KHÔNG GỠ HÀNG RÀO EURO VILLAGE NHƯ ĐÃ HỨA, LẠI CẤP PHÉP DRAFT BEER CHIẾM TIẾP BỜ SÔNG HÀN

nguyenanhtuan

Thứ Năm, 05/30/2019 – 05:56

RFA

Đã hơn 1 tháng kể từ ngày chính quyền thành phố hứa trước công luận sẽ cho thanh tra và yêu cầu SUN GROUP gỡ hàng rào khu Euro Village, trả lại bờ sông cho người dân Đà Nẵng [1], khu biệt thự biệt lập này vẫn ngang nhiên thách thức dư luận, kín cổng cao tường độc chiếm khúc sông vào hàng đẹp nhất của thành phố (nằm giữa cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý).

Trong lúc còn chưa thực hiện lời hứa của mình, chính quyền thành phố lại tiếp tục cho phép Draft Beer, thương hiệu nhà hàng hợp tác với SUN GROUP, chiếm nốt bờ sông bên cạnh làm nơi ăn nhậu.

Thành phố này thiếu quán nhậu tới mức phải giao bờ sông để làm thêm ư?

Thành phố này thiếu biệt thự tới mức phải giao bờ sông để xây thêm ư?

Không! Cái mà thành phố này thiếu là công viên bờ sông cho tất cả mọi người, cho người già tản bộ, cho em nhỏ vui chơi, cho các sinh hoạt cộng đồng để nâng cao chất lượng cuộc sống và để Đà Nẵng là thành phố đáng sống đích thực.

Nhưng hãy nhìn xem họ đang làm gì với sông Hàn. Hãy so sánh giữa phần đất bờ sông giao cho SUN GROUP phân lô biệt thự (và rồi chính cán bộ lãnh đạo TP vào ở), và DRAFT BEER mở quán nhậu cho một số ít người với phần vỉa hè công cộng 9m bề ngang sát bờ sông cạnh đó, rồi ngẫm xem điều mà chính quyền thành phố nói là ‘hài hòa lợi ích giữa cộng đồng và doanh nghiệp’ đang lố bịch tới mức nào.

[1] https://vnexpress.net/thoi-su/da-nang-5-nam-chua-xong-quy-hoach-song-han-3914417.html?fbclid=IwAR0FmuEJbEeiRLO965XbD5XZc1XUOmIkcdnZg8DKI9QS8y3tfHZoUMYDi-o

nguyenanhtuan’s blog

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: