Cảm ơn và bái phục họa sĩ Trần Lương

Nguyễn khắc Mai
13-11-2019
Tiengdan

Họa sĩ Trần Lương đã yêu cầu cắt “đường lưỡi bò” tại triển lãm ở Nam Kinh, TQ. Photo Courtesy

Mấy bữa rày nghe râm ran chuyện họa sĩ Trần Lương đã công khai cắt cái đường lưỡi bò của Trung Quốc ngay tại Nam Kinh!
Có lần tôi đã viết, cái đường lưỡi bò là sản phẩm của nhũng não trạng bò Bắc Kinh. Nó từng được gian xảo đưa ra Liên Hiệp Quốc, lại vừa xảo trá, vừa lì lợm vẽ, viết, cài đặt trong nhiều sản phẩm “Made in China”, để đưa vào Việt Nam.
Ở Việt Nam, lạ thay, xấu hổ thay, trơ tráo thay, bịp bợm thay, lại có cán bộ cao cấp của đảng, gần đây có cả tay bí thư tỉnh Hưng Yên (tôi biết việc này qua tường thuật của một nhà báo, khi đến uống trà với tay bí thư ấy đã thấy trong phòng làm việc của y có treo tấm bản đồ có đường lưỡi bò. Hỏi thì y khoe là được tay bí thư Côn minh vừa tặng!)
Việc động trời như thế mà không thấy cái Ủy ban Kiểm tra Trung ương điều tra và kết luận. Nếu đúng như thế thì mấy tay cán bộ cao cấp của đảng không đáng xách dép cho Trần Lương. Nếu kết luận chính xác mà không cách chức, buộc thôi việc, thì cái đảng và cái chính quyền này thật chẳng ra gì.
Ai thì không biết chứ tôi thì sẽ hồ nghi những tuyên bố mỹ miều nào là chủ quyền của đất nước là tối thượng, nào là phải thừa kế truyền thống oai hùng của Dân tộc. Tôi lại tin phóc ý kiến của tướng Trương Giang Long, nói rằng Trung Quốc cài cắm hết trăm này đến trăm khác những tên gián điệp trong bộ máy của ta, từ trung ương đến địa phương. Nhân đây, tôi cũng phản đối chủ trương của Bộ Chính trị đưa cán bộ sang Trung Quốc tập huấn, học tập.
Tôi thật xúc động khi nghe anh Lương nói rằng việc anh làm cũng bình thường thôi. Đúng! Phải coi đó là việc bình thường, bởi anh đã bày tỏ, không gì đúng hơn thế, khi anh nói: “Tôi xem nhân cách là điều quan trọng nhất của một người nói chung và của một trí thức nói riêng”. Vậy là trong xã hội ta hiện nay, có nhiều nhân cách, mà cũng không ít “thú cách”!
Cảm ơn anh Lương đã gieo vào tôi một niền tin và trao cho tôi một bài học quý giá làm người!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: