Về từ vùng dịch Hàn Quốc, một phụ nữ Cà Mau “quyết tâm” trốn cách ly

dimanche 1 mars 2020
Danquyen

Ngày 29/2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, một phụ nữ về từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc nhưng không chịu đi cách ly tập trung và nay được cho là đã quay trở lại Hàn Quốc.

Một phụ nữ còn trốn đi được thì việc kiểm soát dịch quá lỏng lẻo !
Thành phố Đà Nẵng phải cách ly 20 người Hàn Quốc mà không tìm ra nơi, phải đưa vào bệnh viện Phổi để rồi sau đó lại quen trò giải thích!
Chính quyền làm ăn như thế là quá bết bát.
Người dân buộc phải tin là “Việt Nam đang âm thầm giấu dịch”.
Dân Quyền
Theo báo cáo từ UBND xã Phong Lạc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), ngày 25/2, bà V.T.H. (SN 1988) từ sân bay Inchoeon (Hàn Quốc) về sân bay TP Cần Thơ, sau đó thuê xe về ấp Tân Thành (xã Phong Lạc).
Sau khi nhận được tin báo về trường hợp của bà H., UBND xã Phong Lạc đã chỉ đạo tổ công tác gồm nhiều lực lượng nắm thông tin và thăm khám sức khỏe ban đầu cho bà H.
Qua kiểm tra, bà H. khai từ Deagu (Hàn Quốc) trở về, tình trạng sức khỏe bình thường. Tổ công tác yêu cầu bà H. cách ly tại gia đình trong thời gian 14 ngày theo quy định.
Đến ngày 27/2, thực hiện chỉ đạo về việc đưa người Việt Nam trở về từ vùng dịch ở Hàn Quốc đi cách ly tập trung, tổ công tác của xã Phong Lạc đã vận động bà H. đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau. Qua trao đổi, bà H. đồng ý đi cách ly.
Tuy nhiên, theo báo cáo, sau khi tổ công tác đến nhà thì một số người đang nhậu tại nhà bà N.T.U. (mẹ bà H.) đã kích động cho rằng bà H. không có lý do gì phải đi theo tổ công tác. Nhóm người này có nhiều lời nói xúc phạm, thách thức đối với thành viên tổ công tác.
Đồng thời, dưới sự tác động của bà U. nên bà H. đã đổi ý không chấp nhận đi theo tổ công tác đến nơi cách ly tập trung, chỉ đồng ý đi khám sức khỏe rồi trở về.
Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc và báo cơ quan chuyên môn cấp trên để xin ý kiến xử lý, phân công bố trí lực lượng trực tiếp giám sát nhà bà U., không để bà H. đi khỏi địa phương.
Khoảng 9h15 ngày 28/2, khi tổ công tác của xã Phong Lạc đến nhà bà U. thì bà này cho hay khoảng 5h sáng cùng ngày, bà H. đã được bạn đón đi bằng ô tô. Bà H. chỉ nói con gái đi Kiên Giang nhưng không rõ địa điểm.
Tối cùng ngày, tổ công tác đến nhà bà U. thì bà này cho biết khoảng 16h, bà H. có gọi điện nói đã gặp chồng và con tại Hàn Quốc. Con gái bà đi bằng đường hàng không, xuất phát từ sân bay Cần Thơ.
Đến thời điểm hiện tại, theo Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, bà V.T.H. đã xuất cảnh sang Hàn Quốc.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có ý kiến chỉ đạo đình chỉ công tác một số cán bộ, công chức chính quyền cơ sở để làm rõ trách nhiệm trong việc này.
Huỳnh Hải
Nguồn: Theo Dân Trí

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: