Hạ viện dùng Hiến pháp làm nền tảng cho việc luận tội Trump

08/12/2019
BBC

Nancy Pelosi: “Tổng thống phải chịu trách nhiệm. Không ai ở trên luật pháp”

Đảng Dân chủ tại Hạ viện đưa ra các căn cứ hiến pháp để làm nền tảng cho việc luận tội Tổng thống Donald Trump, khi quá trình này đang tăng tốc.

Một báo cáo của Ủy ban Tư pháp đặt ra cơ sở pháp lý và lịch sử cho việc luận tội được công bố trước phiên điều trần công khai hôm thứ Hai để xét bằng chứng luận tôi ông Trump.

Một cuộc bỏ phiếu về các điều khoản luận tội có thể được tổ chức sớm vào tuần tới.

Hôm thứ Bảy, ông Trump lại được mô tả quá trình này như là một “trò săn phù thủy”.

Quá trình luận tội bắt đầu tháng 9 sau khi một người tố giác nặc danh khiếu nại với Quốc hội về cuộc điện đàm tháng 7 của ông Trump với tổng thống Ukraine, trong đó tổng thống Trump dường như liên kết sự trợ giúp của quân đội Mỹ cho Ukraine vào việc Ukraine phải mở các cuộc điều tra giúp ông về mặt chính trị.

Luận tội một tổng thống có dễ không?

Ý kiến bênh và chống việc luận tội Trump

Hạ viện Mỹ soạn điều khoản luận tội Donald Trump

Chứng cứ luận tội Trump quá choáng ngợp – báo cáo của Hạ viện

Đảng Dân chủ nói rằng đây là hành vi mời một cường quốc nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ để giúp tổng thống giành được một nhiệm kỳ nữa.

Báo cáo mới nói gì?

Báo cáo dài 52 trang của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, được viết bởi các thành viên đảng Dân chủ, đưa ra những gì đảng Dân chủ coi là lập luận của hiến pháp để luận tội tổng thống.

Không giống như báo cáo gần đây từ ủy ban tình báo, báo cáo của Ủy ban Tư pháp không đưa ra bằng chứng và lời khai chống lại ông Trump – mà xây dựng nền tảng là các nhà lập quốc có quan niệm gì về luận tội và khi nào việc luận tội là chính đáng.

Nó cũng nhằm mục đích bác bỏ một số biện pháp bào chữa quan trọng của đảng Cộng hòa và Nhà Trắng về việc quá trình điều tra luận tội đã được tiến hành như thế nào.

“Cơn ác mộng tồi tệ nhất của những người cha sáng lập của nước Mỹ là những gì chúng ta đang phải đối mặt ngay trong thời điểm này”, Jerry Nadler, chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện nói.

“Tổng thống Trump đã lạm dụng quyền lực, làm nguy hại an ninh quốc gia và làm hỏng cuộc bầu cử của chúng ta, tất cả chỉ vì lợi ích cá nhân. Hiến pháp chỉ nêu ra một biện pháp duy nhát cho hành vi sai trái này: Đó là luận tội.”

Bỏ qua {socialnetworki} tin bởi @RepJerryNadler

(((Rep. Nadler)))@RepJerryNadler

Đang trả lời @RepJerryNadler

The Framers worst nightmare is what we are facing in this very moment. President Trump abused his power, betrayed our national security, and corrupted our elections, all for personal gain. The Constitution details only one remedy for this misconduct: impeachment.

13,4 N

11:27 – 7 thg 12, 2019

Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

6.758 người đang nói chuyện về điều này

Cuối Twitter tin bởi @RepJerryNadler

Báo cáo trên được đưa ra sau khi ủy ban được ba chuyên gia luật hiến pháp cho biết trong tuần này rằng không có nghi ngờ gì về việc hành động của Tổng thống Trump xứng đáng phải bị cách chức.

Nhưng một chuyên gia khác, người duy nhất được đảng Cộng hòa chọn, không đồng ý rằng hành động của ông Trump đáng bị luận tội, mặc dù ông nói rằng đó là những hành động sai.

Luận tội và phế truất Tổng thống Trump: Dễ hay khó?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: