Đối Thoại Điểm Tin ngày 18 tháng 4 năm 2019

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly

Tin Ngoài Nước

Tín Châu tổng hợp

RFA

Cội nguồn cũng ở lòng người mà ra

Chỉ quân nhà nghèo mới khóc thương di sản!

Tàu sân bay Mỹ thứ hai có thể đến thăm Việt Nam trong tháng 9

Thể chế và lợi ích nhóm: Nguyên do trì hoãn sửa đổi Luật Đất đai?

Vấn đề Trẻ em bị xâm hại: Trông đợi gì ở Quốc Hội Việt Nam?

BBC

Sau 10 năm đòi đất, dân Dương Nội có buổi họp ‘cột mốc’

Nhật Bản đang chuẩn bị lễ đăng quang cho tân Thiên Hoàng

Ivanka Trump xác nhận không muốn làm sếp Ngân hàng Thế giới

Ông Nguyễn Phú Trọng thuộc diện được bác sĩ ‘thăm khám hàng ngày’

Đảng CS chứ không phải dân VN ‘phải bồi thường cho ông Trịnh Vĩnh Bình’

SBTN

Nguồn thu từ đất ở Sài Gòn giảm, khiến nợ đọng tăng

OCBC cắt tài trợ cho các nhà máy điện chạy bằng than đá tại Việt Nam

Nhà hoạt động Nguyễn Ngọc Ánh sắp bị xét xử, đối mặt với bản án nặng nề

Tù nhân lương tâm Huỳnh Đức Thanh Bình vẫn chưa được gặp luật sư sau 9 tháng biệt giam

106 công dân Đài Loan du lịch Indonesia, Việt Nam, Philippines và Malaysia bị nhiễm virus sốt xuất huyết

VOA

Mỹ áp đặt chế tài mới lên Cuba, Venezuela

Cựu tổng thống Peru nổ súng tự sát để tránh bị bắt giữ

Kết quả bầu cử Indonesia: Jokowi đang dẫn đầu

Mỹ sẽ cho phép công dân kiện liên quan đến tài sản bị tịch thu ở Cuba

Cư dân chung cư nơi bé gái bị dâm ô yêu cầu khởi tố nghi phạm

Vietbao

Biển Đông: Mai Phục

Tháng Tư: Những Chuyện Khó Quên

Mỹ Bị Chỉ Trích Vì Ngưng Hậu Thuẫn Saudi Tại Yemen

Malaysia: Điều Tra Mộ Tập Thể Chôn Di Dân Rohingya

Notre Dame Cháy: Trump Chia Buồn, Các Hiến Tặng Tái Thiết Lên 1 Tỉ MK

Nguoiviet

Hai ngày, Nghệ An bắt hơn 1.6 tấn ma túy đá

Cựu TT Peru tự tử khi cảnh sát tới nhà bắt tội tham nhũng

FBI: Nghi can đe dọa bắn trường học ở Denver đã chết

Pháp sẽ tổ chức cuộc thi tái thiết kế ngọn tháp nhà thờ Đức Bà

Bộ Tư Pháp ra lệnh cho các thẩm phán di trú từ chối đơn xin tại ngoại của di dân lậu

Calitoday

60 bác sĩ, dược sĩ bị truy tố về kê toa thuốc có chất gây nghiện

Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể đạt thỏa thuận mậu dịch vào đầu tháng 5

Tỉ lệ tín nhiệm Trump ổn định 46% trước ngày công bố báo cáo Mueller

Sự kiện Trịnh Vĩnh Bình: Cả Bộ Chính trị phải chào thua công an lưu manh?

Loạt thủ khoa, á khoa gian lận điểm thi là con em nhiều cán bộ “máu mặt” ở Sơn La, Hà Giang

Đáp Lời Sông Núi 

Tin Tức, Thứ Năm 18.04.2019

1)  HƠN 10 NĂM MỚI MỞ CUỘC ĐỐI THOẠI VỚI DÂN OAN DƯƠNG NỘI

Sau 10 năm người dân ròng rã khiếu kiện, vào hôm qua một phái đoàn thanh tra nhà nước Việt Nam đã mở cuộc đối thoại lần đầu tiên với dân oan xã Dương Nội, quận Hà Đông, về các vụ cưỡng chiếm đất đai của họ vào năm 2008.

Buổi đối thoại chỉ diễn ra trong vòng 45 phút, và hầu hết thời gian là chỉ ghi chép các ý kiến và yêu cầu của người dân. Sau đó các quan chức thanh tra cộng sản hẹn sẽ đệ đạt vụ việc lên ông Nguyễn Văn Thanh, phó tổng thanh tra nhà nước.

Vụ dân oan Dương Nội đã liên tục khiếu kiện về quyết định cưỡng chiếm đất đai của họ, bắt đầu từ năm 2008. Qua đến năm 2010, nhà cầm quyền Hà Nội quyết mạnh tay cưỡng chế để thu đất, dẫn đến cuộc đấu tranh kéo dài hơn10 năm, đã làm cho rất nhiều dân oan bị bắt bớ và bỏ tù về tội “gây rối trật tự công cộng” và “tuyên truyền chống phá chế độ”.

2)  HÀNG KHÔNG MẪU HẠM HOA KỲ SẼ VIẾNG THĂM CAM RANH VÀO THÁNG 9

Đô đốc Philip Davidson, tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ ở Thái bình dương và Ấn độ dương, hy vọng là nhà cầm quyền CS Việt Nam sẽ chấp thuận cho một hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ viếng thăm Cam Ranh vào tháng 9 tới đây.

Phát biểu trong khi viếng thăm tỉnh Khánh Hòa vào hôm qua, thứ Tư 17/4, Đô đốc Davidson nêu ra vấn đề này chỉ một ngày sau khi gặp gỡ ông Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam. Tại Khánh Hòa, Đô đốc Davidson đã dự cuộc họp về chương trình đối tác Thái bình dương.

Đây là lần đầu tiên Đô đốc Davidson viếng thăm Việt Nam khi lên nhậm chức tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ ở Thái bình dương và Ấn độ dương. Ông tỏ ra tin tưởng mối quan hệ quốc phòng Mỹ – Việt sẽ càng ngày càng tốt hơn.

3)  ẤN ĐỘ ĐIỀU TRA VỀ CÁO BUỘC NHÔM VIỆT NAM ĐANG BÁN PHÁ GIÁ

Chính phủ Ấn Độ đang mở cuộc điều tra về cáo buộc các sản phẩm nhôm và thép cuộn cuả Việt Nam đang bán phá giá trên thị trường Ấn Độ.

Theo các nguồn tin từ chính phủ Ấn, Bộ Thương mại sẽ tiến hành điều tra các sản phẩm nhôm thép Việt Nam xuất cảng sang Ấn Độ trong giai đoạn từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 9 năm 2018, và sẽ đối chiếu với các dữ liệu những năm trước đó. Các tố cáo nói trên đến từ tập đoàn sản xuất thép JSW của Ấn Độ.

Nếu kết quả điều tra cho thấy cáo buộc là đúng, chính phủ Ấn sẽ áp đặt mức thuế chống phá giá lên các vật liệu nhôm thép Việt Nam.

Vào cuối năm 2017, chính phủ Hoa Kỳ cũng đánh mức thuế hơn 500% lên loại thép chống rỉ của Việt Nam, và loại thép gia dụng của Việt Nam bị đánh thêm thuế 200%, với lý do các vật liệu này do Trung Cộng sản xuất nhưng đội lốt hàng Việt để trốn thuế.

4) HƠN 130 ĐẬP NƯỚC Ở THANH HÓA CÓ NGUY CƠ BỊ VỠ TRONG MÙA LŨ NĂM NAY

Sở Nông Nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa lên tiếng cảnh báo là hàng trăm hồ chứa nước và đập thủy lợi tại tỉnh này có nguy cơ bị vỡ đập trong mùa lũ năm nay.

Theo số liệu của sở này, tỉnh Thanh Hóa hiện có 610 hồ chứa nước, hơn một ngàn đập thủy lợi và 885 trạm bơm nước. Trong số đó, có đến 131 hồ chứa thiếu an toàn, và 124 hồ chứa khác bị báo cáo là thiếu an toàn vào năm ngoái nhưng vẫn chưa tu bổ.

Cũng theo báo cáo của sở nông nghiệp Thanh Hóa, đa số các đập nước có chiều cao thấp hơn 5 thước, thiếu kiên cố, dễ bị vỡ đập dưới sức ép của dòng nước lũ. Vào mùa lũ lụt năm ngoái, có 36 đập thủy lợi đã bị vỡ hay hư hỏng.

5)  TÀU CÁ TRUNG CỘNG ÁP SÁT CÁC HẢI ĐẢO CỦA PHILIPPINES Ở TRƯỜNG SA

Các không ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy là các tàu cá thuộc lực lượng dân quân biển Trung Cộng đã xuất hiện dày đặc và áp sát các đảo Loại Ta và An Nhơn mà Phi Luật Tân hiện làm chủ ở quần đảo Trường Sa.

Các không ảnh nói trên được vệ tinh chụp được vào tháng 3 và đầu tháng 4 năm nay, đã khẳng định các lời tố cáo của quân đội Phi là chính xác. Các tấm ảnh cho thấy các tàu bè Trung Cộng tập hợp thành nhiều cụm lớn, đang thả neo nhưng không có dụng cụ đánh cá thả trong nước. Một số tàu cá chỉ cách đảo đá An Nhơn khoảng nửa hải lý,và hàng chục tàu cá khác thả neo cách đảo Loại Ta khoảng 2 hải lý.

6)  CỰU TỔNG THỐNG PERU TỰ SÁT VÌ BỊ CÁO BUỘC THAM NHŨNG

Cựu tổng thống Peru, ông Alan Garcia, đã tự bắn vào đầu khi cảnh sát ập vào nhà để bắt ông với cáo buộc nhận hối lộ trong thời gian nắm quyền.

Là một luật sư, năm nay 70 tuổi, ông Garcia được ví von là một “Kennedy của Peru” khi đắc cử  tổng thống vào năm 1985 nhờ tài hùng biện. Sau khi mãn nhiệm kỳ 5 năm, ông lại ra tranh cử và chiến thắng vào năm 2006. Theo cáo buộc thì ông Garcia đã nhận hối lộ từ một tập đoàn của Brazil, 1 nhà thầu xây dựng tuyến metro ở thủ đô Lima.

Theo lời kể của cảnh sát, khi cảnh sát bước vào tư gia, ông Garcia yêu cầu cho phép ông gọi một cú điện thoại. Sau khi bước vào thư phòng, ông khép kín cửa và nổ súng. Cảnh sát phá cửa xông vào thì thấy ông ngồi trên ghế với vết đạn trên đầu. Ông được đưa vào bệnh viện nhưng chết vài giờ sau đó.

7)  TỔNG THỐNG NAM DƯƠNG CÓ TRIỂN VỌNG ĐẮC CỬ NHIỆM KỲ THỨ NHÌ

Mặc dù chưa có kết quả cuối cùng, nhưng tỷ lệ số phiếu sơ khởi cho thấy Tổng thống Joko Widodo có nhiều triển vọng đắc cử nhiệm kỳ thứ nhì tại đất nước có dân số Hồi giáo đông nhất thế giới.

Nếu không có gì thay đổi trong tỷ lệ số phiếu thì ông Widodo sẽ thắng cử với ít nhất là 54% số phiếu, trong khi đối thủ của ông, Trung tướng Prabowo Subianto, chỉ được 44% tổng số phiếu. Công tác kiểm phiếu dự trù sẽ được hoàn tất vào tháng tới.

Lần đầu đắc cử vào năm 2014, ông Widodo, đô trưởng Jakarta, đã chiến thắng gay go trong cuộc chạy đua với tướng Subianto.

8)  TÙ NHÂN VENEZUELA NỔI LOẠN PHÁ TRẠI TÙ, CƯỚP VŨ KHÍ VÀ ĐÀO THOÁT

Các tù nhân trên đảo Margarita, một thắng cảnh của Venezuela, vào rạng sáng thứ Ba 16/4 đã xông vào kho vũ khí, khống chế các cai tù và đào thoát.

Giới chức quân sự và cảnh sát Venezuela xác nhận biến cố nói trên diễn ra vào đêm 15/4, kéo dài đến rạng sáng 16/4, trong đó có 65 tù nhân thoát khỏi trại tù La Asuncion trên đảo Margarita, một nơi có đông đảo du khách ngoại quốc. Được biết trại tù này giam giữ khoảng 159 tù nhân.

Hơn 2 ngàn nhân viên an ninh đã được huy động để lùng bắt các tù nhân vượt ngục. Điều nguy hiểm là các tù nhân này đã cướp đi một số súng săn, súng lục, đạn dược và xe gắn máy. Cho đến hôm qua, giới chức trách chỉ bắt lại được 5 tù nhân.

Viet-studies

Nghiên Cứu Quốc Tế

BÀI MỚI

BÀI ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU

CHỦ ĐỀ MỚI

RFI

Phân tích

INDONESIA BẦU CỬ HỒI GIÁO

PHÁP HỎA HOẠN NHÀ THỜ

BẦU CỬ CHÂU Á CON ĐƯỜNG TƠ LỤA

TRUNG QUỐC NỢ CÔNG CHÂU Á

ẤN ĐỘ BẦU CỬ CHÂU Á

BREXIT CHÂU ÂU ANH QUỐC

HOA KỲ IRAN QUỐC TẾ

LIBYA CHÂU ÂU XUNG ĐỘT

THỔ NHĨ KỲ NGA TÊN LỬA

NGA NATO QUỐC TẾ

Phỏng vấn

THÁI LAN CHÂU Á CHÍNH TRỊ

PHỎNG VẤN VIỆT NAM BẮC TRIỀU TIÊN

BẮC TRIỀU TIÊN HOA KỲ CHÂU Á

MỸ BẮC TRIỀU TIÊN HẠT NHÂN

PHÁP CHÍNH TRỊ ÁO VÀNG

Điểm báo

17/04/2019PHÁP HỎA HOẠN DI SẢN

16/04/2019DI SẢN HỎA HOẠN NHÀ THỜ

15/04/2019CHÍNH TRỊ PHÁP DÂN CHỦ

DânLàmBáo

Dan Luan

“Thấy bảo rằng, cầu xây xong, có nhiều quan chức cả tây lẫn ta khuyên ông Paul Doumer lập 2 cái trạm ở đầu cầu để thu tiền qua lại, bù đắp số tiền đã bỏ ra, ông Paul liền bảo,…

Không chấp nhận cải tổ chính trị, nghĩa là không có báo chí tự do lẫn tư pháp độc lập, trong lúc thông tin không minh bạch, hội đoàn dân sự không mở mang, tinh thần công dân và…

Ông Nguyễn Phú Trọng bị xuất huyết não nhẹ trong chuyến đến làm việc ở tỉnh Kiên Giang. Nguyên nhân do bệnh già và di chuyển, làm việc nhiều. Hiện ông đang chữa trị tại viện…

Ngày nay, tổng – chủ Nguyễn Phú Trọng đã lần lượt thâu tóm hết những chức vụ quyền lực nhất trong đảng và nhà nước, quân đội cũng như công an. Từ vị thế này, NPT có thể hô…

Tin Trong Nước

                                                                                   Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Báo Tiếng Dân

Boxitvn 

Dân Quyền

Việt Nam Thời Báo

04-18-2019

04-18-2019

4-18-2019

04-18-2019

04-18-2019

04-18-2019

4-17-2019

04-17-2019

04-17-2019

Tểu

. . . . .  ..  .   TIN BUỒN  Chúng tôi vô cùng bàng hoàng & kính tiếc báo tin Tiến sĩ CHU VĂN SƠN sinh năm 1962 tại Thanh Hóa Giảng văn Khoa Ngữ văn, ĐH Sư phạm Hà Nội.  Đã qua đời lúc 13h40, ngày 18/4/2019,  tại Bệnh viện E…Đọc tiếp…

.

Cổng mới được xây dựng tại chùa Bối Khê được cho là không ăn nhập  với cảnh quan di tích  Xây mới nhiều hạng mục làm biến dạng cảnh quan, ai cấp phép cho chùa Bối Khê? An Ninh Thủ đô 16:42 17/04/2019 ANTD.VN -Thời gian gần đây, người dân ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội vô cùng ngạc nhiên khi 2 chiếc cổng…Đọc tiếp…

.

5 bị cáo: Hạnh, Linh, Đạt, Khoa và Duy hầu tòa. Ảnh: Giang Chinh. 3 công an Hải Phòng bị sa thải vì dùng ma tuý  An Ninh thủ đôThứ năm, 18/4/2019, 00:09 (GMT+7) Sử dụng ma túy trong phòng karaoke, 3 công an Hải Phòng bị tước quân tịch, trong đó một người bị truy tố. Ngày 17/4, sau nhiều lần hoãn, trả…Đọc tiếp…

.

Nhân kỷ niệm 71 năm sinh Nhà thơ Lưu Quang Vũ Trân trọng giới thiệu bài thơ:  Những Điều Sỉ Nhục Và Căm Giận  Lưu Quang Vũ Một đất nước luôn có kẻ dẫn đường Cho người ngoài kéo đến xâm lăng Cho những cuộc chiến tranh Đẩy con em ra trận Những điều sỉ nhục và căm giận Một xứ sở Nhà tù lớn hơn trường học Một dân tộc…Đọc tiếp…

Thông tin mỗi ngày

·       Bùi Văn Bồng

·       Đinh Tấn Lực

·       Đoan Trang

·       Huỳnh Ngọc Chênh

·       JB Nguyễn Hữu Vinh

·        Jonathan London

·       Nghiên cứu Quốc tế

·       Nguyễn Tường Thụy

·       Người Buôn Gió

·       Nguyễn Xuân Diện

·       Nhát sỹ Tô Hải

Chuyện Việt Nam

Thanh Ly tổng hợp

Khách đâm nhân viên bán hàng để cướp xe máy

https://vnexpress.net/phap-luat/khach-dam-nhan-vien-ban-hang-de-cuop-xe-may-3911335.html

Thứ năm, 18/4/2019, 16:30 (GMT+7)

Thiếu tiền trả nợ, Lực mang dao đến cửa hàng bán xe máy để gây án và bị bắt khi đang tiêu thụ tang vật.

Ngày 18/4, Công an thành phố Hội An (Quảng Nam) đã khởi tố vụ án, tạm giữ Nguyễn Văn Lực (23 tuổi, xã Tân Hiệp) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Chiều 16/4, Lực cầm một con dao rồi thuê taxi chạy quanh các tiệm mua bán xe máy cũ ở Hội An tìm cơ hội để cướp tài sản.

Đi qua một cửa hàng mua bán xe trên đường Nguyễn Tất Thành, Lực phát hiện chỉ có một người trông coi nên bước vào. Lực vờ chọn mua một xe và được nhân viên đưa chìa khóa để nổ máy thử. Lực loanh quanh trong cửa hàng rồi đâm dao vào cổ nhân viên, cướp xe cùng giấy đăng ký rồi chạy thoát.

Tối cùng ngày, Lực bị bắt khi đang bán xe tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Nghi can khai gây án do túng quẫn vì nợ nần.

Đắc Thành

Súng nổ giữa quốc lộ khi nhóm giang hồ chặn đầu xe khách

https://vnexpress.net/phap-luat/sung-no-giua-quoc-lo-khi-nhom-giang-ho-chan-dau-xe-khach-3911219.html

Thứ năm, 18/4/2019, 13:27 (GMT+7)

4 người trên xe khách cầm hung khí, súng bao vây chiếc ôtô đang chặn đầu, bắn ba phát chỉ thiên dằn mặt.

Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang tạm giữ 6 người liên quan vụ nổ súng ở phường Nam Hồng để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo nhà chức trách, khoảng 7h ngày 18/4, xe khách giường nằm biển Đắk Lắk chạy trên quốc lộ 1A, đến đoạn qua phường Nam Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) thì bị chiếc ôtô chặn đầu.

Bị cản trở di chuyển, bốn người đàn ông trên xe khách cầm súng, kiếm và dao quắm bước xuống tiến về phía ôtô, bắn ba phát súng chỉ thiên.

Nhận tin báo, công an cử lực lượng đến hiện trường giải vây, thu nhiều hung khí, bắt những người liên quan đưa về trụ sở.

Theo cán bộ điều tra, nhóm ngồi trên ôtô 5 chỗ là “dân anh chị” làm nghề cho vay nặng lãi trên địa bàn Hà Tĩnh. Nguyên nhân ban đầu có thể do mâu thuẫn trong làm ăn.

Đức Hùng

Lãnh 22 năm tù vì làm ‘thần dược’ chữa ung thư từ bột than

https://tuoitre.vn/lanh-22-nam-tu-vi-lam-than-duoc-chua-ung-thu-tu-bot-than-20190418191256993.htm

18/04/2019 19:29 GMT+7

TTO – Ngày 18-4, Tòa án nhân dân TP Hải Phòng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Thu – tổng giám đốc Công ty TNHH Vinaca – 22 năm tù giam và đồng phạm Nguyễn Văn Tuấn 17 năm tù giam về hành vi sản xuất hàng giả từ bột than.

Cả 5 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Xuân Thu đều vắng mặt, trong đó có 2 luật sư có đơn đề nghị hoãn phiên tòa, nhưng bị cáo đề nghị Hội đồng xét xử tiến hành xử án bình thường.

Làm “thần dược” từ than của su hào, tre nứa…

Theo cáo trạng, Nguyễn Xuân Thu – tổng giám đốc Công ty TNHH Vinaca và Nguyễn Văn Tuấn – giám đốc Công ty TNHH Hồng An Phong, đã thực hiện hai hành vi phạm tội: sản xuất sản phẩm hàng giả và sản xuất hàng giả là thực phẩm, vi phạm điều 192 và 193 Bộ Luật hình sự 2015.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Hải Phòng giữ quyền công tố tại phiên tòa cho biết từ năm 2012, Nguyễn Xuân Thu cùng với Nguyễn Văn Tuấn đã bàn bạc, thống nhất với nhau về việc thành lập Công ty TNHH Hồng An Phong và đến năm 2017 tiếp tục thành lập Công ty TNHH Vinaca để cùng sản xuất các sản phẩm Vinaca, với nguyên liệu là bột than được đốt từ các cây tre, đu đủ, su hào, củ nghệ, thục đen và cây đậu xương.

Đối với hành vi sản xuất hàng giả là thực phẩm, cũng như các sản phẩm mỹ phẩm, Nguyễn Xuân Thu và Nguyễn Văn Tuấn còn sản xuất các loại sản phẩm gồm: Vinaca ung thư Co3.2, Vinaca xương khớp Co2, rượu XO Vinaca.

Cơ quan giám định thuộc Viện Khoa học hình sự Bộ Công an kết luận giám định đây là hàng giả về hàm lượng, không đúng với các thành phần, hàm lượng các chất và nơi đóng gói sản phẩm đã được in trên nhãn mác. Những loại sản phẩm này đã được cơ quan giám định chuyên ngành Bộ Y tế kết luận là thực phẩm chức năng và thực phẩm đồ uống có cồn.

Kết luận cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hải Phòng khẳng định có đủ các căn cứ để xác định Nguyễn Xuân Thu và Nguyễn Văn Tuấn đã phạm tội sản xuất sản phẩm hàng giả, vi phạm vào điểm a khoản 3 điều 192, và tội sản xuất hàng giả là thực phẩm, vi phạm điểm a khoản 3 điều 193 Bộ luật hình sự 2015.

Nguyễn Văn Tuấn cho biết chỉ thực hiện theo sự hướng dẫn của Nguyễn Xuân Thu, từ việc đốt các loại sản phẩm, không nắm hết các “bí mật” của công ty trong quá trình hoàn thiện sản phẩm. Sau đó, Tuấn cũng ủy quyền cho Thu tiến hành việc tranh luận tại tòa.

Nguyễn Xuân Thu bác bỏ toàn bộ nội dung cáo trạng, khẳng định không kinh doanh những sản phẩm nói trên, mà chỉ là người làm ra rồi cung cấp cho các “khởi nghiệp viên” dùng thử.

Để có được sản phẩm dùng thử, các “khởi nghiệp viên” phải ký quỹ khoảng 5 triệu đồng/người, nhận lượng sản phẩm tương đương với số tiền đã bỏ ra.

Theo Nguyễn Xuân Thu, số tiền ký quỹ này là để nâng cao “trách nhiệm” của các khởi nghiệp viên, sau một thời gian sẽ hoàn trả dần. Thậm chí, công ty còn cấp thêm vốn với giá trị 1 tỉ đồng/người sau khoảng thời gian từ 6-12 tháng làm khởi nghiệp viên của công ty.

Nguyễn Xuân Thu cho biết việc thành lập công ty không vì mục tiêu kinh doanh sản phẩm, mà chỉ hướng tới nghiên cứu, gia công cho các đối tác nước ngoài, cụ thể là các trường đại học tại Canada.

“Các trường đại học tại Canada cam kết sẽ chuyển số tiền 10 tỉ USD cho tôi sau 5 năm tham gia nghiên cứu, gia công sản phẩm cho họ. Tôi cũng đã có đề xuất về việc thực hiện công việc để nhận số tiền này với các cơ quan chức năng của Việt Nam, nhưng bị từ chối”, bị cáo Thu cho hay.

Tiếp tục điều tra nhiều hành vi phạm tội khác

Hội đồng xét xử phiên tòa nhận thấy hành vi phạm tội của Nguyễn Xuân Thu và Nguyễn Văn Tuấn là nghiêm trọng, làm mất niềm tin và thiệt hại không nhỏ cho những người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân ung thư.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Thu 22 năm tù giam đối với hai hành vi phạm tội nêu trên, yêu cầu nộp phạt 50 triệu đồng. Bị cáo Nguyễn Văn Tuấn phải chịu mức án 17 năm tù giam, bồi thường 20 triệu đồng.

Ngoài hai tội danh bị tuyên phạt, Nguyễn Xuân Thu cũng đang bị cơ quan An ninh điều tra và cơ quan chức năng TP Hải Phòng điều tra làm rõ hành vi “Chống đối Đảng, Nhà nước”, khi trong quá trình điều tra đã thu giữ được nhiều tài liệu, các bài livestream của Thu có nội dung nói xấu chế độ, xuyên tạc sự thật.

Cơ quan chức năng cũng đang làm rõ dấu hiệu phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Xuân Thu.

TIẾN THẮNG

Hàng loạt vụ nâng điểm, giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La vẫn ngoài cuộc?

https://tuoitre.vn/hang-loat-vu-nang-diem-giam-doc-so-gd-dt-son-la-van-ngoai-cuoc-20190418101917851.htm

18/04/2019 11:02 GMT+7

TTO – Gần 50 thí sinh được sửa nâng điểm, nhiều cán bộ liên quan bị khởi tố, hàng chục phụ huynh ‘mua điểm’ đang dần lộ diện. Nhưng giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La dường như vẫn đứng ngoài cuộc.

Trong vụ án gian lận thi cử tại Sơn La, đến thời điểm này đã có 6 người của ngành giáo dục tỉnh này bị khởi tố điều tra, gồm phó giám đốc Sở GD-ĐT Trần Xuân Yến, trưởng phòng, phó trưởng phòng và một chuyên viên Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng, một phó trưởng Phòng chính trị – tư tưởng, một phó hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn.

Nay lại lộ diện thêm một phó giám đốc sở – ông Nguyễn Duy Hoàng, chánh thanh tra sở – ông Phan Ngọc Sơn và một trưởng phòng khác của Sở GD-ĐT là ông Nguyễn Ngọc Hà (trưởng Phòng giáo dục trung học) có con nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm, với mức nâng từ 3 đến 8,7 điểm.

Đó là còn chưa tính đến cả chục trường hợp phụ huynh khác đang là cán bộ, giáo viên công tác trong các đơn vị thuộc ngành GD-ĐT Sơn La có con trong danh sách thí sinh được nâng điểm.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang xác minh một “nhánh” chạy điểm liên quan tới một phó trưởng phòng khác của Sở GD-ĐT Sơn La…

Càng đi sâu điều tra, càng thấy vụ gian lận thi cử tại Sơn La có nhiều tình tiết phức tạp, diện liên quan rất rộng, thậm chí có dấu hiệu cho thấy không chỉ diễn ra tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Câu hỏi đặt ra là trước tình trạng thi cử “nát” như vậy, trách nhiệm của ông Hoàng Tiến Đức – giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, đến đâu và tỉnh Sơn La sẽ xử lý thế nào với trường hợp này?

Cần nhắc lại, cũng liên quan tới vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia, Công an Hà Giang đã khởi tố cả phó giám đốc Sở GD-ĐT để điều tra.

Trước đó, hồi đầu tháng 12-2018, khi HĐND tỉnh Sơn La tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, ông Hoàng Tiến Đức có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất trong số 30 người được lấy phiếu tín nhiệm.

Ông này chỉ nhận được 6/70 phiếu tín nhiệm cao (tỉ lệ 8,45%), trong khi có đến 39/70 phiếu tín nhiệm thấp (tỉ lệ gần 55%). Kết quả này là đương nhiên khi xảy ra hàng loạt bê bối như vậy trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La.

Cũng về vụ gian lận thi cử tại Sơn La, tối 17-4, sau khi công bố danh sách lãnh đạo có con được nâng điểm, Tuổi Trẻ Online nhận được gần 400 ý kiến của bạn đọc cả nước, hầu hết bày tỏ bức xúc và yêu cầu lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La cần xử lý nghiêm khắc các trường hợp phụ huynh “mua điểm” là cán bộ, đảng viên.

Hình thức xử lý không chỉ là ngưng đề bạt, bổ nhiệm hay xử lý hành chính mà còn phải xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự nếu có đủ bằng chứng chứng minh hành vi “đưa hối lộ” để mua điểm, “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” hay là “lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Tuy nhiên, cần phải nói rõ danh sách trên mới chỉ là một số trong số 44 trường hợp thí sinh nằm trong danh sách được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018. Đây chưa phải là tất cả, nên có thể bạn đọc chưa tìm thấy bóng dáng của các phụ huynh là người kinh doanh buôn bán, chủ thầu xây dựng, chủ trang trại, thậm chí cả nông dân…

Hơn nữa, cơ quan công an đang tích cực xác minh làm rõ về các trường hợp này, chứng minh việc các phụ huynh đã thực hiện một trong 3 hành vi trên như thế nào để tác động thay đổi điểm thi của con em mình nên thông tin sẽ còn tiếp tục được cập nhật.

Với sự đồng hành và ủng hộ của bạn đọc, Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục theo sát vụ gian lận thi cử này để kịp thời thông tin đến bạn đọc những diễn biến mới nhất.

N.V.HẢI

Đang bị điều tra, nguyên hiệu trưởng đến nhà đưa tiền ‘bồi dưỡng’ cho điều tra viên

https://thanhnien.vn/thoi-su/dang-bi-dieu-tra-nguyen-hieu-truong-den-nha-dua-tien-boi-duong-cho-dieu-tra-vien-1072730.html

17:33 – 18/04/2019 1Thanh Niên Online

Trong lúc Cơ quan CSĐT Công an H.Thủ Thừa thụ lý hồ sơ để làm rõ hành vi tham ô tài sản liên quan đến nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Thừa thì ông này đến nhà đưa tiền ‘bồi dưỡng’ cho điều tra viên.

Chiều 18.4, tin từ Công an H.Thủ Thừa (Long An) cho biết nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Thừa có hành vi đưa tiền ‘bồi dưỡng’ cho điều tra viên công an H.Thủ Thừa 20 triệu đồng . Việc này đã được lập biên bản chờ xử lý. Riêng cá nhân không nhận tiền, lãnh đạo Công an H.Thủ Thừa đề nghị khen thưởng đột xuất.

Theo hồ sơ, trung tá Nguyễn Chí Nguyên (42 tuổi), Phó đội trưởng Đội điều tra Công an H.Thủ Thừa được giao nhiệm vụ nghiên cứu hồ sơ làm rõ dấu hiệu tham ô tài sản, xảy ra tại Trường THPT Thủ Thừa. Khoảng 19 giờ 30 ngày 11.4, ông Nguyễn Văn Đức (52 tuổi), nguyên hiệu trưởng nhà trường là người trực tiếp liên quan vụ việc, tìm đến nhà trung tá Nguyên tại ấp Vàm Kinh, xã Bình An, H.Thủ Thừa. Đến nơi, do không gặp được trung tá Nguyên nên ông Đức ngồi nói chuyện với vợ ông Nguyên trong phòng khách.

Một lúc sau, ông Đức để gói quà vào nón bảo hiểm đang treo trên xe mô tô. Người nhà thấy vậy đưa lại nhưng ông Đức tiếp tục bỏ gói quà vào trong phòng ngủ gọi là gửi tiền anh em uống cà phê, sau đó ra về.

Nghe gia đình báo tin, trung tá Nguyên báo cáo lãnh đạo cử cán bộ công an huyện lập biên bản, kiểm tra bên trong có 20 triệu đồng.

Trước đó, do sai phạm trong quyết toán khống hàng rào công trình trường học trên 20 triệu đồng và có dấu hiệu vi phạm trong đấu giá căn tin, bãi giữ xe… nên ông Đức bị Huyện ủy Thủ Thừa kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng. Sở GD-ĐT Long An cũng đã quyết định đình chỉ công tác ông Đức 4 tháng vì đưa tiền ‘bồi dưỡng’ cho điều tra viên, để Cơ quan CSĐT Công an H.Thủ Thừa xác minh làm rõ.

Khôi Nguyên

Thanh Hóa: Một Bí thư Đảng ủy phường bị khởi tố tội làm giả hồ sơ

https://thanhnien.vn/thoi-su/phap-luat/thanh-hoa-mot-bi-thu-dang-uy-phuong-bi-khoi-to-toi-lam-gia-ho-so-1072731.html

18:40 – 18/04/2019 0Thanh Niên Online

Trong thời gian giữ vị trí Chủ tịch UBND phường Đông Sơn (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), ông Vũ Đức Cường đã có hành vi liên quan đến vụ án làm giả hồ sơ để nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB).

Chiều 18.4, thông tin từ Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Bỉm Sơn vừa ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Vũ Đức Cường, Bí thư Đảng ủy phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, để điều tra, làm rõ về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị can Vũ Đức Cường bị khởi tố trong vụ án làm giả hồ sơ, giấy tờ để nhận tiền đền bù GPMB dự án Nhà máy xi măng Long Sơn (đóng trên địa bàn phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn). Trước đó, đầu năm 2019, vụ án này đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Bỉm Sơn khởi tố và bắt tạm giam Dương Thị Hà, cán bộ địa chính UBND phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn (trước khi chuyển công tác đến phường Bà Đình, bị can Hà là cán bộ địa chính phường Đông Sơn, nơi xảy ra sai phạm).

Theo điều tra của cơ quan công an, thời gian trước năm 2015, thực hiện công tác GPMB dự án Nhà máy xi măng Long Sơn, với cương vị là Chủ tịch UBND phường Đông Sơn, Tổ trưởng tổ kiểm kê GPMB, bị can Vũ Đức Cường cùng với Dương Thị Hà đã câu kết với nhau làm nhiều hồ sơ, giấy tờ giả để nhận tiền đền bù GPMB. Nhiều hộ gia đình tuy không có đất trong vùng thu hồi để làm dự án, nhưng vẫn có hồ sơ nhận tiền. Sau khi phát hiện bị lợi dụng để làm hồ sơ giả cho người khác nhận tiền, nhiều gia đình đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Về số tiền gây thiệt hại cho Nhà nước, Công an thị xã Bỉm Sơn cho biết, đang trong quá trình điều tra và giám định của các cơ quan chuyên môn nên chưa có số liệu cụ thể.

Liên quan đến chức danh Bí thư Đảng ủy phường của ông Vũ Đức Cường, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Tiến Thuận, Bí thư Thị ủy thị xã Bỉm Sơn, cho biết Thị ủy Bỉm Sơn đã nhận được thông báo của cơ quan công an về việc khởi tố bị can đối với ông Vũ Đức Cường, nhưng do ông Cường là Thị ủy viên, nên đơn vị này mới có văn bản báo cáo Tỉnh ủy Thanh Hóa để xin ý kiến, sau đó sẽ tiến hành các bước đình chỉ công tác Đảng cũng như đình chỉ các nhiệm vụ mà ông Vũ Đức Cường đang đảm nhận.

Minh Hải

Truy tìm người rải đơn “tố” chủ tịch xã quan hệ bất chính khiến nữ kế toán có thai

http://www.sggp.org.vn/truy-tim-nguoi-rai-don-to-chu-tich-xa-quan-he-bat-chinh-khien-nu-ke-toan-co-thai-587884.html

SGGPO Thứ Năm, 18/4/2019 19:31

Công an huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) đang điều tra, làm rõ việc nhiều người rải đơn tố cáo Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông (Hoài Ân) quan hệ bất chính với một nữ kế toán khiến chị này có thai…

Ngày 18-4, ông Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc xuất hiện một số người rải đơn có nội dung tố cáo Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông (Hoài Ân) quan hệ bất chính khiến một nữ kế toán có thai.

“Có vài tờ đơn với nội dung tố cáo anh Hưng (tức ông Nguyễn Đình Hưng, Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông – PV) quan hệ bất chính với nữ kế toán dẫn đến mang thai, khiến vợ chồng họ mất hạnh phúc. Những tờ đơn này xuất hiện trước trụ sở UBND xã Ân Hảo Đông. Cần phải làm rõ mục đích của những tờ đơn này nhưng quan điểm của chúng tôi là phải xử lý nghiêm vụ việc này”, ông Long khẳng định.

Chiều 18-4, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đình Hưng, Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông cho biết, đang chờ kết quả điều tra từ Công an huyện Hoài Ân liên quan đến vụ việc trên.

Ông Hưng giải thích: “Có người cho rằng tôi quan hệ bất chính với cô N. (kế toán xã) khiến cô này có thai. Nhưng thực thế cô này có thai với chồng, chứ tôi không có liên quan gì hết…”

Theo ông Hưng, những tờ đơn này bắt đầu xuất hiện vào ngày 15-3, rải ở trước trụ sở UBND xã, ngoài đường, các chợ tại địa phương.

“Chắc chắn có người vu khống tào lao để hạ thấp uy tín, danh dự của tôi”, ông Hưng nói thêm.

Theo ông Long, trước khi xuất hiện những tờ đơn trên, ông Nguyễn Đình Hưng đã chỉ đạo tổ chức cưỡng chế việc lấn chiếm đất đai tại địa bàn.

Trong khi đó, ông Hưng đề nghị Công an huyện Hoài Ân cần sớm điều tra, tuy tìm người rải đơn vu khống ông và phải xử đúng người đúng tội, để tránh gây dư luận không tốt tại địa phương.

NGỌC OAI

Một học sinh lớp 11 tố bị bạn cùng trường dùng dao chém toạc đầu

http://www.sggp.org.vn/mot-hoc-sinh-lop-11-to-bi-ban-cung-truong-dung-dao-chem-toac-dau-587869.html

SGGPO Thứ Năm, 18/4/2019 18:27

Chiều 18-4, tin từ Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Huế) cho biết, cơ quan công an đang điều tra làm rõ việc em N.P.M.T (SN 2002), học sinh lớp 11B11 của trường bị nhóm bạn cùng trường đánh phải nhập viện, với nhiều thương tích ở vùng đầu và mặt.

Giáo viên chủ nhiệm lớp em T. đã trình báo sự việc em T. nhập viện vì đánh nhau lên Ban giám hiệu nhà trường.

Hiện em N.P.M.T vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Quốc tế Huế trong tình trạng vết thương bị chém ở đầu, tay và mặt bị sưng, thâm tím.

Trao đổi với PV Báo SGGP, em T. kể lại, vào chiều 17-4, lúc tan trường, em được một bạn học cùng trường gọi ra nói chuyện tại khu vực đường Lê Huân, phường Thuận Hòa (TP Huế).

Tại đây, T. bất ngờ bị một học sinh rút dao chém, tiếp đó có 2 học sinh khác xông vào hành hung. Thấy vậy, T. vội bỏ chạy vào một nhà dân ở số 17/126 đường Nguyễn Trãi, TP Huế.

Ông Bùi Thiện, chủ nhà trên cho biết, lúc ấy ông đang sửa xe, nghe tiếng xô xát rồi bất ngờ thấy một học sinh bỏ chạy vào nhà, phía sau là có 2 người khác rượt đuổi theo. Tại đây, 1 người trong số 2 người rượt đuổi dùng dao chém trúng đầu T. Tiếp đó, T. lên xe máy của bạn bỏ chạy. Chạy được một quãng thì do mất máu nhiều nên ngã gục và được người dân đưa đi cấp cứu.

Gia đình em T. thông tin, sau khi T. nhập viện, phía Công an TP Huế đã liên hệ lấy lời khai ban đầu.

Em T. cho biết, 3 người đánh mình là học sinh lớp 12 cùng trường. Trước đó, T. và một trong số học sinh này có xảy ra mâu thuẫn và từng gây gổ nhau.

VĂN THẮNG

1 người chết, 2 bị thương khi thi công dự án xi măng 5.000 tỉ

https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/1-nguoi-chet-2-bi-thuong-khi-thi-cong-du-an-xi-mang-5000-ti-828723.html

Thứ Năm, ngày 18/4/2019 – 20:09

(PLO)- Trong quá trình thi công lắp đặt máy sản xuất xi măng, ba công nhân đã bị tai nạn lao động từ trên cao…

Tin liên quan

·         7 năm làm chưa xong 7,3 km đường, vì sao?

Ngày 18-4, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang tiếp tục làm rõ vụ tai nạn lao động tại dự án công trường Nhà máy xi măng Tân Thắng (xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu) làm một người chết, hai người bị thương.

Được biết, chiều 16-4, nhóm công nhân thuộc Công ty cổ phần Lilama 18 (TP Hồ Chí Minh) đang căn chỉnh phễu để lắp cho Nhà máy xi măng Tân Thắng thì bị tai nạn lao động. Anh Nguyễn Duy Sỹ (30 tuổi, trú xóm 11, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu) bị tử vong. Hai công nhân khác bị thương, trong đó có một người bị gãy chân.

Chiều 18-4, một cán bộ Phòng Hành chính tổng hợp, Công ty CP Xi măng Tân Thắng cho biết: “Về việc để xảy ra tai nạn lao động trách nhiệm chính thuộc về bên nhà thầu thi công (Lilama 18)”.

Dự án Nhà máy xi măng Tân Thắng được Chính phủ phê duyệt theo quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030, tổng mức đầu tư toàn bộ dự án là gần 5.000 tỉ đồng. Đây là dự án thu hút đầu tư trọng điểm của tỉnh Nghệ An.

Thế nhưng sau bảy năm thi công, đến chiều 18-4, con đường giao thông từ Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 đến Nhà máy xi măng Tân Thắng vẫn… chưa thông. Trong khi đó, dự kiến tháng 9-2019 nhà máy Xi măng Tân Thắng bắt đầu đi vào sản xuất.

ĐẮC LAM

Bình Thuận: Nhiều người đi ô tô vào nghĩa địa đánh bạc

https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/binh-thuan-nhieu-nguoi-di-o-to-vao-nghia-dia-danh-bac-828650.html

Thứ Năm, ngày 18/4/2019 – 15:54

(PLO)- Cảnh sát đã lập biên bản thu giữ tại chỗ hơn 300 triệu đồng, tạm giữ 6 xe ô tô đời mới cùng rất nhiều xe máy.

Tin liên quan

·         Tổ chức đánh bạc trong nghĩa địa để che mắt công an

·         Bộ công an vây ráp sòng bạc trong rừng lớn nhất Tây Nguyên

·         Nhóm thanh niên tổ chức đánh bạc trong Big C ở Đà Nẵng

Ngày 18-4, tin từ Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) cho biết đang tạm giữ hình sự 18 nghi phạm đánh bạc và tiến hành sàng lọc, điều tra làm rõ để xử lý nhóm người này.

Trước đó thông tin trinh sát báo về có một sòng xóc đĩa ăn tiền tập trung rất đông con bạc ở nhiều tỉnh, thành sát phạt tại khu vực rừng tràm cạnh nghĩa địa Phú Khánh, xã Hàm Mỹ.

Đây là khu vực giáp ranh giữa Hàm Thuận Nam và Phan Thiết và sòng bạc này thường xuyên thay đổi địa điểm; bố trí cảnh giới nhiều lớp, đưa cả phông bạt, ghế ngồi, phục vụ ăn uống tại chỗ. Người lạ khi tới đây là bị phát hiện ngay.

Sau một thời gian theo dõi, chiều tối 17-4, hàng chục cảnh sát đã bất ngờ ập vào sòng bạc này, bắt quả tang 18 con bạc đang say sưa sát phạt.

Cảnh sát đã lập biên bản thu giữ tại chỗ hơn 300 triệu đồng, tạm giữ 6 xe ô tô đời mới cùng rất nhiều xe máy.

PHÚ NHUẬN

2 ngày bắt 3 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin

https://laodong.vn/phap-luat/2-ngay-bat-3-doi-tuong-thu-giu-4-banh-heroin-728647.ldo

LĐO | 18/04/2019 | 18:42

Công an huyện Bắc Hà (Lào Cai) vừa triệt phá các vụ buôn bán ma túy, bắt 3 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin.

Ngày 18.4, Công an huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh bắt quả tang hai đối tượng Thào Seo Châu (SN 1961), trú tại thôn Làng Mới, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng và đối tượng Sàng Seo Lợi (SN 1993), trú tại thôn Sín Chải Cờ Cải, xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà.

Các đối tượng bị bắt giữ khi đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực thôn Tà Chải 1, xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà. Tại hiện trường, tang vật thu giữ gồm 2 bánh heroin, 2 xe mô tô và 2 điện thoại di động.

Trước đó, vào khoảng 19h15, ngày 14.4, tại nhà nghỉ Tú Anh, thuộc thôn Khởi Bung, xã Bảo Nhai, Công an huyện Bắc Hà đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Giàng Seo Vu (SN 1997, thường trú tại thôn Bản Dù, xã Bảo Nhai) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quá trình kiểm tra, khám xét đối tượng tổ công tác đã thu giữ 2 bánh heroin có trọng lượng 701,08 gam.

Phạm Đông

Phó công an xã bị bắt nghi nhận tiền hối lộ con bạc

https://laodong.vn/phap-luat/pho-cong-an-xa-bi-bat-nghi-nhan-tien-hoi-lo-con-bac-728593.ldo

LĐO | 18/04/2019 | 15:45

Bắt vụ đánh bạc, Phó Công an xã yêu cầu một con bạc phải nộp cho mình 2 triệu đồng để bỏ qua sự việc.

Chiều 18.4, một lãnh đạo UBND xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết, đã nhận được báo cáo từ cơ quan điều tra về việc bắt giữ ông Nguyễn Tiến Dũng (SN 1993), phó trưởng Công an xã, điều tra về hành vi “nhận hối lộ”.

Ông Dũng trước đó bị Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao bắt giữ sau khi có tố cáo của một người dân.

Thông tin ban đầu, sáng 8.3.2018, ông Dũng cùng công an viên tổ chức tuần tra và bắt quả tang vụ đánh bạc tại nhà ông Huỳnh Văn Phố (SN 1972, trú xã Ea Nuôl).

Tổ tuần tra lập biên bản 5 đối tượng có hành vi đánh bài ăn tiền, trong đó có Lê Văn Khánh (SN 1986, trú xã Ea Nuôl).

Tổ tuần tra thu giữ trên chiếu bạc số tiền 950 nghìn đồng và hơn 9 triệu đồng trên người một số đối tượng.

Ngày 12.3, ông Khánh làm đơn trình báo lên cơ quan Công an tố cáo ông Dũng nhận 2 triệu đồng để bỏ qua vụ việc.

Công an huyện Buôn Đôn sau đó vào cuộc điều tra, chuyển hồ sơ cho Viện KSND Tối cao thụ lý.

H.L

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: