Hà Nội: DỰ KIẾN ĐÓN 2 VẠN CÔNG DÂN VỀ NƯỚC

Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2020

Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II cũng được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung với công dân về từ vùng có dịch COVID-19 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
 
Dự kiến đón 20.000 công dân về nước, Hà Nội gấp rút lập thêm khu cách ly</div>
Tuổi trẻ
22/03/2020 12:41 GMT+7TTO – Chủ tịch Hà Nội đã quyết định trưng dụng ký túc xá Trường đại học FPT làm khu cách ly tập trung, dự kiến còn lập thêm một số khu cách ly tập trung khác cho kế hoạch đón 20.000 công dân ở nước ngoài về.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định lập khu cách ly tập trung tại Trường đại học FPT – khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Khu cách ly tập trung này có 4 tòa nhà 5 tầng, khoảng 2.000 chỗ lưu trú, được yêu cầu tiến độ đưa vào hoạt động đón người vào cách ly ngay từ ngày 23-3.

Như vậy đến ngày 22-3, Hà Nội đã lập 14 khu cách ly tập trung, trong đó có 9 khu cách ly tại các cơ sở của quân đội và 5 khu cách ly tập trung ở các cơ sở dân sự, gồm 2 tòa nhà tại khu nhà ở học sinh – sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp, Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II, Trường trung cấp nghề số 18 – huyện Thanh Trì, ký túc xá Trường đại học FPT.

Ông Chung cho biết đợt cách ly tập trung giai đoạn 1 trên địa bàn Hà Nội đã kết thúc, 2.406 người cách ly đủ 14 ngày đã an toàn, về với gia đình.

Hà Nội đang thực hiện cách ly tập trung giai đoạn 2, đã tiếp nhận khoảng 3.000 người, bình quân mỗi ngày tiếp nhận khoảng 1.000 người.

“Trung ương đã giao cho Hà Nội trong thời gian tới đón thêm 20.000 người, tức tổng cộng trong những ngày tới có thể đón là hơn 23.000 người”, ông Chung cho biết.

Ngoài các cơ sở các ly tập trung thành phố mới thành lập, sẽ tính toán sử dụng thêm khu ký túc xá trường đại học quốc gia ở Hòa Lạc và một số khách sạn.

“Một số khách sạn đã thống nhát với thành phố để bố trí khoảng 2.000 chỗ cách ly tại khách sạn… Đây là nơi cách ly tập trung với những trường hợp là công dân nước ngoài, nhân viên ngoại giao hoặc các trường hợp liên quan đến đi công tác, có thể bố trí các khu cách ly tập trung theo yêu cầu tại các khách sạn”, ông Chung cho biết.

XUÂN LONG

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: