VNTB – Cập nhật tin tức về dịch virus corona

02/03/2020
VNThoibao
VNTB – Cập nhật tin tức về dịch virus coronaTới 5:45 sáng ngày 2/3/2020 toàn thế giới có 88.367 người nhiễm bệnh do virus corona gây ra ở 67 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 3.001 người tử vong.

Số người lây nhiễm ở Hàn Quốc, Ý, và Iran tiếp tục tăng cao.
 Ý có 566 ca nhiễm mới và thêm 5 người tử vong. Tổng số người bị lây nhiễm cho tới nay ở ý là 1.694 người, 49% trong số đó ( 779 người) đã nhập viện, 34 người đã tử vong.
 Hàn Quốc có thêm 586 ca nhiễm mới
 Iran: 385 người nhiễm mới và 11 người tử vong
Đã có người Mỹ đầu tiên thiệt mạng vì virus corona ở tiểu bang Washington và điều đáng lo ngại hơn đó là người này cũng là một trong những người bị nhiễm bệnh nhưng không thể truy tìm “nguồn gốc nhiễm” . Người đàn ông 50 tuổi này chưa từng đi đến các nơi được cho là đang nhiễm bệnh và cũng chưa từng gặp ai là người được biết đã bị nhiễm hoặc tình nghi nhiễm.
Tiến sĩ David Agus, người cố vấn về y tế của CBS News cho biết nên chuẩn bị cho sự lây lan của virus tương tự như cách chuẩn bị cho một cơn bão lớn đang tới như dự trữ nhu yếu phẩm như lương thực, nước uống, thuốc men đủ để có thể sử dụng trong 2 tuần trong trường hợp xấu như tình trạng lây nhiễm tăng cao và phải hạn chế ra đường trong một thời gian.
CDC cũng đã kêu gọi mọi người lập kế hoạch trước cho việc chăm sóc trẻ em và làm việc tại nhà nếu trong trường hợp các trường học và doanh nghiệp cần phải đóng cửa vì dịch bệnh. Tương tự như vậy cư dân ở Hawaii và Minnesota cũng đã đổ xô đi mua đồ dự trữ theo khuyến cáo của cơ quan y tế bang.
Người dân California cũng đã bắt đầu mua thực phẩm dự trữ. Điều này khiến cho các chuỗi siêu thị lớn lo ngại rằng họ sẽ bị thiếu hụt hàng vào tháng 4 tới do chuối cung ứng không cung ứng hàng kịp thời.
Trong khi đó ở tỉnh Yunnan Trung Quốc, một người đàn ông đã bị tuyên án tử hinh vì đã đâm chết hai nhân viên ở trạm gác kiểm dịch khi họ yêu cầu ông ta phải dừng xe.
Chính phủ Mỹ đã ký kết với hãng sản xuất khẩu trang 3M để được cung ứng 35 triệu khẩu trang trong vòng một tháng. Tuy nhiên chính phủ Mỹ cũng kêu gọi người dân nên ưu tiên những khẩu trang này cho các nhân viên y tế là những người tiếp xúc trực tiếp với nguồn phơi nhiễm dịch bệnh.
Phó tổng thống Mike Pence cho biết cuối tuần qua đã có 15.000 bộ dụng cụ kiểm tra bệnh được đưa ra và dự kiến sẽ có thêm 50.000 bộ sắp tới.
Trong khi đó Pháp đã cho đóng cửa viện bảo tàng Louvre với lo ngại nhân viên viện bảo tàng đã có thể tiếp xúc với người mang mầm bệnh trong thời gian qua. Cộng với số người nhiễm virus corona hiện đã lên đến 130 người ở Pháp, việc sụt giảm du khách ở Pháp vào mùa xuân tới là điều không thể tránh khỏi.
Chính phủ Mỹ đã khuyến cáo người dân không nên đến hai tỉnh miền bắc Ý là Lombardy và Milan. Với giới hạn đi lại này, nền du lịch Ý sẽ bị ảnh hưởng nặng. Du lịch đóng góp 13% vào kinh tế nước Ý với 5,6 triệu người Mỹ đến Ý mỗi năm.

Kệ hàng trống không ở Úc khi người dân đi mua sắm dự trữ vì sợ đại dịch

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: