Đừng đổ oan cho người chết

Nguyễn Hồng Vũ
12-1-2020

Ảnh: Báo VNN
Đoạn video clip ngắn ngày hôm qua mình thấy được chia sẻ rất nhiều trên mạng mà mình quan tâm đó là đoạn quay lại cảnh người nhà đón xác cụ Lê Đình Kình về làm mai táng sau khi được công an trao trả! Dựa trên hình ảnh trong đoạn clip, xác của cụ không còn toàn vẹn, đã có một vết cắt lớn ở giữa (từ dưới cổ cho đến rốn), trên ngực có một lỗ như vết đạn bắn bên trái vị trí tim… Do hướng quay của đoạn phim giới hạn nên những điểm khác như chân trái cụ bị đánh gãy rời, đầu cũng bị bắn một viên đạn khác thì mình không thấy rõ nên không bàn sâu hơn trong bài hôm nay.

TIN ĐẶC BIỆT: VIDEO KHÂM LIỆM CỤ KÌNH (ĐẠN BẮN VÀO TIM)

Theo như các báo “chính thống” trong nước hàng loạt đưa tin về vụ này trong ngày hôm qua thì họ viết là “khi khám nghiệm tử thi, trên tay của ông Lê Đình Kình cầm giữ quả lựu đạn”. Tuy nhiên, theo khoa học thì chuyện này là “không thể xảy ra”!
Để giải thích điều này các bạn cần biết là ngay sau khi chết, do phổi bắt đầu ngừng hoạt động và máu ngừng chảy, nguồn cung cấp oxy của cơ thể sẽ cạn kiệt, dẫn đến các kho dự trữ năng lượng thông dụng của cơ thể như ATP (adenosine triphosphate) cũng bị cạn kiệt theo. Vì vậy, các cơ trong người của bạn sẽ hoàn toàn thư giãn, bao gồm cả cơ vòng, nếu có nhiều nước tiểu trong bọng đái lúc này thì chúng cũng tự chảy ra. Điều này có nghĩa là vật gì đang được cầm nắm thì sau khi chết đều được thả ra… kể cả trái lựu đạn (nếu có thật!). Như vậy nếu trong tay cụ Kình cầm quả lựu đạn thật thì nó phải rơi ra sau cụ bị bắn chết, không thể nào nó vẫn còn chặt trong tay cụ từ lúc đó đến lúc chúng nó vác xác cụ về, rồi vẫn còn trong tay cho đến lúc xác cụ được làm “khám nghiệm tử thi”!
Ngoài ra, mình thấy mọi người bàn tán nhiều về đường cắt dài từ dưới cổ cho đến rốn trên cơ thể của cụ. Nhiều người cho rằng nội tạng của cụ đã được lấy đem bán, điều này là sai vì nội tạng của người đã chết sau nhiều tiếng đồng hồ không còn thích hợp để ghép tạng. Nhiều người khác thì cho là tại để xác mấy ngày sợ các cơ quan nội tạng bị thối rữa nên phải lấy ra! Điều này cũng không đúng vì người ta bảo quản xác chết trong điều kiện nhiệt độ khoảng 4 độ C. Ở nhiệt độ này xác có thể bảo quản được trong vài tuần.
Cụ chết vào sáng ngày 9/1 và nhận lại xác vào sáng ngày 11/1, chỉ trong vòng 2 ngày. Do vậy, đường cắt dài này chỉ có thể là xác của cụ đã được “khám nghiệm tử thi” nếu họ cho là “cần thiết”. Tuy nhiên mình cũng khá phân vân vì việc “khám nghiệm tử thi” thường được thực hiện khi người ta cần tìm ra nguyên nhân của những cái chết không rõ ràng và có khả năng có nhiều uẩn khúc như tự tử, ngộ độc, tai nạn, v.v… đằng này cụ đã bị bắn chết tại chỗ thì mình thật không hiểu họ “khám nghiệm tử thi” để làm gì? Hay để xem gan của cụ Kình có phải bằng sắt hay không?
Một ông cụ 84 tuổi, gần đất xa trời, vì bảo vệ tài sản của mình mà bị rơi vào hoàn cảnh chết không toàn thây, còn bị chúng nó tạo hiện trường giả vu oan trên xác nữa thì thật là “Độc ác thay! Trúc Lam Sơn không ghi hết tội. Dơ bẩn thay! Nước Đông Hải không rửa sạch mùi”.
Bây giờ chắc mọi người cũng đã dần hiểu ra tại sao họ cắt điện thoại, internet từ ngày hôm trước, và chọn 4 giờ sáng lúc mặt trời chưa mọc, thả hàng ngàn lính vũ trang tấn công nhà dân!
Có lẽ những trường hợp như bài viết hôm trước của mình về “ngôi nhà gỗ trắng” của Edith ở Seattle là quá sức tưởng tượng đối với người dân Việt Nam.
_____
Thông tin tham khảo:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: