Tâm thư gửi đồng chí Nguyễn Phú Trọng: Không nên nhận chức Chủ tịch nước

Nguyenhuuvinh

Thứ Bảy, 10/06/2018 – 05:16

RFA

Tôi là một công dân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc dưới sự lãnh đạo tuyệt đối tài tình của Đảng CSVN, hẳn nhiên là dưới sự lãnh đạo của Tổng bí thư Đảng, đại diện một số anh em tâm huyết, gửi thư đến đồng chí.

Chúng tôi là lớp người được hưởng hạnh phúc khi sinh ra và lớn lên, học tập dưới mái trường XHCN trong thời đại “rực rỡ nhất”. Chúng tôi được giáo dục về đời sống bình đẳng, hạnh phúc và có thể gọi nhau tất cả bằng đồng chí. Do vậy, tôi dùng danh xưng này cho thuận tiện và thân mật.
Thưa đồng chí Tổng bí thư
Tại cuộc tiếp xúc cử tri ngày 6/5/2016, đồng chí nói: “Muốn thành công thì phải lắng nghe ý kiến của dân”.
Tin tưởng tuyệt đối vào đồng chí, một Tổng bí thư đảng, uy tín cao vời vợi, nên tôi viết đơn này gửi đồng chí, và tôi tin đồng chí sẽ lắng nghe tôi. Bởi tôi thuộc về “nhân dân” và đồng chí thì đang muốn thành công.
Chúng tôi vừa nhận được một tin dữ là đồng chí đã được 100% đại biểu Hội nghị Trung ương 8 bầu ra ứng cử chức danh Chủ tịch nước để Quốc hội bầu. Vì thế, tôi viết thư này, khẩn cấp gửi đến đồng chí với một vài ý kiến tâm huyết sau đây.
Theo chúng tôi, đây là một tin dữ với đồng chí, bởi những hoàn cảnh quốc tế và trong nước hiện nay hoàn toàn không thuận lợi cho đồng chí ở chức vụ này.
Trước hết là tình hình quốc tế:
Đồng chí đã sáng suốt nhận định rằng: “Những diễn biến chính trị trên thế giới thời gian qua có rất nhiều vấn đề vượt ra ngoài dự báo thông thường”.
Quả vậy. Các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá ta bằng nhiều mặt, nhiều hình thức khác nhau. Chúng đã gây nhiều bất lợi cho đất nước, cho đảng và cho cá nhân đồng chí. Xin nêu vài việc điển hình để chứng minh:
Hơn một năm qua, chính phủ CHLB Đức đã gây nên những thảm họa ngoại giao cho chúng ta. Chúng tôi khẳng định rằng, đây là một âm mưu thâm độc chống phá chúng ta từ bên ngoài của kẻ thù nhân dân ta, dân tộc ta.
Việc một nước tự ra những đòn trừng phạt bằng cách hạ cấp ngoại giao, đuổi cổ nhân viên sứ quán, mở tòa xét xử rồi còn réo tên cả Bộ Trưởng Công an, thậm chí cả tên đồng chí TBT ra trước Tòa, ra lệnh truy nã những tướng tài giỏi của ta như đc Đường Minh Hưng là một việc làm ác ý.
Chúng tôi khẳng định rằng, việc đồng chí bị nêu tên trước Tòa án hình sự nước ngoài như một tên trộm cướp là điều sỉ nhục cho đảng quang vinh của chúng ta nói chung, và cá nhân đồng chí nói riêng, là điều không thể chấp nhận được.
Trong khi, sự việc rất đơn giản chỉ là đồng chí đã sai người sang bắt Trịnh Xuân Thanh về nước trị tội. Đó là việc làm hết sức bình thường ở chế độ tươi đẹp của chúng ta kể từ khi Đảng ta cướp chính quyền và lãnh đạo đất nước.
Ngay từ khi đảng ta còn non nớt trong cuộc kháng chiến Chống Pháp ngày xưa, chúng ta đã tổ chức những đội du kích rồi đêm đêm hóa trang vào vùng địch tạm chiếm, thủ tiêu trừng trị những tên ác ôn trong các làng đó bằng liềm, dao, búa… tạo nên những chiến công hiển hách, rực rỡ. Bao nhiêu tên ác ôn đã bị mổ bụng moi gan, cắt cổ… để đền tội.
Trong cuộc kháng chiến Chống Mỹ, chúng ta đã có những Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Trỗi… còn tuổi nhỏ mà anh hùng, ôm bom, vác lửa… đi chiến đấu phá cầu, đốt nhà. Rồi sau này có đội biệt động Sài Gòn. Chúng ta đã tổ chức bắt cóc, đánh bom mìn các nhà hàng, quầy bar, khách sạn… lập nên những chiến công to lớn.
Những trận đó, ta đã tiêu diệt ngoài thường dân, còn có các sĩ quan địch và nhiều người khách tư bản. Điều đó đã góp phần đưa Chủ nghĩa cộng sản vào miền Nam Việt Nam để giải phóng đồng bào miền Nam bị kìm kẹp dưới ách Đế quốc Mỹ.
Ngay trong thời đại hiện nay, chúng ta vẫn tổ chức bí mật bắt cóc những tên phản động dám đứng lên nói thật, không biết giữ mồm giữ miệng, đồng nghĩa với việc chống đảng. Sau đó, chúng ta đã đem ra xét xử công khai trong phòng kín.
Tất cả những tên tội phạm đó, dù chỉ là một đứa con gái độc thân, chưa có gia đình hay một tên đã phạm tội vài lần đi biểu tình chống Trung Quốc, đòi môi trường sống hoặc đi giúp ngư dân… đều đã được xét xử và đã bị Tòa tuyên án tù hết sức nặng nề với những tội tầy đình là “tuyên truyền, lật đổ chính quyền nhân dân”.
Đó là những chiến công hiển hách của lực lượng công an “còn đảng, còn mình” của chúng ta.
Do đó, việc đảng ta tổ chức bắt cóc là chuyện hết sức bình thường xưa nay trong Nhà nước Pháp quyền XHCN.
Thế mà, bọn đế quốc, tư bản lại đem chuyện cỏn con Trịnh Xuân Thanh ra để lên án, hạ cấp ngoại giao rồi rủ đồng bọn là Pháp, Tiệp, Ba Lan… cùng tố cáo chúng ta.
Đó là khó khăn lớn do kẻ thù của nhân dân ta mang lại.
Ngoài ra, các thế lực thù địch nước ngoài đã không ngừng chống phá nước ta. Chúng không cho ta vay tiền, không xóa nợ, không chịu cấp viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam.
Đây là những hành động thù địch mới nhằm vào Viêt Nam. Bởi chúng biết rằng, từ xưa đến nay, đảng ta, nhân dân ta sống được nhờ một phần lớn vào nguồn viện trợ của chúng.
Thế nên, kinh tế chúng ta gặp nhiều khó khăn, có nguyên nhân chủ yếu là kẻ thù đã thi hành chính sách dã man, đã ngừng cấp tiền cho chúng ta. Ngược lại chúng còn ghi nợ chúng ta mỗi người dân đến nay đã hơn 100 triệu đồng/người.
Đặc biệt, khi đất nước chúng ta đang dàn xếp êm ấm với Bạn vàng của đảng ta là Trung Quốc – Người anh cả trong phe XHCN- thì nhiều thế lực thù địch lại gọi là “Kẻ thù truyền kiếp” của dân tộc.
Khi chúng ta đem một số quần đảo, hải đảo, một phần biên giới của chúng ta tạm giao cho bạn tạm quản lý thì các thế lực thù địch nước ngoài lại không công nhận. Mỹ vẫn đưa tàu vào sát Trường Sa, Hoàng Sa nhằm gây căng thẳng trong nội bộ nhân dân và phá hoại tình hữu nghị sắt son giữa hai đảng cộng sản và hai nước anh em trong phe XHCN.
Thế nhưng, có khi chúng ta dàn xếp việc phản đối Trung Quốc xâm lược một cách nhẹ nhàng, mà bọn chúng vẫn không chịu động binh để gìn giữ non sông, đất nước ta khiến nhân dân ta bất bình với chúng.
Đây là một trong những âm mưu làm thất bại chúng ta trên con đường “Tiến nhanh, tiến mạnh, tiếng vững chắc lên CNXH” như lời đồng chí đã khẳng định.
Thế nên, chúng tôi đau xót mà nhận xét rằng điều đồng chí đã đánh giá là rất đúng và rất sáng suốt.
Tình hình trong nước:
Như đồng chí đã biết. Đúng như Bộ trưởng Quốc phòng đã lo ngại trước đây: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc”
Mặc dù Trung Quốc có âm mưu thâm độc từ ngàn đời nay đối với lãnh thổ nước ta, bao nhiêu cuộc chiến tranh cha ông ta giữ nước đã để lại hậu quả là “Xu thế ghét Trung Quốc” trong nhân dân ta.
Mặc dù, ngày nay, Trung Quốc vẫn là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta, luôn muốn thôn tính lãnh thổ của đất nước ta bằng nhiều cách. Nhưng, như đồng chí đã nói: Đó vẫn là láng giềng không thể thay đổi được, mặt khác lại là bạn đã thề nguyền 16 chữ vàng và 4 tốt của đảng ta.
Do đó, việc tâm lý người dân quyết tâm chống bạn vàng của đảng ta, tức thị là đã chống lại đảng ta. Điều nguy hiểm là con số đó bây giờ đã gia tăng thành “một bộ phận không nhỏ” trong nhân dân ta mà chưa cách nào để bỏ tù hết được dù chúng ta đã bỏ tù rất nhiều tên. Đây là một khó khăn hết sức to lớn đối với đường lối của đảng ta.
Trong khi đó, nội bộ đảng ta đã thiếu đoàn kết hết sức trầm trọng. Một số đảng viên, thậm chí là Ủy viên Bộ Chính trị đã thoái hóa, biến chất không chịu tu dưỡng để thấm nhuần tinh thần của đồng chí là: “Nếu để suy thoái mà mất Đảng, mất chế độ là mất tất cả”.
Và con đường của đồng chí vạch ra đã rõ ràng: “Thà chúng ta hy sinh tất cả, dù mất biển đảo, mât nước chứ nhất định không chịu mất đảng, mất chế độ”.
Thưa đồng chí Tổng Bí thư
Trước tình hình đó, để củng cố sự đoàn kết trong đảng. Thời gian qua, đồng chí đã quyết liệt thực hiện việc thanh trừng, bắt bớ hàng loạt các đồng chí bị lộ, các đồng chí không nhất trí với mình trong tư tưởng bảo vệ và xây dựng đảng ta.
Chúng tôi đã cảm nhận được những giọt nước mắt của đồng chí trước quốc dân đồng bào, khi đồng chí Nguyễn Tấn Dũng cứ trơ mặt lý lẽ rằng: “Đảng giao, tôi làm chứ không xin xỏ” mà đồng chí chưa có cơ hội để tiêu diệt.
Chúng tôi cũng cảm nhận được cái nhìn đầy lửa từ ánh mắt của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng gửi đến đồng chí trong đám tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Điều đó cho biết rằng việc làm trong sạch đảng ta là việc rất khó khăn, có thể một cái lò chưa đủ mà cần hai, ba, bốn lò.
Chúng tôi, là những người dân thường vẫn biết rất rõ ràng sự sáng suốt của đồng chí qua cái gọi là “Chống tham nhũng” để tiêu diệt những kẻ không cùng chí hướng tiến bộ, không cùng tư tưởng và quyền lợi của đảng ta mà đồng chí là đại diện, chỉ nhăm nhăm vào quyền lợi cá nhân và bè phái trong đảng.
Do vậy, chúng tôi khâm phục những bước đường đồng chí đã đi, những ván cờ mà đồng chí chủ động để đến kết quả ngày hôm nay.
Việc chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, tuyệt đại đa số người dân nghi ngờ về loại Virus lạ. Vì thế việc xử lý các thông tin và nhất là hành động của đồng chí trong thời điểm hiện nay là hết sức quan trọng.
Trong khi đó, các thế lực thù địch đã cho báo chí đưa thông tin rằng: Tại Hội nghị Trung ương 8, 100% đại biểu nhất trí đồng ý đưa đồng chí ra cho Quốc hội bầu vào chức Chủ tịch nước.
Thưa đồng chí Tổng bí thư
Chúng tôi thấy rằng, đây là một âm mưu hết sức thâm độc của “thế lực thù địch”, thoái hóa biến chất ngay trong đảng, đã cố tình gài bẫy để hủy hoại uy tín và sự nghiệp của đồng chí.
Với tất cả tấm lòng yêu mến, kính phục đồng chí, chúng tôi chân thành khuyên đồng chí phải từ chối ngay lập tức và truy tìm ngay những kẻ cố tình gài bẫy này.
Vì những điều chúng tôi nói đây là có cơ sở vững chắc. Bởi các lý do sau đây:
Về cá nhân đồng chí: Tuổi tác đã cao, ngày xưa Chủ tịch HCM đã nói rằng: “Tuổi tác càng cao, sức khỏe càng thấp, điều đó không có gì lạ”. Đồng chí nên nhớ rằng, ngay khi đồng chí hạ lệnh cho đảng đặt đồng chí vào “trường hợp đặc biệt” thì nhân dân đã xì xầm công khai và lớn tiếng rằng: Đồng chí chỉ lo dọn chỗ cho mình.
Chúng tôi không tin như thế, và tin rằng đồng chí không tự chứng minh lời đồn đại xấu xa, ác ý kia là sự thật trong dịp này.
Việc đảng giao tiếp trách nhiệm cho đồng chí đi nữa, thì đều không hợp lý. Bởi đồng chí có quyền từ chối những nhiệm vụ mình không thể hoàn thành hoặc nguy hiểm. Ngay trong Bộ luật Lao động cũng quy định rõ: Người lao động có quyền từ chối những công việc nguy hiểm đến sức khỏe và an toàn cá nhân. Huống chi, ở vị trí công tác này, rất dễ nhiễm virus lạ bất cứ lúc nào như đồng chí Trần Đại Quang kính mến hoặc đồng chí Nguyễn Bá Thanh trước đây.
Mặt khác, chính Nguyễn Tấn Dũng đã từng khoa môi múa mép rằng “Đảng giao thì tôi còn làm” để lấp liếm thói tham quyền cố vị. Vì thế, chúng tôi biết rằng đồng chí sẽ không đi tiếp sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng bằng lý lẽ cùn kiểu đó.
Bởi nếu đồng chí không từ chối thì hóa ra đồng chí và Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ là “cá mè một lứa” mà thôi sao? Chẳng lẽ đồng chí lại để thiên hạ nhìn vào mà nhổ nước bọt khi nghe nhắc tên đồng chí sao?
Về nghề nghiệp, nghề đồng chí là nghề xây dựng đảng. Trong khi việc xây dựng đảng khác hẳn các công việc điều hành đất nước. Bởi đất nước không phải là đảng của đồng chí. Xây dựng đảng khác với xây dựng nhà cửa, càng khác với xây dựng đất nước và xã hội.
Cha ông chúng ta đã dạy rằng:
Thế gian mỗi kẻ một nghề
Con phượng thì múa, con nghê thì chầu
Theo chúng tôi, nếu đồng chí thiếu việc làm khi về hưu mà vẫn muốn làm việc theo nghề nghiệp của mình, đồng chí có thể lập một số đảng khác mà xây dựng, thì nhân dân sẽ ghi công đồng chí mãi đến muôn đời.
Chúng tôi còn nhớ. Trước Đại hội Đảng, chính đồng chí đã tuyên bố với tất cả sự trong sáng và chính trực của mình rằng: “Kiên quyết loại ra khỏi Trung ương những kẻ tham quyền cố vị và cơ hội”.
Vì thế, nếu đồng chí không tỉnh táo mà từ chối ngay việc được đưa ra bầu Chủ tịch nước – bởi đảng ta đã chỉ thị thì bầu sẽ chắc trúng, chết vẫn trúng, muốn trượt cũng không được. Thì khi đó, đồng chí sẽ mắc mưu của kẻ địch, chúng sẽ rêu rao rằng đồng chí là người quân tử mà nói hai lời, là kẻ đã nhổ ra rồi liếm lại. Uy tín của đồng chí và các đồng chí đồng đảng sẽ không cánh mà bay. Mặc dù hiện nay, nhiều người dân đã phì cười vào mặt chúng tôi khi chúng tôi nói đến uy tín của đồng chí và của đảng. Nhưng còn nước còn tát.
Bởi vì xưa nay, người ta ghét nhất loại người đổi trắng thay đen, sớm nắng chiều mưa và lừa thầy phản bạn.
Bởi cũng chính đồng chí đã nói trước quốc dân đồng bào rằng: “Chủ tịch và bí thư là một thì to quá, ai kiểm soát nổi ông”. Thật đáng tiếc, nếu đồng chí không vội vàng nói câu đó, thì bây giờ còn có thể gỡ gạc. Nhưng tiếc rằng đồng chí đã nói như vậy và báo chí đã tung hô rất mạnh mẽ.
Do vậy, với một người uy tín như đồng chí, chúng tôi tin rằng đồng chí sẽ kiên định lập trường với tinh thần cộng sản. Đồng chí sẽ không thèm nhận chức Chủ tịch nước trong thời gian tới đây. Không tạo điều kiện cho bọn xấu khẳng định rằng đồng chí là người tráo trở, lật lọng và phản trắc, cơ hội và bẩn thỉu như bọn bụi đời ngoài ga Hàng Cỏ.
Bởi vì thời chế độ phong kiến thối nát trước đây, tên quan như Hồ Tôn Hiến mà còn:
Nghĩ mình phương diện quốc gia
Quan trên trông xuống, người ta trông vào
Để sau đó dừng lại không làm những điều cho thiên hạ đàm tiếu mà xấu hổ nhằm giữ uy tín.
Chúng tôi tin lẽ nào đồng chí là một TBT của một đảng quang vinh, là đạo đức là văn minh, mà tư cách lại thấp hèn thua một tên quan nhãi nhép của chế độ phong kiến là điều không thể có được.
Thưa đồng chí Tổng bí thư
Trên đây là những lời tâm huyết của những người rất yêu mến, cảm phục đồng chí với những lời góp ý chân thành.
Chúng tôi nghĩ rằng, có thể điều này đồng chí đã định liệu như chúng tôi khuyên bảo đồng chí ở đây. Nhưng tuổi già nhiều khi lú lẫn, nên chúng tôi nhắc lại điều này.
Mong đồng chí tỉnh táo như một người bình thường mà hành động.
Ngày 06/10/2018
Kính thư
J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: