Johnathan Hạnh Nguyễn, ông còn nợ khách hàng không một lời xin lỗi

Chất Lượng Sống
16-3-2020

Tiengdan

Ảnh: internet
Ai trong chúng ta phải trả cả trăm nghìn cho một tô mì tôm nước trong vắt, lều phều vài ba miếng thịt? Hay cũng chi gần bằng đó tiền để mua một ổ bánh mì dai nhách kẹp miếng thịt nguội hoặc lát trứng? Phải nhắm mắt mà trả tiền, rồi nhắm mắt nuốt vì ở sân bay, nào có sự lựa chọn khác? Ngay cả giữa mùa dịch Covid-19 đói kém khốn khổ này, thì giá cọng mì hay mẩu bánh ở chốn đó cũng không bớt một xu!
Và một trong những người nhận về về những “đồng tiền xương máu” từ giá sản phẩm, dịch vụ cắt cổ đó chính là Johnathan Hạnh Nguyễn, “vua hàng hiệu” và cũng là “vua dịch vụ” trong hệ thống cảng hàng không Tân Sơn Nhất.
Sau khi thâu tóm gần 50% cổ phần (với giá 310 tỷ đồng cực kỳ rẻ mạt), Johnathan Hạnh Nguyễn đã leo lên vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO). Cùng với vợ – diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên – thành viên HĐQT, Johnathan Hạnh Nguyễn mặc sức chi phối con gà đẻ trứng vàng này.
Với vị trí độc quyền cung cấp dịch vụ tại Tân Sơn Nhất, bao năm qua, cùng với Tổng Công ty cảng Hàng không ACV, SASCO đã móc túi khách đi máy bay không chỉ từ tô mì tôm, ổ bánh mì, ly nước suối… có giá đắng chát, mà còn móc túi họ lần nữa từ loạt dịch vụ giá cũng đắt đỏ không kém, như: Phí dịch vụ hành khách (khách đi máy bay phải trả); Phí an ninh, sân đỗ, mặt bằng nhà ga… (hãng hàng không phải trả).
Đáng nói là dù thu phí cắt cổ, tỷ suất lợi nhuận cao ngất ngưởng (lãi 7,5-8 nghìn tỷ đồng trên mức doanh thu 16 nghìn tỷ đồng/năm – làm ra 2 đồng ăn 1 đồng), song liên minh ACV – SASCO gần như không chịu bỏ tiền đầu tư cơ sở hạ tầng cảng, dẫn đến quá tải, xuống cấp. Khách đi máy bay không ít lần được “chơi tàu lượn” hàng giờ đồng hồ trên trời vì sân bay không còn chỗ trống để hạ cánh, là một minh chứng điển hình cho sự quá tải này.
Đặc biệt, trong bối cảnh cả nhân loại phải gồng mình đối phó với dịch bệnh Covid-19, một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất là hàng không với con số cập nhật mới nhất lên tới 25 nghìn tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD). Trong những nỗ lực đến tuyệt vọng, các hãng hàng không phải giảm giá vé kịch sàn.
Song chi phí mọi dịch vụ tại hệ thống cảng của ACV cũng như SASCO vẫn bình chân như vại, từ giá tô mì trở đi! Phải gánh trên vai những áp lực thua lỗ, có thể dẫn đến nợ nần, phá sản do hiệu ứng dây chuyền, là các hãng hàng không, là nền kinh tế! Và người cuối cùng hứng chịu tất cả các hậu quả đó, không ai khác, chính là người dân. Là tôi và bạn. Là chúng ta!
Như vậy, ACV và SASCO đang nợ nền kinh tế, nợ doanh nghiệp, nợ người dân một trách nhiệm chia sẻ!
Chưa hết, thời gian qua nhiều doanh nhân, nghệ sỹ dốc sức quyên góp ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch, góp phần chia sẻ gánh nặng với lực lượng ngày đêm thực hiện nhiệm vụ này, và cũng góp thêm động lực cho mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Mang danh là một tỷ phú, sống hào nhoáng, xa hoa, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và gia đình (gồm cả tập hợp doanh nhân, nghệ sỹ nổi tiếng), không những không có động thái ủng hộ vật chất cho công tác phòng chống dịch; Mà còn tìm cách đưa con từ nước Anh về Việt Nam, hưởng chế độ chữa bệnh miễn phí của nhà nước. Ít nhất, ông đang nợ Việt Nam, nợ những người đóng thuế của đất nước này, trong đó có chúng tôi, một lời cảm ơn!
Đặc biệt, cậy tiền, và cậy quyền, ông thuê chuyên cơ chở con gái nhiễm bệnh Covid-19 ngang nhiên hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất, thay vì sân bay Cần Thơ như quy định về phân luồng chuyến bay có người nhiễm dịch. Như vậy là ông và những người cấp phép cho ông, cho chuyến chuyên cơ đã vi phạm quy định phòng, chống dịch của Chính phủ, coi thường sức khỏe, an toàn tính mạng của cả cộng đồng!
Johnathan Hạnh Nguyễn, gia đình ông và Tập đoàn kinh tế đa ngành của ông đang nợ chúng tôi, một lời xin lỗi! Và nợ cả những hành động chuộc lỗi!
_____
Chú thích ảnh: Từ trên xuống dười, từ trái qua phải:
Ảnh 1: Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và cô con gái nhiễm Covid-19 – được chuyên cơ chở từ Anh về Tân Sơn Nhất thay vì phải đáp xuống Cần Thơ theo quy định.
Ảnh 2: Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ – diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên đang mặc sức chi phối con gà đẻ trứng vàng SASCO – công ty độc quyền cung cấp dịch vụ tại Tân Sơn Nhất.
Ảnh 3: Dù có đời sống xa hoa song gia đình Johnathan Hạnh Nguyền đã tìm cách đưa con từ nước Anh về Việt Nam, hưởng chế độ chữa bệnh miễn phí của nhà nước.
Ảnh 4: Chiếc chuyên cơ chở con gái Johnathan Hạnh Nguyễn, ngang nhiên đáp xuống Tân Sơn Nhất thay vì Cần Thơ như quy định phòng, chống dịch.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: