vùi trong bóng tối, đồng thời người ta cũng vùi luôn vào bóng tối một sự thật khác là: Ai đã giết, đã mổ bụng cụ Lê Đình Kình? Vì sao đã giết rồi lại còn mổ bụng? Còn nguyên tắc suy đoán vô tội cũng bị làm ngược lại.

Bất chấp sự thực của vụ án đã được phơi bày. HĐXX phiên tòa vẫn tuyên án 29 người dân ở làng Hoành xã Đồng Tâm, trong đó có 2 án tử hình về tội “giết người” dành cho 2 con trai của cụ Lê Đình Kình là Lê Đình Công, Lê Đình Chức.

Bằng hai án tử hình này, TAND thành phố Hà Nội đã chính thức tuyên án tử hình nền tư pháp của nước CHXHCN Việt Nam.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: