Huân chương chiến công – Chiến công nào ? -phần 1

Phần 1 – Nhiệm Vụ gì ?
Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020
Nguoibuongio

Ngày 10 tháng 1 năm 2020, chỉ một ngày sau khi chết tại Đồng Tâm, 3 cảnh sát cơ động thuộc e22 được thủ tướng chính phủ đề xuất chủ tịch nước truy tặng Huân Chương Chiến Công hạng nhất.

Dư luận đang dấy lên câu hỏi, chiến công mà 3 cảnh sát lập này là chiến công gì ?

Trước tiên chúng ta phải hỏi nhiệm vụ của các cảnh sát cơ động E22 hôm ấy vào thôn Hoành để làm gì.? Phải biết được nhiệm vụ của họ, mới xác định họ hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc như thế nào, sau đó mới đánh giá được chiến công của họ.

 Theo như lời của trung tương Lương Tam Quang thì trong một ngày, ông này thay đổi đến vài lần nhiệm vụ của E22, từ thời gian đến địa điểm cũng khác nhau. Lúc thì ở Đồng Sênh, ở tường rào..lúc thì cổng làng, lúc thì truy bắt đối tượng….

Nhiệm vụ không rõ ràng, đến hôm sau cũng còn chỉnh sửa nhiệm vụ của E22. Vậy căn cứ gì mà thủ tướng đã trình lên chủ tịch nước được chiến công của 3 cảnh sát chết ở thôn Hoành, để sáng hôm sau chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng Huân Chương Chiến Công cho 3 cảnh sát này.?

Cả 3 chết, bộ công an truy tố những người bị bắt với tội danh ” giết người ”.

Vậy nếu 3 cảnh sát không chết, thì khi bắt những người kia, tội danh của họ là gì?

Theo như lý do cuối cùng mà tướng Tam đưa ra là lập chốt, bị dân ném đá, truy đuổi đến tận nhà, ngã xuống hố và bị dân ném xăng chết thiêu.

Đang đêm đưa mấy nghìn quân đến làng dân, phong toả mọi nhà, mọi con đường ( dân tình kể họ mở cửa thấy cảnh sát giăng kín cửa nhà, không cho ra ngoài ). Lập chốt đó rồi để làm gì? Ngăn chặn dân phá tường rào sân bay Miếu Môn. Chuyện hoang đường, muốn bảo vệ thì ra hiện trường tức chỗ xây tường rào cách làng 3 km để mà ngăn chặn. Sao lại chặn cửa nhà dân, không cho họ đi sinh hoạt đời sống hàng ngày sao? Chưa kể cái vô lý nữa là trong clip anh Lê Đình Công đứng ở chỗ quân đội xây tường rào phát biểu rất khen ngợi việc xây tường rào đúng với ranh giới 47 h của quân đội. Giưã quân đội và nhân dân Đồng Tâm rất thống nhất vui vẻ , đoàn kết việc xây tường này.

Thế ai báo rằng dân Đồng Tâm chuẩn bị phá tường rào? Khiến bộ công an huy động mấy nghìn cảnh sát về bao vây cửa từng nhà dân. Phải chăng chính quân đội đã muốn khích động, nên báo cáo láo lên Bộ Chính Trị, thủ tướng, tổng bí thư để các vị này điều Bộ Công An về ngăn chặn?

Quân đội không đủ sức để bảo vệ cơ sở quốc phòng của mình, không đủ trình độ làm dân vận, khiến dân chúng muốn phá vị trí an ninh quốc phòng chăng?

BCA nói lý do đưa mấy nghìn quân về phong toả dân thôn Hoàn vì sợ họ phá tường rào, lý do này hoàn toàn bịp bợp , vu khống. Vu khống cho nhân dân thôn Hoành đã đành, còn bôi nhọ quân đội đi cướp đất của dân, làm sai, không giải thích dân vận cho dân nghe. Khiến dân định phá cơ sở an ninh quốc phòng, phải nhờ đến Bộ Công An can thiệp.

Mẹ kiếp, vu khống thế mà quân đội chịu được. Tội biến dân thành kẻ địch, tội không bảo vệ được cơ sở quốc phòng của mình thì còn bảo vệ được cái gì. Giải tán mẹ quân đội đi cho rồi, chỉ vì các ông lấy đất nhập nhằng mà thành chết bao người, bao người nữa phải đi tù.

Thiết nghĩ đến lúc bộ quốc phòng phải có giải thích rằng việc xây tường rào ở sân bay Miếu Môn của họ đã được họ làm dân vận rất tốt, bà con thuận tình, đồng ý rất vui vẻ. Không có âm mưu nào phá tường từ phía người dân. Quân đội cũng đủ sức giải quyết, không khiến Bộ Công An phải đưa quân đi bảo vệ cơ sở an ninh quốc phòng.

Không rõ nhệm vụ, tự nhiên hàng ngàn cảnh sát vác súng vào nhà dân, bị họ chống trả.

Chết, được truy tặng huân chương chiến công hạng nhất.

Nếu còn sống thì lại chằng được chiến công, chả lẽ chiến công chính là ” cái chết” ?

Những người còn sống, những người cảnh sát bắt gọn mấy chục kẻ ” giết người ” và bắn hạ một ông cụ già đang cầm lựu đạn định ném vào cảnh sát. Chiến công như thế sao họ không được tặng huân chương.

Đến bây giờ rút cục vẫn chưa rõ nhiệm vụ của trung đoàn E22 vào thôn Hoành đêm 8 tháng 1 năm 2020 ấy để làm gì?

Vào để dân ” giết ” là nhiệm vụ. Bị ” giết chết ” là lập chiến công?

———————————

Ngày mai mình đi học về, tầm nửa đêm khi làm bài về nhà  xong ,  mình sẽ viết phân tích ” chiến công ‘ của 3 cảnh sát ấy là gì.

Huân Chương Chiến Công – Chiến công nào ? Phần 2.

Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Nguoibuongio

Ngày 8 tháng 1 năm 2020 cỡ gần 8000 ( gần 8 nghìn ) cảnh sát đủ các loại đổ về Đồng Tâm để thực hiện một nhiệm vụ mà đến giờ chưa rõ là nhiệm vụ gì?

Nhưng chắc chắn nhiệm vụ đó không khó để hình dung, đó là bắt hết sạch những người trong tổ Đồng Thuận ở Đồng Tâm. Với số lượng đông đảo cảnh sát tham gia trên một diện tích chỉ là một thôn, thì việc phong toả từng nhà quá dễ dàng. Nhà cụ Kình bị phong toả kín đến mức không có một nhân chứng hàng xóm nào thấy được việc gì diễn ra tại nhà cụ.

Báo chí dẫn lời công an  nói rằng có 3 cảnh sát xông vào nhà cụ Kình qua lối cửa sổ, trên cái giếng trời. Bị xô đẩy ngã và bị đổ xăng đốt.

Chết ở vị trí ấy, cho thấy những người cảnh sát chết đang tìm cách đột nhập vào nhà cụ Kình để khống chế những người bên trong, thực hiện mục tiêu bắt giữ.

Điều rất lạ là ở thế bao vây chủ động, súng, lựu đạn, hơi cay và lực lượng phòng cháy, cứu hộ đi theo rất đông. Thế nhưng cảnh sát ” không kịp trở tay cứu đồng đội ” , để đến nỗi họ bị thiêu cháy phải nhờ đến pháp y nhận dạng.

Trước đó người dân còn nghe thấy tiếng loa kêu gọi người trong nhà cụ Kình ra đầu hàng.

Chúng ta thấy những vụ bắt ma tuý, mại dâm, cờ bạc đều có những clip, hình ảnh do công an quay làm tư liệu. Một vụ việc lớn đưa hàng ngàn quân đi, bao vây một nhóm người chống đối mà không có nổi một hình ảnh nào. Điều đó nói lên cái gì ?

– Một là nhiệm vụ quá mờ ám, không cho phép ai quay phim chụp ảnh, nên chọn thời điểm đêm tối.

– Hai là quá trình tiếp cận nhà cụ Kình, có quá nhiều sai trái về nhiều mặt, bày tỏ sự yếu kém trong phối hợp tác chiến giữa chỉ huy và lính, hoặc sự non kém của cả chỉ huy lẫn lính.

Chỉ có 2 điều ấy mới không có hình ảnh nào của vụ việc. Chứ hình ảnh dân đứng trên nóc nhà ném xăng xuống mà công an không quay để ghi lại bằng chứng thì quá non kém. Và nếu do lỗi nhiệm vụ mờ ám hoặc lỗi do 3 cảnh sát kia nôn nóng muốn thực hiện nhanh chóng nhiệm vụ bắt giữ, đột nhập vào nhà dân trong lúc họ đang bị kích động, dẫn đến phản ứng khiến cảnh sát tử nạn.

Đó không thể được gọi là ” lập chiến công đặc biệt xuất sắc ‘bảo vệ CNXH và tổ quốc ” như lý do mà ông Nguyễn Phú Trọng nêu ra.

Ba cảnh sát chết thực tế không hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí còn khiến lực lượng cảnh sát tổn thất không đáng có. Mục tiêu là dùng lực lượng vũ trang áp đảo về nhân lực và vũ khí cùng với độ chính quy được đào tạo, để bắt giữ mấy người dân. Bắt êm, bắt gọn không thiệt hại gì, như thế mới là hoàn thành nhiệm vụ.

3 cảnh sát chưa vào được trong nhà , đã bị tử nạn. Giá như trong nhà dùng súng bắn ra thì còn đổ tại cho khâu trinh sát không xác định được người dân có súng thì đi một nhẽ.  Đằng này do bất cẩn ngã xuống hố, thất thế phải chịu trận. Đồng đội hàng trăm, hàng ngàn đứng nhìn không cứu được. Đến nỗi không nhận nổi dạng thi thể.

Thế nhưng chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn ký huân chương chiến công theo đề nghị của thủ tướng chính phủ.

Vậy chiến công của ba cảnh sát chết ở Đồng Tâm ấy là chiến công gì.?

Một chiến công mà nếu hương hồn họ còn ở đâu đó chứng kiện được trần thế, họ sẽ phải bất ngờ là đến họ cũng không ngờ đó là chiến công. Điều này lý giải tại sao những người cảnh sát sau khi bắt giữ được mấy chục người ở Đồng Tâm lại không được tặng huân chương gì, mà mấy người chết khi chưa làm trọn nhiệm vụ bắt người lại được huân chương.

Tìm hiểu điều 85 của luật Thi Đua, Khen Thưởng có ghi về thủ tục khen thưởng đơn giản, tức khen nhanh, khen thưởng nóng, cấp tốc theo quy định c

Điều 85

  1. Những trường hợp có đủ các điều kiện sau đây được đề nghị khen thưởng theo thủ tục đơn giản:
  2. a) Việc khen thưởng phục vụ yêu cầu chính trị, kịp thời động viên, khích lệ quần chúng;
  3. b) Cá nhân, tập thể lập được thành tích xuất sắc đột xuất trong chiến đấu, công tác, lao động, học tập;
  4. c) Thành tích, công trạng rõ ràng.
  5. Việc khen thưởng theo thủ tục đơn giản do Chính phủ quy định.

Như vậy ba cảnh sát chết ở Đồng Tâm được căn cứ vào khoản a, điều 85 của luật Thi đua , khen thưởng. Việc khen thưởng phục vụ yêu cầu chính trị, kịp thời động viên, khích lệ quần chúng.

Hoàn toàn họ không có thành tích xuất sắc trong chiến đấu như khoản b, vì họ chưa hoàn thành được nhiệm vụ. Họ cũng không có thành tích gì, công trạng gì.

 Nhưng cái chết của họ phục vụ được mưu đồ chính trị của tầng lớp lãnh đạo trong vụ việc Đồng Tâm. Nó là bằng chứng để đảng CSVN tuyên truyền nhân dân Đồng Tâm là khủng bố chứ không phải những người dân đòi đất đai . Nó cũng khiến cho bọn cướp đất từ nay được thêm lợi thế rằng, những người dân phản đối việc thu hồi đất của họ đều là bọn khủng bố. Nó cũng biện minh được hành động mờ ám đưa hàng ngàn cảnh sát trang bị vũ khí chiến đấu đổ vào Đồng Tâm đêm hôm ấy.

Có lẽ vì vậy, mà những đồng đội của họ ” không kịp phản ứng gì ”, khiến họ chết thảm dưới hố sâu, quằn quại la hét đau đớn trong màn lửa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: