RFI: TIN ĐỌC NHANH

Đăng ngày 03-09-2019 Sửa đổi ngày 03-09-2019 16:13

RFI

(AFP) – Bão Dorian hoành hành, dân Florida di tản khẩn cấp. Cơn bão lớn Dorian tiếp tục hoành hành đảo Bahamas sáng ngày thứ Ba 03/09/2019. Vận tốc gió 350 km/giờ và sóng cao hơn mái nhà đã tàn phá ít nhất 13.000 ngôi nhà, làm 5 người chết và hơn 60.000 nạn nhân thiên tai cần giúp đỡ khẩn cấp, theo Hồng Thập Tự Quốc Tế.

(AFP) – Hàn Quốc: Họp báo 11 tiếng đồng hồ ròng rã để biện minh một vụ bê bối. Một cộng sự viên thân cận của tổng thống Hàn Quốc, được bổ nhiệm vào bộ Tư Pháp, đã tổ chức vào hôm qua, 02/09/2019, một cuộc họp báo để tự bảo vệ, trước những cáo buộc về lạm dụng thần thế. Tham gia chính phủ năm 2017, luật sư nổi tiếng Cho Kuk, 54 tuổi, từng được xem là người kế nhiệm tổng thống Moon Jae In. Việc bổ nhiệm nói trên đã biến thành cuộc chiến giữa đối lập và đa số cầm quyền. Con gái ông Cho Kuk, bị cáo buộc dựa vào thần thế để được đi học.

(AFP) – Trung Quốc: Tám học sinh bị đâm chết ngay ngày đầu tiên đến trường. Vụ việc xẩy ra ngày hôm qua, 02/09/2019 tại một ngôi làng ở tỉnh Hồ Bắc miền trung Trung Quốc, ngày tựu trường. Một người đàn ông độc thân 40 tuổi, cư ngụ trong làng, đã xông vào trường dùng dao đâm học sinh. Tấn công bằng dao không hiếm ở Trung Quốc, nơi việc mang súng được quy định rất nghiêm ngặt.

(AFP) – Trump đổ lỗi cho Trung Quốc về các ca tử vong, vì fentanyl tại Mỹ, Bắc Kinh bác bỏ.Chính quyền Hoa Kỳ từ lâu đã cáo buộc Trung Quốc là nơi xuất phát của loại ma túy cực mạnh đã gây ra 32.000 ca tử vong, riêng ở Mỹ. Hôm nay, 03/09/2019, một quan chức Ủy Ban Kiểm Soát Ma Túy đã cho rằng : « Những gì tổng thống Trump kết luận trên Twitter là không có căn cứ… Trung Quốc đã tăng cường kiểm soát fentanyl », hàm ý loại ma túy này ở Mỹ đến từ nơi khác.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: