Việt Nam sẽ mất khả năng lý luận?

Dương Quốc Chính
8-3-2020

Tiengdan

Sáng 8/3, Bộ Y tế đã công bố trường hợp thứ 21 mắc Covid- 19 tại Việt Nam. Đây cũng là bệnh nhân thứ 4 được ghi nhận mắc tại Hà Nội.
Bệnh nhân N.Q.T, nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội là người ngồi gần hàng ghế với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung (ca bệnh đầu tiên của Hà Nội).
Thông tin từ FB nhà báo Bạch Hoàn.
Với lý do hoàn toàn tương tự, anh em BĐ (bò đỏ) nên quay sang húc bệnh nhân số 21, thay vì húc em số 17. Bởi vì, bệnh nhân này cũng không khai báo y tế trong khi đi từ vùng dịch (nước Anh) về, lại còn không chủ động đi khám và xét nghiệm, tức là ý thức còn chưa bằng em Nhung.
Hơn nữa, bệnh nhân số 21 còn có thể gây tổn thất vô cùng to lớn cho đảng và CP, cho Hội đồng lý luận trung ương, cho Viện hàn lâm KHXH, nơi ông làm việc. Bởi vì ông ta đã giao lưu rất nhiều với hệ thống chính trị.
Thông tin từ FB nhà báo Huy Đức.
Đến giờ này, không có gì chắc chắn là em Nhung đã lây virus cho ông Thuấn, mà ông Thuấn có thể đã bị lây virus từ nguồn độc lập và lây tiếp cho những người cùng chuyến bay. Là một GS.TS, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH, tức là một trong những trí thức hàng đầu của VN đương đại, là phó CT Hội đồng Lý luận trung ương và thành viên tổ tư vấn của Thủ tướng, mà ông còn hồn nhiên như vậy thì chả có lý do gì mà anh em BĐ lại có thể chỉ húc em Nhung, một cô gái 26 tuổi, đang ở độ tuổi tung tăng, vui vẻ, hồn nhiên, yêu đời.
Đọc lịch trình giao dịch của ông Thuấn, chúng ta có thể hình dung tới một viễn cảnh VN không còn khả năng lý luận gì nữa. Tổn thất này khó có gì có thể bù đắp được. Đồng nghĩa với anh em BĐ sẽ không còn con đầu đàn.
Anh em hãy biến đau thương thành hành động cách mạng đi.
_____
“Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Thành phố Hà Nội diễn ra vào sáng 8/3, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đánh giá, trường hợp ông T. (61 tuổi) là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao nhất hiện nay.
Theo người đứng đầu chính quyền Thành phố, bệnh nhân thứ 21 ngồi ghế 5A cùng chuyến bay với bệnh nhân Nhung, bay từ Việt Nam đi Ấn Độ sau đó bay đi Anh rồi bay từ Anh cùng chuyến bay với bệnh nhân Nhung trên chuyến bay VN 0054 hạ cánh sân bay Nội Bài vào 4h30’ sáng mùng 2/3.
“Trên máy bay từ Ấn Độ về Anh có ngồi cạnh một người quốc tịch Anh có biểu hiện sốt và ho liên tục. Trường hợp bệnh nhân này có hai khả năng lây nhiễm ngay từ trên máy bay VN0054, nhưng khả năng thứ hai lây nhiễm từ trên chuyến bay từ VN đi Ấn Độ”, ông Chung nhận định.
Theo ông Chung, cho đến nay đã xác định được sơ bộ hành trình từ sáng mùng 2 cho đến chiều 6/3. Trường hợp này tiếp xúc với 96 người, tiếp xúc nhiều nơi, có hội nghị đông nhất lên đến 40 người, tiếp xúc gần đây nhất là buổi đi ăn, đi chơi golf…”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: