Đối Thoại Điểm Tin ngày 23 tháng 02 năm 2020

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh

Tin Ngoài Nước

Tín Châu tổng hợp

Đáp Lời Sông Núi 

Tin Tức: Chủ Nhật 23.02.2020

Tin Tức, Chủ Nhật 23.02.2020

1/ HOÀ THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ VIÊN TỊCH Ở TUỔI 92

Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Đệ ngũ Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (PGVNTN) viên tịch vào lúc 21 giờ 20 phút ngày 22/2/2020 tại chùa Từ Hiếu, Phường 1, Quận 8, Sài Gòn, hưởng thọ 92 tuổi.

Hoà thượng Thích Quảng Độ là người đứng đầu Giáo hội PGVNTN, một tổ chức tôn giáo không được nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thừa nhận, vì luôn khẳng định sự độc lập trong tinh thần tín ngưỡng và từ chối mọi sự thỏa hiệp với nhà nước  cs vô thần.

Chính vì đấu tranh đòi tự do tôn giáo, ngài đã bị giam giữ tổng cộng 8 năm tù giam và 5 năm quản chế, và sau đó bị quản thúc hàng chục năm tại Thanh Minh Thiền Viện, Sài Gòn.

Năm 2018, ngài trở về quê ở Thái Bình một thời gian ngắn rồi quay trở lại Sài Gòn, an trú tại chùa Từ Hiếu, cho đến khi viên tịch.

Với người dân miền Nam, Hòa thượng Thích Quảng Độ là biểu tượng của một nhà hoạt động vì quyền tự do tôn giáo, và con người.

Ngài nhiều lần được các tổ chức quốc tế đề cử giải Nobel Hòa Bình vì đã dành cả cuộc đời tranh đấu bất bạo động cho công lý, hoà bình, nhân quyền, dân chủ. Năm 2006, ngài được trao Giải tưởng niệm Thorolf Rafto vinh danh các nhà hoạt động nhân quyền. Cũng năm đó, ngài được nhận giải Can Đảm vì Dân Chủ do Phong Trào Dân Chủ Thế Giới trao tặng. Trước đó, năm 2003, Ngài được trao giải thưởng nhân quyền quốc tế Homo Homini cùng với Hòa thượng Thích Huyền Quang và linh mục Nguyễn Văn Lý.

2/ BỘ CÔNG AN ĐỀ XUẤT BỎ SỔ HỘ KHẨU

Theo dự thảo luật Cư trú sửa đổi, Bộ Công an đề xuất bỏ quản lý dân cư đăng ký thường trú bằng sổ hộ khẩu và thay thế bằng mã số định danh cá nhân cập nhật thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Cơ sở dữ liệu về dân cư sẽ do Bộ Công an quản lý. Cơ sở dữ liệu gồm 19 thông tin cơ bản như: Họ, tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; số, ngày, tháng, năm và nơi cấp thẻ (căn cước công dân) chứng minh nhân dân; nơi đăng ký khai sinh; quê quán; dân tộc; tôn giáo; quốc tịch; tình trạng hôn nhân…

Dự thảo cũng bổ sung nhiều trường hợp phải xoá đăng ký thường trú (xoá hộ khẩu) như: công dân chết, bị tòa án tuyên bố là mất tích hoặc đã chết; người ra nước ngoài để định cư hoặc có thời gian xuất cảnh từ trên 12 tháng liên tục mà không khai báo cho cơ quan quản lý cư trú nơi đăng ký thường trú; người bị phạt tù có thời hạn từ 12 tháng trở lên, tù chung thân, tử hình.

3/ KHÔNG CỨU ĐƯỢC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG DÙ TRUNG CỘNG NÓI SẼ XẢ NƯỚC TỪ ĐẬP THUỶ ĐIỆN

Trong Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao Mekong – Lan Thương lần thứ 5 tại Lào, Trung Cộng hứa sẽ xả nước từ nhiều đập thuỷ điện ở Lan Thương, đầu nguồn của sông Mekong, để giúp các nước vùng hạ lưu sông Mekong chống hạn.

Tuy nhiên, tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu, thuộc Trường đại học Cần Thơ, nói rằng việc xả nước của Trung Cộng không giúp gì cho việc chống hạn ở đồng bằng sông Cửu Long, vì lượng nước xả không nhiều và mất ít nhất 3 tuần nước mới về được trong khi nước mặn đã xâm nhập vào sâu trong nội địa ở khu vực.

Đồng bằng sông Cửu Long là nạn nhân của việc Trung Cộng, Lào và Campuchia xây hàng chục đập thuỷ điện ở thượng nguồn sông Mekong vì các đập giữ lại hết nước và phù sa. CS Việt Nam cũng tiếp tay cho việc này vì đã hỗ trợ Lào xây nhiều dự án thuỷ điện dọc con sông này.

4/ 20 NGƯ DÂN VIỆT CHƯA ĐƯỢC VỀ NHÀ DÙ PHILIPPINES ĐÃ TRẢ TỰ DO 

Một nhóm 20 ngư dân Việt Nam bị Philippines bắt giữ vì đánh cá bất hợp pháp từ năm 2019 và được trả tự do từ 8 tháng trước nhưng vẫn chưa được về nước.

Nhóm  ngư dân này đã bị lực lượng hải quân Philippines bắt hồi tháng 5/2018 với cáo buộc đánh bắt trộm cá mập, được toà án nước này trả tự do và có lệnh trục xuất từ ngày 1/8/2019. Nhưng đến nay, tất cả họ vẫn chưa được trở về nhà, dù đã đóng đủ 480 triệu đồng theo yêu cầu của nhà nước CS Việt Nam.

Sau phiên toà, nhà chức trách Việt Nam thu từ gia đình của mỗi người bị bắt 20 triệu đồng, khi thì nói để làm thủ tục, khi thì nói để mua vé phi cơ để đưa họ về. Khi gia đình của họ chất vấn thì nói rằng việc trở về của ngư dân bị trục trặc do sai sót trong tên của họ và cần có thời gian chỉnh sửa.

Đã 8 tháng trôi qua nhưng vụ việc vẫn không có tiến triển. Hiện 20 ngư dân đang sống vất vưởng ở một làng quê ở Philippines, và dường như Toà đại sứ CS Việt Nam ở Manila không muốn đáp lại các cuộc gọi của họ.

5/ NHẬT BẢN TIẾP TỤC HỖ TRỢ VIỆT NAM PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhằm hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch do Covid-19, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định viện trợ sinh phẩm cho Viện Pasteur tại Sài Gòn với tổng giá trị gần 35.780 Mỹ kim.

Vện Pasteur hiện là đơn vị quản lý các trung tâm kiểm soát bệnh tật của 20 tỉnh phía Nam, và được Bộ Y tế chỉ đạo là nơi thực hiện các chuẩn đoán xác định các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại khu vực phía Nam.

Cho đến nay, Việt Nam cũng đã phải đối phó với rất nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như đại dịch SARS năm 2003, đại dịch cúm gia cầm H5N1 năm 2004.

Để hỗ trợ Việt Nam, từ năm 2006, Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ các dự án viện trợ không hoàn lại như: thiết lập phòng an toàn sinh học cấp 3, dự án hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực cho hệ thống phòng xét nghiệm y tế về an toàn sinh học và xét nghiệm các tác nhân gây bệnh nguy hiểm.

6/ DỊCH CORONAVIRUS LAN NHANH Ở NAM HÀN VÀ Ý

Vào thứ Bảy ngày 22/2, Nam Hàn cho biết số người nhiễm virus corona tại quốc gia này đã tăng hơn gấp đôi, từ 204 người lên 433 người, vào ngày thứ Sáu.

Trong số các trường hợp mới, hầu hết truy nguyên về một người phụ nữ 61 tuổi, người đã tham dự thánh lễ tại một nhà thờ ở thành phố Daegu.

Tại miền Bắc nước Ý, Covid-19 lây nhiễm 51 người và giết chết hai người, buộc nhà chức trách cấm các sự kiện công cộng. Hai nạn nhân là một phụ nữ 77 tuổi và một người đàn ông 78 tuổi.

Trong khi đó, số người chết vì dịch bệnh ở Trung quốc, nơi nó khởi nguồn, đã tăng lên 2.345 vào ngày thứ Sáu với hơn 76.000 người bị nhiễm bệnh.

Theo thống kê toàn thế giới có thêm 940 người bị nhiễm và 100 người bị chết vì Covid-19 trong 24 giờ qua.

7/ TOKYO HOÃN HUẤN LUYỆN TÌNH NGUYỆN VIÊN THẾ VẬN HỘI VÌ DỊCH COVID-19

Ban tổ chức Thế vận hội Mùa hè Tokyo 2020 đã hoãn chương trình huấn luyện các tình nguyện viên vì virus corona lây lan tại Nhật Bản. Theo kế hoạch, việc huấn luyện bắt đầu từ thứ Bảy ngày 22/2.

Việc hoãn huấn luyện sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động chuẩn bị khác, và ban tổ chức không xem xét hủy bỏ thế vận hội.

Nhật Bản đang đối mặt với ngày càng nhiều câu hỏi về việc liệu nước này có đang làm đủ để ngăn chặn Covid-19 hay không.

Một số nhà đầu tư đang bắt đầu lo lắng dịch bệnh có thể phá hỏng Thế vận hội, dự kiến khai mạc tại Tokyo vào ngày 24 tháng 7. Hiện ở Nhật có 80 người xét nghiệm dương tính với virus này.

Viet-studies

Nghiên Cứu Quốc Tế

BÀI MỚI

BÀI ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU

RFI

Virus corona -Covid-19 : Báo động tối đa tại Hàn Quốc

Virus corona – Covid-19 : Ý, nước châu Âu đầu tiên có thành phố bị cách ly

Bầu cử sơ bộ Mỹ : Thắng lợi vẻ vang của ứng cử viên Dân Chủ Sanders tại Nevada

CHƯƠNG TRÌNH 60 PHÚT

TIN TỔNG HỢP

Bản đồ trực tuyến các nước xuất hiện virus corona Vũ Hán Trung Quốc

EURO -2020 ở 12 nước, tai họa môi trường ?

Virus corona Covid-19 : Teheran xác nhận 8 ca tử vong vì virus đến từ Trung Quốc

Virus corona – Covid-19 : Một nhà báo tự do tại Vũ Hán mất tích

Virus corona – Covid-19 : “Khi phẫn nộ át cả sợ hãi” tại Trung Quốc

Pháp đóng cửa nhà máy điện hạt nhân Fessenheim bất chấp phản đối

Afghanistan khởi đầu cuộc hưu chiến lịch sử một tuần

Liên Hiệp Châu Âu : Đàm phán về ngân sách chung thất bại

Ái tình thầm kín có chỗ trong ”Thời của các trò chính trị hạ đẳng”?

Virus corona : Khó theo dõi dịch bệnh vì Trung Quốc lại đổi cách tính

Virus corona: Việt Nam bớt hạn chế trao đổi mậu dịch qua biên giới Trung Quốc

Cách ly du thuyền Diamond Princess để chặn virus corona: Một thảm họa ?

(AFP) – Đức Đạt Lai Lạt Ma kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80. Hôm nay 22/02/2020 là sinh nhật thứ 80 của Đạt Lai Lạt Ma trong tư cách là lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng, một vai trò mà ông hoàn toàn đảm trách trong tình trạng phải sống lưu vong ở Ấn Độ và bị Trung Quốc liên tục tấn công. Văn phòng đức Đạt Lai Lạt Ma đã lưu ý là sẽ không có lễ lạc nhân sinh nhật lần này, và một cuộc tập hợp của những người hâm mộ ông, dự trù vào tháng Ba, đã bị hủy bỏ vì dịch virus corona.

(AFP) – G20 bàn cách khắc phục tác hại kinh tế của virus corona. Bộ trưởng Tài Chính và thống đốc Ngân Hàng Trung Ương từ các quốc gia thuộc khối G20 họp lại Riyad vào hôm nay 22/02/2020 để xem xét tác hại tiềm tàng của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế thế giới. Tại cuộc họp ở thủ đô Ả Rập Xê Út, quốc gia Ả Rập đầu tiên nắm giữ chức chủ tịch G20, giới lãnh đạo tài chính cũng tìm kiếm sự đồng thuận về một hệ thống thuế toàn cầu trong thời đại kỹ thuật số. Bà Kristalina Georgieva, lãnh đạo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cho rằng dịch bệnh có thể tạo ra một đường “chữ V”, với GDP Trung Quốc sụt giảm mạnh sau đó phục hồi mạnh. Thế nhưng có thể gây ra hậu quả thảm khốc hơn cho các quốc gia khác khi tác động lan rộng.

(Reuters) – Boeing phát hiện vật lạ trong thùng xăng của máy bay 737 MAX. Một phát ngôn viên Boeing ngày 21/02/2020 xác nhận đã tìm thấy đủ loại “vật thể lạ” (tiếng Anh la debris) trong thùng xăng của khoảng 35 chiếc phi cơ loại 737 MAX chưa được giao cho khách hàng. Từ “debris” được dùng để chỉ các loại giẻ, mảnh kim loại, dụng cụ cơ khí và các dụng cụ khác bị bỏ quên trong quá trình lắp ráp máy bay. Các vật thể này đã được tìm thấy trong hơn 50% phi cơ Boeing 737 MAX chưa giao mà công ty đã kiểm tra. Tập đoàn Boeing cho biết là ngay lập tức họ đã có biện pháp khắc phục nhằm ngăn sự việc tái diễn. Loại Boeing 737 MAX bị cấm bay trên toàn thế giới từ ngày 13/3/2019 sau hai tai nạn thảm khốc xảy ra với hãng Lion Air và Ethiopian Airlines chỉ trong chưa đầy 6 tháng, khiến tổng cộng 346 người chết.

(AFP) – Mỹ : Đảng Dân Chủ tổ chức bầu cử sơ bộ tại bang Nevada. Trong cuộc bầu cử sơ bộ hôm nay (22/02/2020), 36 đại biểu của bang Nevada sẽ bỏ phiếu cho ai trong số 6 ứng viên của đảng Dân Chủ để ra tranh cử tổng thống vào tháng 11 tới đây ? Theo giới quan sát, tại bang Nevada khô cằn và nổi tiếng với các sòng bài ở Las Vegas này, ứng cử viên đang dẫn đầu cuộc đua, ông Bernie Sanders “đang chịu áp lực rất lớn”. Riêng cựu phó tổng thống Biden dồn nỗ lực vận động cử tri Mỹ gốc châu Phi.

(AFP) – New Delhi trải thảm đỏ đón Donald Trump. Tuy nhiên không chắc Ấn Độ sẽ ký nhiều hợp đồng lớn với Mỹ. Kể từ Thứ Hai, 24/02/2020 tổng thống Hoa Kỳ và phu nhân chính thức công du Ấn Độ trong hai ngày. Thủ tướng Modi dự trù nhiều nghi lễ trọng thể đón tiếp nguyên thủ Mỹ trong bối cảnh quan hệ song phương đang căng thẳng vì thương mại. Về quân sự, Nga vẫn là nguồn cung cấp truyền thống của Ấn Độ. Năm 2018 New Delhi mua tên lửa S-400 của Matxcơva , trong lúc Washington ban hành lệnh cấm vận mua bán vũ khí nhắm vào nước Nga.

(AFP) – Lễ hội carnaval tại Brazil mang màu sắc chính trị, bài tổng thống Bolsonaro. Mùa lễ hội hóa trang tại Brazil bắt đầu mở ra từ hôm 21/02/2020. Năm nay, nhiều tổ chức trên toàn quốc muốn biến lễ hội quan trọng nhất của người dân Brazil này thành một diễn đàn đả kích chính sách bảo thủ của tổng thống Bolsonaro. Nhiều trường dậy Samba tuần hành với những ca khúc, vũ điệu và trang phục hóa trang kêu gọi tôn trọng những khác biệt về giới tính, về tôn giáo, màu da của nhau.

(AFP) – Anh Quốc : danh ca Mỹ Billie Eilish dẫn đầu trên thị trường ca nhạc. Sau khi đoạt bốn giải Grammy Awards lớn cách nay vài tuần, tiếng hát Eilish còn vang xa hơn. Trong một tuần lễ, tính đến ngày 21/02/2020 ngôi sao sáng chói trên bầu trời âm nhạc Mỹ đã phá kỷ lục với 90.000 đĩa hát được bán ra nhờ album No Time To Die. Album mới này sẽ đồng hành với điệp viên James Bond trong bộ phim cùng tên, đây là “kỷ lục” vượt thời đại trong số tất cả những nhạc phẩm đi kèm với phim James Bond. Phim James Bond mới dự trù được công chiếu vào đầu tháng 4/2020 tại Luân Đôn.

Phân tích

DânLàmBáo

·        Người bệnh ở Việt Nam không thể chết vì COVID-19!?

·        Nghi vấn lịch sử về quan hệ giữa chủ tịch đảng CSVN Hồ Chí Minh và “Lưỡng quốc tướng quân” Nguyễn Sơn: Thầy trò hay đối thủ chính trị?

·        Bọn cơ hội chính trị

·        Chú Ba Đình Làng – Nhục và hèn hết thuốc chữa!

·        Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách 5 quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng

  • Mẹ Nấm (Danlambao) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ vừa nâng mức cảnh báo du lịch cấp 2 đối với Hàn Quốc vì lo ngại tình hình dịch bệnh phát triển phức tạp. Đáng chú ý là trong cảnh báo mới đưa ra, Mỹ đã đưa Việt Nam vào danh sách 5 quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng gồm: Iran, Singa…

·        Thủ tướng bị bịt mồm hay tự bịt mồm?

·        Chuyện vui dưới huyện

·        VN trong lốc chiến lược

·        Chế độ độc tài toàn trị Trung Cộng cáo chung như thế nào để thế giới không đại loạn?

·        Virus Xi

·        Đại dịch cô vít mười chín: Ông nói gà bà nói vịt

·        Những giọt nước lành và những dòng nước ẩn

Dan Luan

Tại sao Hòa thượng Thích Quảng Độ bị ngược đãi và nằm trong tầm ngắm chính quyền suốt từ 1975 cho đến ngày ông mất? Đó là vì ông bất tuân hợp tác và kiên định không cúi đầu….

Sự quy kết bừa bãi và tính chất đe dọa trắng trợn trong cáo buộc này đến nay đã hoàn toàn phơi bày, thối nát và tai hại tới mức nào là chuyện không cần phải giải thích thêm….

Dân chủ là hình thức chính phủ trong đó chủ quyền tối cao thuộc về toàn dân. Dân chủ là một tiến trình (process) đòi hỏi nhiều yếu tố về thể chế,…

Đề tài dân chủ đã xuất hiện khá nhiều trên truyền thông tiếng Việt trong và ngoài chính phủ. Được nói đến nhiều nhất có lẽ là trường hợp BS Phạm Hồng…

Tin Trong Nước

Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Báo Tiếng Dân

Boxitvn 

Dân Quyền

Việt Nam Thời Báo

·        VNTB – Sao không dựng tượng đài Mao Trạch Đông?*

23/02/2020  No Commentson VNTB – Sao không dựng tượng đài Mao Trạch Đông?*

·        VNTB – Dự án 5G đầy tham vọng của Trung Quốc đang bị chậm lại?

23/02/2020  No Commentson VNTB – Dự án 5G đầy tham vọng của Trung Quốc đang bị chậm lại?

·        VNTB – Biếm hoạ: Người tên lửa

23/02/2020  No Commentson VNTB – Biếm hoạ: Người tên lửa

·        VNTB – Người Việt xấu xí

23/02/2020  No Commentson VNTB – Người Việt xấu xí

·        VNTB – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nói chuyện với người Việt vùng Nam California.

23/02/2020  No Commentson VNTB – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nói chuyện với người Việt vùng Nam California.

·        VNTB – Món nợ Thủ Thiêm, Lộc Hưng bao giờ trả?

23/02/2020  No Commentson VNTB – Món nợ Thủ Thiêm, Lộc Hưng bao giờ trả?

·        VNTB – Nhà cầm quyền quan tâm điều gì?

23/02/2020  No Commentson VNTB – Nhà cầm quyền quan tâm điều gì?

·        VNTB – Tin sét đánh ngang tai – Người Buôn Gió tạm rời khỏi giang hồ…*

23/02/2020  No Commentson VNTB – Tin sét đánh ngang tai – Người Buôn Gió tạm rời khỏi giang hồ…*

·        VNTB – EVFTA: Bất đồng ý kiến trong dân chủ (bài III)

23/02/2020  No Commentson VNTB – EVFTA: Bất đồng ý kiến trong dân chủ (bài III)

·        VNTB – Cần cải tổ chính phủ

23/02/2020  No Commentson VNTB – Cần cải tổ chính phủ

·        VNTB – Cô Phim bị kỷ luật ông Tướng ạ!

22/02/2020  No Commentson VNTB – Cô Phim bị kỷ luật ông Tướng ạ!

·        VNTB – Những gương mặt trong cộng đồng người Việt tị nạn đến thành phố Melbourne, Úc từ 1976.

Tểu

·        Nguyễn Hồng Lam: THAY LỜI TIỄN NIỆM

Nguyễn Hồng LamTHAY LỜI TIỄN NIỆM Đều là những tên tuổi lớn, những bậc lãnh đạo tinh thần của Phật Giáo Việt Nam đương đại, nhưng con đường hoằng dương Phật pháp, phụng sự Phật giáo của cố Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ và cố Đại lão Hòa Thượng Thích Trí Quang dường như đảo chiều nhau về lộ trình theo thời gian. Trước 1975, Hòa…Đọc tiếp…

·        HOÀ THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ KỂ CHUYỆN LÀM TỪ ĐIỂN TRONG TÙ

ĐẠI LÃO HOÀ THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ  VÀ CUỐN TỪ ĐIỂN LÀM TRONG TÙ Cuốn “Phật Quang Đại Từ Điển” do Hoà Thượng Thích Quảng Độ phiên dịch vừa được in xong và phát hành tại hải ngọai. Đây là một tài liệu tra cứu quý giá cho những ai quan tâm về Phật Giáo, từ các tông phái đến các thuật ngữ và tư tưởng.  Ỷ Lan, thông tín…Đọc tiếp…

.

·        Nguyễn Xuân Diện: KỶ NIỆM LẦN GẶP ĐẠI LÃO HT THÍCH QUẢNG ĐỘ

Nguyễn Xuân Diện  KỶ NIỆM LẦN GẶP ĐẠI LÃO HT THÍCH QUẢNG ĐỘ Tôi sớm tìm hiểu về Đạo Phật. Từ hồi còn là sinh viên ĐH Tổng hợp Hà Nội tôi đã tới Chùa Quán Sứ, Hà Nội để nghe các bài thuyết giảng của các vị cao tăng và đọc sách ở Thư viện. Do một phước duyên, tôi đã được ban tặng bộ Đại Tạng Kinh 75 cuốn do Hòa thượng Thích Tịnh…Đọc tiếp…

·        Tuấn Khanh: HÒA THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ – MỘT BIỂU TƯỢNG

Nguyễn Tuấn KhanhĐại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Đệ ngũ Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (PGVNTN) viên tịch vào lúc 21 giờ 20 phút ngày 22/2/2020 nhằm ngày 29/1 năm Canh Tý, Phật lịch 2563 tại Chùa Từ Hiếu, Phường 1, Quận 8, Sài Gòn. Hưởng thọ 92 tuổi. Hoà thượng Thích Quảng Độ là người đứng đầu Giáo hội PGVNTN,…Đọc tiếp…

·        Mạnh Kim: THÍCH QUẢNG ĐỘ – NHỮNG NGÀY THÁNG BIẾN ĐỘNG

Mạnh KimThích Quảng Độ (1928-2020) NHỮNG NGÀY THÁNG BIẾN ĐỘNG Tại sao Hòa thượng Thích Quảng Độ bị ngược đãi và nằm trong tầm ngắm chính quyền suốt từ 1975 cho đến ngày ông mất? Đó là vì ông bất tuân hợp tác và kiên định không cúi đầu. Thái độ cứng rắn dứt khoát không khoan nhượng của ông là sự phản hồi trước sự đàn áp dữ dội của chính…Đọc tiếp…

·        VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ

. . . .. ..  . TIN BUỒN Chúng tôi vô cùng xúc động và kính tiếc báo tin:   Đại lão Hòa thượngTHÍCH QUẢNG ĐỘ Thế danh: Đặng Phúc Tuệ Sinh ngày 27 tháng 11 năm 1928  Nguyên quán: Nam Thanh,Tiền Hải, Thái Bình Đã thuận thế vô thường an nhiên thu…Đọc tiếp…

Thông tin mỗi ngày

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: