Joshua Wong: Xin chào người dân Hồng Kông!

Joshua Wong
Theo FB
06/07/2020
Danluan

Joshua Wong

Tôi ổn và chưa bị dẫn độ.
 
Được báo cáo trước đó rằng ĐCSTQ sẽ bắt giữ tôi ngay lập tức một ngày sau khi Luật An ninh Quốc gia được thông qua, vào ngày 1 tháng Bảy. Kết quả là vào tối ngày 2 tháng 7, lúc này, tôi vẫn chưa bị bắt, tôi vẫn còn nguyên vẹn và tôi đang đứng trên đường Lam Tín, giao tiếp với mọi người, trò chuyện, phát tờ rơi, mọi thứ không dễ gì xảy ra.
 
Là mục tiêu hàng đầu của ĐCSTQ, đối mặt với nguy cơ bị tù chung thân và khả năng tù vô thời hạn, chúng ta không cần phải tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ. Thành thật mà nói, chúng ta không phải là chiến binh kiên cường nhất, lo lắng? Có. Sợ hãi? Cực kỳ sợ.
 
Mặc dù vậy, tôi đã bị sốc khi nhìn thấy hình ảnh của rất đông người dân trong những con hẻm chật hẹp của Henessy trong Vịnh Causeway. Tôi vẫn muốn nói với tất cả mọi người, cảm ơn các bạn đã tiến lên ngày hôm qua, đặc biệt nếu số người xuống đường ngày hôm qua là không đủ, và nếu lực lượng người dân mỏng, có lẽ tôi đã bị bắt tại nhà đêm qua.
 
Có lẽ, những ngày tự do cá nhân của tôi ở Hồng Kông đã đếm ngược, và bây giờ tôi tranh thủ đứng trên đường mọi lúc. Khi tôi gặp mọi người trên đường, tôi cảm thấy thật kỳ diệu. Tuy nhiên, vì không gian để xoay chuyển thủy triều vẫn chưa hoàn toàn bị xóa sổ 100%, tôi muốn ở bên bạn, giống như bạn đã trải qua cuộc chống nhiễu loạn, cách mạng ô dù và chống dẫn độ trong quá khứ.
 
Tuyên truyền về các cuộc bầu cử chính trị chính sẽ xảy ra vào tuần tới. Dưới áp lực của Luật An ninh Quốc gia, có vẻ đảng sẽ tung bộ máy tuyên truyền không giới hạn? Nhưng theo tôi, nó vẫn rất quan trọng. Càng nhiều phiếu bầu chính, càng nhiều người đi bầu, chúng ta càng có khả năng bảo vệ các chính trị gia có nguy cơ cao, là mục tiêu bắt bớ và cho Đảng Cộng sản Trung Quốc biết rằng khi họ càng muốn thanh lý chúng ta, Áp lực lên dư luận càng lớn hơn.
 
Để tăng đối trọng cho việc bắt bớ của ĐCSTQ trên trường quốc tế, chúng tôi vẫn cần phải làm phiền mọi người. Chúng tôi phải bước ra để bỏ phiếu vào ngày bỏ phiếu của cuộc bầu cử sơ bộ vào cuối tuần tới. Không còn là câu hỏi ai thắng và ai thua, là số phiếu, mà là an toàn cá nhân, liệu các cá nhân sẽ phải đối mặt với nguy cơ của sự diệt vong. Thành thật mà nói, tôi không biết làm thế nào để đối mặt với nó mà không sợ hãi, nhưng tôi tin rằng mọi người vẫn sẽ ở bên tôi.
 
Giống như mọi người khác, tôi yêu Hồng Kông rất nhiều, và tôi sẽ tiếp tục mang ý chí phản kháng và lòng tốt của người dân Hồng Kông đến với thế giới.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: