VNTB – Ngoại giao Trung Quốc từ xấu tới tệ hại

05/04/2020
VNThoibao
VNTB – Ngoại giao Trung Quốc từ xấu tới tệ hại Ý phải mua lại Thiết bị bảo vệ cá nhân đã tài trợ cho Trung Quốc

Trước đây Ý đã gửi hàng tấn Thiết bị bảo vệ cá nhân đến Trung Quốc để giúp Trung Quốc chống lại dịch bệnh. Trung Quốc sau đó đã gửi lại một phần Thiết bị bảo vệ cá nhân của Ý và lại còn tính tiền nữa.
Sau khi virus COVID-19 đổ bộ tới Ý, Trung Quốc tuyên bố với thế giới rằng họ sẽ tặng Thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) để giúp Ý ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. Các báo cáo sau đó chỉ ra rằng Trung Quốc đã thực sự bán,chứ không tặng. Một quan chức cao cấp của chính quyền Trump nói với The Spectator rằng điều đó còn tồi tệ hơn thế nhiều: Trung Quốc buộc Ý phải mua lại nguồn cung thiết bị bảo vệ cá nhân mà họ đã tài trợ cho Trung Quốc trong đợt bùng phát corona ban đầu.
Trung Quốc lợi dụng sự hào phóng của người Ý chỉ là ví dụ mới nhất về chính sách ngoại giao tồi tệ của họ sau đại dịch. Phần lớn vật tư và bộ dụng cụ thử nghiệm mà Trung Quốc đã bán cho các nước khác hóa ra là bị lỗi. Tây Ban Nha đã phải trả lại 50.000 bộ dụng cụ thử nghiệm nhanh cho Trung Quốc sau khi phát hiện lỗi. Thay vì xin lỗi hoặc khắc phục sự cố, Trung Quốc đã đổ lỗi cho người khác. Ví dụ, Trung Quốc đã yêu cầu Hà Lan kiểm tra kỹ các hướng dẫn trên khẩu trang sau khi Hà Lan phàn nàn rằng một nửa số khẩu trang đặt mua không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

Hà Lan không mua khẩu trang của nhà máy sản xuất kém chất nữa

Bộ trưởng Y Tế Hà Lan de Jonge không muốn nói quá nhiều về khẩu trang bị lỗi của Trung Quốc. Ông nói rằng để đáp lại một khiếu nại từ chính quyền Trung Quốc sau khi một quan chức Trung Quốc tuyên bố rằng rằng nhà sản xuất đã thông báo rõ ràng rằng lô khẩu trang này không phù hợp cho y tế.
Bộ trưởng de Jong nghĩ tốt nhất là không mua khẩu trang từ nhà máy sản xuất khẩu trang không chất lượng này. Ông cho biết sau khi kiểm tra thì đã phát hiện rằng khẩu trang không có chất lượng theo như các nhãn ghi trên hộp.
Nội các cũng đã thảo luận điều này với đại sứ Trung Quốc và nhấn mạnh rằng Hà Lan rất coi trọng các chuyến hàng từ Trung Quốc. Ông Bộ trưởng cho biết Hà Lan hiện đang phải đối phó với những sản phẩm Trung Quốc; nhà sản xuất quan trọng nhất các thiết bị bảo vệ cá nhân.

TT. Trump không muốn đeo khẩu trang

Người dân Mỹ được Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh khuyến cáo toàn đeo khẩu trang ở nơi công cộng nhằm ngăn ngừa lây nhiễm Virus corona. TT. Trump sau khi thông báo lời khuyến nghị của tổ chức Mỹ đã tuyên bố rằng ông ta sẽ không đeo khẩu trang.
“ Tôi chỉ không muốn đeo thôi. ngồi trong phòng Bầu dục ở cái bàn đẹp như vậy, mà phải đeo khẩu trang khi tiếp các các tổng thống, thủ tướng, thủ lĩnh các nước, các quốc vương, nữ hoàng , tôi không biết, tôi không thể làm như vậy. Có thể tôi sẽ thay đổi suy nghĩ»
Một bác sỹ cho đài CNBC hay rằng đeo khẩu trang có thể gây cảm giác an toàn ảo và tỏ ra lo ngại việc mọi người có thể sẽ coi nhẹ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh khác

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: