Đối Thoại Điểm Tin ngày 06 tháng 02 năm 2020

 • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
 • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh

Tin Ngoài Nước

Tín Châu tổng hợp

Gần 30 tổ chức nhân quyền quốc tế hôm 4/2 đã gửi một bức thư đến Nghị viện Châu Âu, thúc giục EU bỏ phiếu hoãn thông qua Hiệp định Tự do Thương mại với Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (IPA) cho đến khi Việt Nam đáp ứng các đòi hỏi về nhân quyền và lao động.

Slovakia trục xuất một nhân viên ngoại giao tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bratislava vì có dính líu đến vụ bắt cóc cựu quan chức dầu khí Trịnh Xuân Thanh từ Đức rồi đưa ra ngã Slovakia hồi tháng 7 năm 2017.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm 6/2 cho báo chí biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã nhận được yêu cầu từ 29 công dân này.

138 người Việt Nam và Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh vào Việt Nam qua đường mòn biên giới, gần khu vực cửa khẩu Lý Vạn thuộc xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 2 năm 2020.

Cục trưởng Quân y, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo Bộ quốc phòng chống dịch coronavirus (nCoV) rằng các doanh trại quân đội đang cách ly gần 600 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch để theo dõi.

Các di tích, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội đã được mở cửa trở lại, đón du khách vào hôm 6/2, sau thời gian tạm đóng cửa để khử trùng nhằm phòng chống dịch virus corona lạ.

Hai bệnh nhân mới nhất là trường hợp thứ 5 lây từ người sang người ngay tại Việt Nam.

Cục Cảnh sát môi trường ra văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra để nắm tình hình, phát hiện các hoạt động nhập khẩu trái phép các loại gia cầm, sản phẩm gia cầm vào Việt Nam, đặc biệt từ Trung Quốc.

Điều 101 Nghị định 15/2020 được ban hành ngày 3/2/2020 quy định mức phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với hành vi bị cho lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống.

Anh Trịnh Bá Phương, một người đấu tranh giữ đất ở Dương Nội và cũng là người đưa tin về vụ việc Đồng Tâm, vào ngày 6 tháng 2 có cuộc gặp với một số viên chức Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội.

Đáp Lời Sông Núi 

TIN TỨC: Thứ Năm, 06/02/2020

1) NHÂN VIÊN NGOẠI GIAO CỦA VIỆT NAM Ở SLOVAKIA BỊ TRỤC XUẤT VÌ THAM GIA BẮT CÓC TRỊNH XUÂN THANH

Chính phủ Cộng hoà Slovakia đã quyết định trục xuất một nhân viên ngoại giao của Toà Đại sứ cộng sản Việt Nam tại Bratislava vì có liên quan đến vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, một nhân viên cao cấp của chế độ cộng sản, tại Berlin trong năm 2017.

Theo nhật báo SME, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao của Slovakia, ông  František Ružička đã triệu tập Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Dương Trọng Minh để thông báo về quyết định ký bởi Ngoại trưởng Miroslav Lajčák, rằng một trong những nhân viên ngoại giao tại Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Bratislava là “người không được hoan nghênh” và nhà ngoại giao này phải rời khỏi Slovakia trong vòng 48 giờ.

Trong buổi gặp, ông F. Ruzicka nói rằng Cộng hòa Slovakia quan tâm đến việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương dựa trên “sự nghiêm túc, lợi ích chung và tôn trọng các tiêu chuẩn luật pháp quốc tế.”

Slovakia chính là quốc gia đã bị công an Việt Nam lợi dụng trong vụ bắt cóc trên. Bộ trưởng công an cộng sản Tô Lâm đã mượn chuyên cơ của chính phủ Slovakia để đưa Trịnh Xuân Thanh rời châu Âu về Việt Nam, nơi ông này bị kết án chung thân về sai phạm kinh tế và tham nhũng.

2) VIỆT NAM THIẾT LẬP BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA

Việt Nam đang thiết lập nhiều bệnh viện dã chiến với hàng ngàn giường bệnh để có thể ứng phó với nguy cơ tăng đột biến các ca lây nhiễm virus corona, mà những người được tiếp nhận đầu tiên là các công dân trở về từ Trung Cộng.

Theo VOA, 2 đơn vị quân sự ở Hà Nội được trang bị lại để trở thành 2 trung tâm có khả năng cách ly 1.500 người. Việt Nam đang chuẩn bị để tiếp nhận 950 người từ Trung Cộng, sẽ được cách ly tại các cơ sở này.

Trong khi đó, AFP đưa tin 2 tỉnh miền Bắc giáp ranh với Trung Cộng cũng đã thiết lập nhiều trung tâm có 3.000 giường bệnh. Miền Trung đã có một số trung tâm sẵn sàng đón nhận 3.700 người.

Tại Sài Gòn, nơi có 3 ca lây nhiễm virus corona, 2 bệnh viện dã chiến đang được gấp rút xây dựng.

Cho tới nay, Việt Nam xác nhận có khoảng 10 ca lây nhiễm, trong số này có 3 người không hề lui tới Trung Cộng trong thời gian gần đây. Số người lây nhiễm có thể sẽ tăng trong thời gian tới.

3) CANADA ĐƯA PHI CƠ TỚI VIỆT NAM ĐỂ SƠ TÁN CÔNG DÂN TỪ VŨ HÁN

Bộ Ngoại giao Canada đã đưa một phi cơ tới Hà Nội để chuẩn bị sơ tán công dân của mình từ Vũ Hán, trung tâm của nạn dịch viêm phổi cấp gây ra bởi corona.

Theo đó, phi cơ của Canada đang trên hành trình tới Hà Nội, và sẵn sàng tới Trung Cộng khi được chấp thuận. Đi cùng phi cơ là đội ngũ nhân viên y tế của Quân đội Canada.

Không rõ phi cơ này có quá cảnh ở Hà Nội trên đường trở về Canada từ Vũ Hán hay không. Theo quy định mới đây của chính phủ Việt Nam thì Hà Nội đã quyết định “tạm thời chưa cho phép người nước ngoài đang cư trú ở các tỉnh, thành của Trung Cộng đang có dịch bệnh nhập cảnh vào Việt Nam,” và “người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam từ những nước khác (không phải Trung Quốc) nhưng đã từng ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi vào Việt Nam thì cũng thuộc diện tạm thời chưa được phép nhập cảnh.”

4) TÀU DU LỊCH DIAMOND PRINCESS BỊ CÁCH LY VÌ CORONA VIRUS SAU KHI DỪNG CHÂN Ở VIỆT NAM

Sau khi ghé Vịnh Hạ Long ngày 28/1, tàu du lịch Diamond Princess có ít nhất 10 người có xét nghiệm dương tính với corona virus, và hiện đang phải đậu ngoài khơi Yokohama Nhật Bản để cách ly.

Theo BBC News, 300 người đã được xét nghiệm cho tới nay trên tổng số 3.700 hành khách và thủ thủ đoàn, và số ca nhiễm dương tính có thể còn tăng.

Báo Nhân Dân đưa tin tại Hạ Long, du khách của tàu Diamond Princess đã tham quan vịnh Hạ Long và nhiều điểm du lịch ở thành phố Hạ Long.

5) TỔNG THỐNG HOA KỲ DONALD TRUMP ĐƯỢC THA BỔNG TRONG PHIÊN TOÀ LUẬN TỘI

Trong phiên xử luận tội tại Thượng viện Hoa Kỳ thứ Tư ngày 05/2, Tổng thống Donald Trump được trắng án sau cuộc bầu phiếu ở thượng viện mà đảng Cộng Hòa đang chiếm đa số.

Thượng viện Hoa Kỳ đã biểu quyết với tỷ lệ 52-48 để tha bổng cho ông Trump về cáo trạng lạm dụng quyền hành xuất phát từ việc ông yêu cầu Ukraine điều tra đối thủ chính trị của mình là Joe Biden. Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mitt Romney là người duy nhất đứng về phe Dân chủ trong việc bỏ phiếu buộc tội ông Trump về cáo trạng này. 47 thượng nghị sĩ Dân chủ đều bỏ phiếu chống ông Trump.

Phe Dân chủ gọi phiên xử này là ngụy tạo và che đậy sự thật trong khi ông Trump lên án vụ xử luận tội là âm mưu lật đổ ông. Phe Dân chủ thề quyết sẽ tiếp tục các cuộc điều tra.

Theo Hiến pháp, để truất phế Tổng thống cần đạt được đa số 2/3 phiếu đồng thuận truất phế tại Thượng viện gồm 100 thành viên.

6) VIỆT NAM CHẶN TUYÊN BỐ CHUNG CỦA LIÊN HIỆP QUỐC VỀ VI PHẠM NHÂN QUYỀN CỦA MYAMAR

Việt Nam, với tư cách là thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, và Trung cộng đã chặn một tuyên bố chung của Hội đồng này về ngăn chặn nạn diệt chủng người Hồi giáo Rohingya ở Myanmar trong cuộc họp của tổ chức này trong thứ Ba ngày 04/2.

Trước đó, vào ngày 23/1, Tòa  Công lý Quốc tế (ICJ) đã ra phán quyết yêu cầu Myanmar thực hiện tất cả những biện pháp cần thiết để bảo vệ cộng đồng người thiểu số Hồi giáo  Rohingya. Đây là vụ kiện do Gambia đưa ra trước ICJ, cáo buộc chính phủ Myanmar đã vi phạm Công ước chống diệt chủng của Liên Hiệp Quốc năm 1948.

Khoảng 700.000 người Rohingya đã phải chạy khỏi Myanmar để sang lánh nạn tại nước láng giềng Bangladesh từ năm 2017 đến nay, sau khi lực lượng an ninh Myanmar tiến hành chiến dịch trấn áp nhắm vào nhóm người thiểu số Hồi giáo này. Hiện có khoảng hơn 1 triệu người tị nạn Rohingya ở Bangladesh.

7) HOA KỲ LẬP KỶ LỤC TUẦN TRA Ở BIỂN ĐÔNG NĂM 2019

Hải quân Hoa Kỳ tăng cường số lần đưa tàu chiến đi tuần tra ở Biển Đông trong nhiều năm gần đây, và năm 2019 thì con số này tăng lên 7, đạt kỷ lục trong nhiều thập niên qua.

Trong tất cả các lần tuần tra của Hải quân Hoa Kỳ năm ngoái, tàu chiến đã đi vào khu vực 12 hải lý của các đảo nhân tạo bị Trung cộng chiếm đóng ở Biển Đông.

Theo dữ liệu được Hạm Đội 7 Hoa Kỳ công bố, những chuyến tuần tra vì tự do lưu thông hàng hải (FONOP) được tiến hành kể từ khi Trung Cộng bắt đầu bồi đắp, củng cố và quân sự hóa các đảo và đá mà nước này chiếm đóng ở Biển Đông.

Hải Quân Mỹ đã tiến hành 5 đợt tuần tra trong khuôn khổ FONOP năm 2018, 6 chuyến vào năm 2017, năm đầu tiên nhiệm kỳ tổng thống Trump. Trước đó, dưới thời tổng thống Barack Obama, Hải quân Mỹ tiến hành 3 chuyến năm 2016, chỉ có 2 chuyến năm 2015 và không có chuyến nào vào năm 2014.

Ngày 25/01, Hải quân Mỹ đã tiến hành chuyến tuần tra đầu tiên của năm 2020, chỉ cách đảo đá Chữ Thập vài cây số, nhằm “khẳng định các quyền và quyền tự do lưu thông hàng hải ở quần đảo Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế.”

Viet-studies

Nghiên Cứu Quốc Tế

BÀI MỚI

BÀI ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU

RFI

 • Bản đồ trực tuyến các nước xuất hiện virus corona Vũ Hán Trung Quốc
 • Phế truất tổng thống : Thượng Viện Mỹ tha bổng Donald Trump
 • (AFP) – Donald Trump tái khẳng định muốn rút quân ra khỏi Afghanistan. Tận dụng buổi đọc Thông điệp Liên bang lần thứ ba ngày 05/02/2020 trước Lưỡng Viện, tổng thống Trump một mặt khen ngợi tiến trình hiện đại hóa quân đội đang diễn ra, mặt khác nhắc lại lời hứa tranh cử : Rút quân tại Afghanistan. Chủ nhân Nhà Trắng cho rằng giữ gìn an ninh cho Afghanistan không phải là vai trò của Mỹ. Ông khẳng định sẽ tìm cách chấm dứt các chiến dịch quân sự của Mỹ ở Trung Đông.
 • (Reuters) – Bắc Kinh giảm một nửa mức thuế đánh thêm đối với một số sản phẩm của Mỹ. Theo thông báo của chính quyền Trung Quốc ngày 06/02/2020, tổng cộng có 1.700 loại sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ sẽ được hưởng mức giảm này. Quy định mới trên hoàn toàn phù hợp với khuôn khổ thỏa thuận thương mại « giai đoạn 1 » được ký kết trong tháng Giêng với Washington.
 • (Yonhap) – Bắc Triều Tiên không dự Hội nghị An ninh Munich. Thứ trưởng Ngoại Giao Kim Son-gyong sẽ không đến dự Hội nghị An ninh Munich, dự kiến diễn ra tại Đức từ ngày 14-16/02/2020. Truyền thông Hàn Quốc giải thích lý do vắng mặt rất có thể là do phải tập trung đối phó với dịch virus corona đang lan rộng nhanh chóng.
 • (AFP) – Pháp giám sát chặt chẽ « virus ở cà chua ». Bộ Nông Nghiệp Pháp ngày 06/02/2020 tăng cường các biện pháp giám sát loại virus mang tên « Le Tomato Brown rugose fruit virus » (ToBRFV), một loại virus nguy hiểm cho các vườn trồng rau, đặc biệt là cho cà chua. Theo cảnh báo của Cơ quan An toàn Thực phẩm hôm thứ Ba 04/02, loại virus này có khả năng phá hủy 100% mùa màng của các nhà nông. Chúng có thể lan truyền dễ dàng qua hạt giống, các loại cây trồng, trái cây và có thể tồn tại lâu trong không khí.
 • (ABC) – Hun Sen thăm Trung Quốc trong cơn dịch siêu vi Corona: Theo truyền hình Trung Quốc, thủ tướng Cam Bốt đến Bắc Kinh vào hôm qua 05/02/2012. Trong dịp này, hai bên đã ký nhiều thỏa thuận. Báo chí Úc nghi ngờ trong số đó có một thỏa thuận quân sự liên quan đến hải cảng ở Sihanoukville. Thủ tướng Cam Bốt là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đến Trung Quốc từ khi nổ ra dịch viêm phổi Corona chủng mới, một hành động được hai bên mô tả là « biểu dương tình thân hữu ».
 • (AFP) – Mekong : Thái Lan bác dự án Trung Quốc nạo vét dòng sông Cửu Long. Chính phủ Thái lan thông báo « đồng ý ngưng dự án » nạo vét khoảng 100 km của sông Mekong với lý do là phía Trung Quốc không cung cấp kế hoạch chi phí điều nghiên lại các công trình phải thực hiện. Từ lâu nay, Bắc Kinh muốn phá ghềnh, nạo khúc sông phía bờ Thái Lan để các tàu lớn, kể cả tàu chiến có thể lưu thông từ Vân Nam, ngang qua Việt Nam ra cửa biển Đông. Giới bảo vệ môi trường lo ngại tác hại cho sinh thái, kêu gọi Bangkok không nhượng bộ Bắc Kinh. Tổ chức Phi chính phủ Rivers hoan nghênh quyết định « can đảm » của Thái Lan.
 • (AFP) – Syria : Nhiều sĩ quan Nga tử trận. Thông báo của bộ Ngoại Giao Nga ngày 06/02/2020 không nói rõ chi tiết nhưng cho biết « một số chuyên gia quân sự Nga và Thổ Nhĩ Kỳ » đã chết một cách thảm thương trong thời gian gần đây tại Syria. Về thiệt hại của quân đội và thường dân Syria, báo cáo Nga đưa ra con số « hàng trăm » người chết và bị thương. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan kêu gọi Nga thi hành trách nhiệm, khuyến cáo lực lượng của Damas rút khỏi các địa điểm « quan sát » của Thổ Nhĩ Kỳ, ở Idlib, nếu không Ankara sẽ trả đũa « không nương tay ». Ít nhất 4 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và 13 quân nhân Syria tử trận trong các trận đấu pháo binh.Tình hình Idlib sẽ được thảo luận tại Hội Đồng Bảo An ngày thứ Năm 06/02.
 • (AFP) – Libya : Nga ngăn chận một dự thảo nghị quyết tại Liên Hiệp Quốc. Phái đoàn Nga yêu cầu bỏ từ « lính đánh thuê » trong dự thảo nghị quyết do Anh Quốc đệ trình Hội Đồng Bảo An lên án các lực lượng ngoại nhập tại Lybia. Đại sứ Nga đòi phải dùng cụm từ « thánh chiến khủng bố ». Trước đó, Mỹ đề nghị lên án đích danh « lính đánh thuê Wagner » tức lực lượng Nga đang giúp tướng Haftar nổi dậy chống Tripoli. Còn Nga thì muốn nghị quyết lên án « thánh chiến khủng bố » tức là chiến binh thánh chiến người Syria theo Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ chính phủ Tripoli.
 • (RFI) – Venezuela: Lãnh đạo đối lập Juan Guaido hội kiến Donald Trump. Tổng thống tự phong của Venezuela được tổng thống Mỹ tiếp tại Nhà Trắng ngày thứ Tư vừa qua. Juan Guaido là một trong những khách mời đặc biệt nhân diễn văn liên bang của tổng thống Donald Trump. Đối với lãnh đạo đối lập Venezuela, vinh dự này chứng tỏ vòng vận động quốc tế thành công.
 • (AFP) – Pháp :những người chống dự án cách hồi hưu tiếp tục xuống đường. Paris và ở các thành phố lớn đều có hàng ngàn người xuống đường vào trưa nay. Giao thông công cộng không bị ảnh hưởng nhiều nhưng một số hải cảng bị ngưng trệ vì đình công.
 • (AFP) – Ngoại trưởng Nga đến Cuba, chặng đầu vòng công du ba nước tại Châu Mỹ Latinh.La Habana là chặng dừng đầu tiên hôm 05/02/2020 ngoại trưởng Lavrov đã viếng mộ cố chủ tịch Fidel Castro tại thành phố Santiago ở phía đông Cuba. Sau đó ông đã có một buổi làm việc với đồng nhiệm Bruno Rodriguez. Lãnh đạo ngành ngoại giao Nga nhắc lại : “Các biện pháp của Washington trừng phạt La Habana nhằm bóp nghẹt kinh tế Cuba. Hoa Kỳ cố ý vi phạm nhân quyền khi mà các biện pháp trừng phạt đó gây đau khổ cho người dân Cuba (…) nước Nga mạnh mẽ phản đối chính sách này”.
 • (AFP) – Nữ phi hành gia người Mỹ Christina Koch từ Trạm Không Gian Quốc Tế ISS trở về mặt Đất.Phi thuyền Souyouz đưa bà và hai đồng nghiệp trở về Trái Đất đã đáp xuống Kazakhstan vào lúc 9g 12 phút sáng ngày 06/02/2020. Sau 328 ngày công tác trên trạm ISS, Christina Koch là phụ nữ giữ kỷ lục công tác dài ngày nhất trên trạm không gian.
 • (AFP) – Đại biểu Quốc Hội Ukraina đánh nhau vì dự luật cho phép bán đất canh tác. Quốc Hội Ukraina ngày 06/02/2020 xem xét lần cuối trước khi biểu quyết dự luật cho phép mua bán đất canh tác. Văn bản này gây tranh cãi đến nối các đại biểu đã thực xự xắn tay áo đánh nhau, gây ra cảnh hỗn loạn, dẫm đạp lên lẫn nhau. Hơn một chục đại biểu của đảng đối lập Batkivchtchina bị hành hung, xô đẩy trước thùng phiếu.

Phân tích

DânLàmBáo

·        Virus – Từ cái sợ của dân tới cái sợ của đảng

·        Hậu quả của chính sách bưng bít

·        Anh Lú còn mơ và vẫn… mớ!

·        Cháy nhà ra mặt chuột: Công ty Airbus hối lộ Bộ Quốc phòng CSVN

·        Bọn đại khủng bố

 • Kông Kông (Danlambao) – Hiện tại khi nói khủng bố nhiều người nghĩ ngay đến IS (Islamic State) hay ISIS (Islamic State of Iraq and Syria) vì Nhà nước Hồi giáo nầy chủ trương dùng bạo lực một cách tàn khốc để đối đầu với “kẻ thù”. “Kẻ thù” là thế giới văn minh phương Tây. Đỉnh điểm của tội ác khi bọn chúng cư…

·        Một cái lờ & hai vị luật sư

·        Từ Virus Vũ Hán đến Virus Cộng Sản

·        Trung Quốc siết chặt thông tin về coronavirus khi đại dịch tăng đột biến

·        Xin đừng thất vọng

·        Phiếm: Vi rút Cồ Rô Na, có gì đáng sợ!

·        Có phải dịch cúm Corona là chiến tranh sinh học, chiến tranh tình báo của chiến tranh bí mật Mỹ-Trung diễn ra trong lòng nước Tàu?

·        Dịch coronavirus (2019-nCoV) có khống chế được không?

Dan Luan

Với mối lo ngại về coronavirus mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc, nhiều người đang cố gắng tìm ra những cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và người thân khỏi bị lây nhiễm. Hai câu…

Năm mới, sự bùng phát của Coronavirus (hay nCoV) là một tai họa cho Trung Quốc năm 2020. Nó không chỉ là khủng hoảng về vi sinh học và y học, mà còn là khủng hoảng hệ thống…

Cách đây 20 năm, chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân là điều rất ghê gớm. Cô nào có chửa trước khi cưới thì càng kinh khủng hơn. Cô không được cưới xin đàng hoàng. Nhà trai…

Cuối cùng bọn quyết tâm chiếm đất mặt người dạ thú đã giở đến trò độc ác nhất. Trong đêm mồng 8 rạng sáng ngày mồng 9 tháng 1 năm 2020 (nhằm đúng ngày rằm tháng Chạp, mọi người…

Tin Trong Nước

Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Báo Tiếng Dân

Boxitvn 

Dân Quyền

Việt Nam Thời Báo

Tểu

·         ĐSQ MỸ GẶP ANH TRỊNH BÁ PHƯƠNG ĐỂ TÌM HIỂU VỀ VỤ ĐỒNG TÂM

Trịnh Bá Phương Hôm nay ngày 6/2/2020 tôi nhận được lời mời gặp của Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Ba viên chức ĐSQ Hoa Kỳ gặp tôi, đại diện là bà Michele Roulbet trưởng bộ phận nội chính phòng chính trị của ĐSQ Hoa Kỳ. Buổi làm việc kéo dài 2h, nội dung làm việc về toàn cảnh vụ Đồng Tâm hôm 9/1/2020.   Tôi đã chuyển thư kêu cứu của cụ…Đọc tiếp…

.

·         BÀ NGUYỄN THÚY HẠNH LÀM VIỆC VỚI VIETCOMBANK – LẦN 2

Nguyễn Thúy Hạnh Ngày 6 tháng 2 năm 2020 VIETCOMBANK Thưa cả nhà, Hôm nay tôi đã đến làm việc với Giám đốc ngân hàng VCB chi nhánh Ba Đình về việc tài khoản cá nhân của tôi bị phong toả. Đây là lần thứ hai tôi gặp gỡ họ về việc này. Nội dung làm việc của tôi hôm nay là: 1) Cơ quan có thẩm quyền nào đã yêu cầu phong toả tài…Đọc tiếp…

·         ĐẾN HẸN, KHÔNG LÊN. NHỚ HỘI LIM, NƯƠNG VÀO CÂU CA QUAN HỌ

Nhớ nhau, nương vào câu ca quan họ   Nguyễn Xuân Diện . Cho đến nay, đã từng có rất nhiều giả thuyết về sự ra đời và nguồn gốc của quan họ nhưng chưa có giả thuyết nào được chấp nhận một cách tuyệt đối. Ngay chữ Quan họ, chúng ta cũng chưa tìm được một văn bản Hán Nôm nào chép hai chữ này. Quan họ có từ bao giờ…Đọc tiếp…

·         PTT VŨ ĐỨC ĐAM CẤM NHÀ BÁO ĐƯA TIN TRÊN FB TRƯỚC BÁO CHÍ

Nhà báo Trần Ngọc Kha   Cáo lỗi Trong khi cuộc chiếc với dịch bệnh đang hết sức cam go, tôi đang hết sức cố gắng tự nguyện đưa tin chính xác và nhanh nhất từ nguồn tin chính thống của Bộ Y tế như các bạn biết thì có người tỏ ý không được hài lòng cho lắm. Rất tiếc, đây lại là ý kiến của một trong những lãnh đạo của chính Bộ Y…Đọc tiếp…

·         DANH SÁCH DÂN ĐỒNG TÂM BỊ CÔNG AN BẮT ĐI BIỆT TĂM TỪ 9/1/2020

Mạc Van TrangDANH SÁCH DÂN ĐỒNG TÂM BỊ CÔNG AN BẮT  ĐI BIỆT TĂM TỪ 9/1/2020 “Đồng bào ơi, anh chị em ơi! Hỡi lương tâm tất cả loài người” … (Tố Hữu) Hãy nhớ Đồng Tâm ngày mồng 9 tháng Giêng! Hai câu thơ trên của Tố Hữu 60 năm trước lại ứng với Đồng Tâm hôm nay. Đêm mồng 8, rạng 9/1/2020, nhằm ngày Rằm tháng chạp, 3.000 cánh…Đọc tiếp…

·         Phương Bích: TÔI ĐI GẶP VIETCOMBANK ĐÒI TIỀN VIẾNG CỤ KÌNH

Thư khiếu nại Đặng Bích Phượng5-2-2020 Chiều nay tôi ra ngân hàng gửi thư khiếu nại (đòi tiền viếng cụ Kình). Ban đầu người của ngân hàng không nhận thư khiếu nại, bấy giờ tôi mới rút điện thoại ra quay, để chứng minh ngân hàng từ chối nhận đơn khiếu nại của khách hàng. Người của ngân hàng bảo không được quay, tôi bảo ở đây không…Đọc tiếp…

·         VỀ HIỆN TƯỢNG THỜI TIẾT KINH DỊ ĐÊM CUỐI NĂM, BÁO HIỆU ĐIỀM GÌ?

VỀ HIỆN TƯỢNG THỜI TIẾT KINH DỊ ĐÊM CUỐI NĂM, BÁO HIỆU ĐIỀM GÌ? Hoàng Quốc Hải Tôi sống hơn 80 tuổi chưa từng được nghe đêm trừ tịch (30 Tết) lại có sấm chớp và mưa như trút nước,mưa như thuở hồng hoang.Nhiều tỉnh có mưa đá như Lạng Sơn,Lao…Đọc tiếp…

·         Lê Phú Khải: ĐỒNG TÂM – ĐẤT VÀ MÁU

ĐỒNG TÂM – ĐẤT VÀ MÁU Lê Phú Khải Đầu thế kỷ 20, một thảm trạng có liên quan đến đất và máu đã làm rung chuyển dư luận cả Việt Nam và nước Pháp, in hằn vào lịch sử nước nhà suốt chiều dài thế kỷ. Thảm trạng xảy ra vào sáng ngày 16-2-1928 trên cánh đồng Nọc Nạn thuộc làng Phong Thạnh, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Ba người em trai và…Đọc tiếp…

·         NÚT THẮT ĐỒNG TÂM: SÂN BAY MIẾU MÔN KHÔNG TỒN TẠI!

Một thanh niên ở Hà Nội cầm tấm hình ông Lê Đình Kình tại lễ tưởng niệm hôm 12 tháng Giêng. (Photo courtesy of Facebook user Pham Doan Trang)   Nút thắt Đồng Tâm:  Sân bay Miếu Môn không tồn tại!   TS. Cù Huy Hà VũVOA5.2.2020 Rạng sáng ngày 9/01 vừa qua, khoảng 3000 cảnh sát cơ động và lực lượng khác của…Đọc tiếp…

·         Lã Minh Luận: MẤY LỜI NHẮN GỬI MẤY CHÁU AN NINH

Lã Minh Luận  MẤY LỜI NHẮN GỬI MẤY THÂN YÊU! Hôm qua hẹn 9 giờ sáng (05/02/2020) “sếp cháu muốn đến nói chuyện, hỏi cô một vài việc”, cớ sao hôm nay lại đến yêu cầu cô lên phường làm việc? Lại đem nhiều người đến thế để làm gì? Vì cô tin mình không làm gì sai, khuất tất thì cô mới đồng ý cho “sếp” của các cháu đến nhà chơi,…Đọc tiếp…

Thông tin mỗi ngày

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: