Chuyện… không thể tin được tại một bệnh viện lớn nhứt miền Bắc!

Nguyễn Đình Bổn
31/03/2020
FacebookNDBon

Bênh viện Bạch Mai, hiện đang là ổ dịch số một tại VN, và đang lây nhanh ra cộng đồng, dự báo những ngày tới sẽ bùng phát mạnh hơn. Nguyên nhân được cho là từ… các phích (bình thủy) nước sôi mà dân phải mua từ công ty Trường Sinh, mà công ty này cung cấp dịch vụ cho khoa Dinh dưỡng.
Tôi thực sự không hiểu sao cái thời mà mọi cán bộ đều dùng cụm từ “chúng ta đang ở thời kỳ…4.0” mà cái bệnh viện số một la mã này vẫn… đun nước, rót vô bình để bán cho bệnh nhân theo cách 4.. thủ công như vậy?
Chắc chắn bv Bạch Mai có nguồn kinh phí không nhỏ, vậy sao họ không lắp đặt các nguồn nước nóng vô trùng miễn phí cho bệnh nhân? Lắp một số vòi nước nóng tự động để người nhà bệnh nhân đến lấy ở những nơi cố định, việc này đâu có khó khăn hay tốn kém gì trong thời đại ngày nay?
Theo nhiều bạn tại Hà Nội, lý do là… tiền!
Một facebooker cho biết nếu nằm viện, người nhà bệnh nhân sẽ phải đăng ký nhận nước sôi hàng ngày. Phải trả tiền “thế chân” 100k/phích, mỗi lần thay nước 5k. Ngày thay 1-2 lần. Nếu ra viện, trả lại phích thì lấy lại được tiền thế chân!
Đây là bệnh viện lớn, luôn có bệnh nhân trên số ngàn, riêng việc này nhân lên là biết.
Và cũng chính vì phải luân phiên đi tới đi lui đổi trả cho hàng ngàn người, các nhân viên công ty Trường Sinh một khi nhiễm bệnh sẽ trở thành con thoi, đi khắp các khoa, phòng, tiếp xúc mọi nơi.
Ông Chung, chủ tịch thành phố HN cho biết, đã trao đổi với Giám đốc công ty Trường Sinh, toàn bộ việc nấu ăn của công ty Trường Sinh dưới sự giám sát của Khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện Bạch Mai nên các nhân viên nấu ăn vào bệnh viện làm việc và có hợp đồng với Khoa Dinh Dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai chứ không phải là công ty tư nhân vào bệnh viện làm đơn lẻ.
Điều này khẳng định chính giám đốc bệnh viện Bạch Mai phải hoàn toàn chịu trách nhiệm khi đã tắc trách, biến nơi đây thành ổ dịch, gây nguy cơ lớn cho cộng đồng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: