Kẻ cướp trạm thu phí Dầu Giây là cháu giám đốc VEC E?

February 9, 2019
Nguoiviet

Nghi can Nguyễn Vũ Hoàng Nam tại trụ sở công an. (Hình: Thanh Niên)

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Lãnh đạo phòng Cảnh Sát Hình Sự, Công An tỉnh Đồng Nai, cho biết một trong hai nghi can dùng súng cướp trạm thu phí Dầu Giây lấy hơn 2 tỷ đồng là cháu của ông giám đốc Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Đường Cao Tốc Việt Nam (VEC E).

Theo báo Thanh Niên ngày 9 Tháng Hai, 2019, sau khi hai nghi can thực hiện vụ cướp hơn 2 tỷ đồng ở trạm thu phí Dầu Giây, thuộc đường cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầy Giây) bị bắt, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nghi can Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, ở Nam Định) là cháu ruột của ông Nguyễn Viết Tân, giám đốc VEC E.

Thế nhưng, chiều cùng ngày, nói với báo Thanh Niên, ông Tân khẳng định thông tin đó là hoàn toàn sai.

“Nam chỉ là người cùng làng thôi chứ không có cháu chắt, bà con gì hết. Công ty có nhu cầu tuyển, người ta xin vào làm thì nhận thôi. Mà cho dù có là bà con đi nữa, nếu làm sai, vi phạm pháp luật thì vẫn bị xử lý thôi,” ông Tân biện minh.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài Phương, phó giám đốc VEC E, Nguyễn Vũ Hoàng Nam “được tuyển dụng và đào tạo làm việc ở vị trí nhân viên bảo vệ phân làn tại các trạm thu phí cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây. Tuy nhiên, Nam đã chính thức nghỉ việc từ ngày 30 Tết Kỷ Hợi (ngày 4 Tháng Hai) vừa qua.”

Đến sáng Mùng 3 Tết, Nam cùng đồng nghiệp là Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) dùng súng, dao tấn công 3 nhân viên tại trạm thu phí Dầu Giây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) để cướp hơn 2.2 tỷ đồng ($94,800).

Theo báo Đất Việt, vụ cướp ở trạm thu phí Dầu Giây khiến lãnh đạo VECE “mất ăn mất ngủ” vì số tiền thu được từ BOT này quá lớn.

Ban đầu VEC E chỉ báo mất có 300 triệu đồng($12,927), do trong báo cáo thu một ngày của BOT này chưa đến 1 tỷ đồng ($43,000). Thế nhưng, khi công an vào cuộc điều tra phát hiện thấy theo sổ sách thì số tiền bị cướp lên đến 2.2 tỷ đồng. Và đây chỉ là tiền của ca thứ 3 trong một ngày thu phí. Như vậy, tổng số tiền thu hàng ngày lên đến khoảng từ 6.6-7.5 tỷ đồng ($284,403 – $323,185).

Như vậy, từ bấy lâu nay VEC E và trạm thu phí BOT Dầu Giây đã gian dối trong tổng hợp, báo cáo tài chính số tiền khá lớn và nhằm kéo dài thêm thời gian để “hút máu dân.”

Dư luận đang phẫn nộ và yêu cầu cơ quan hữu trách vào cuộc tổng thanh tra các BOT, tìm hiểu thêm số tiền chênh lệch vào túi ai? Việc ăn chia “khoản vênh” chắc không chỉ trong nội bộ VEC E?…

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải, thừa nhận sự thật “Hầu hết các dự án đều áp dụng hình thức chỉ định thầu nhà đầu tư. Nhiều chủ đầu tư nhìn thấy món tiền hời từ BOT nên bằng mọi giá để làm bằng được. Lúc có lợi thì doanh nghiệp nhận cả, thua thiệt thì đẩy sang nhà nước.”

Chính điều này, thay vì lên án nhóm cướp thì ngược lại dư luận đã “cám ơn thằng cướp rất nhiều vì mày mà lòi ra nhiều cướp công khai.” (Tr.N)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: