Các nhà ngoại giao nước ngoài gặp đại diện Hội Đồng Liên Tôn VN

2018-03-20
RFA

Hình minh họa. Một cuộc diễn hành của những người theo Công Giáo trong một buổi lễ ở Sở Kiện, tỉnh Hà Nam hôm 23/11/2009. Hình minh họa. Một cuộc diễn hành của những người theo Công Giáo trong một buổi lễ ở Sở Kiện, tỉnh Hà Nam hôm 23/11/2009.

 AFP

Đại diện Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ và Canada tại Sài Gòn vào chiều ngày 19 tháng 3 đến tại Chùa Giác Hoa gặp một số đại diện Hội Đồng Liên Tôn.

Phía Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam có Hòa Thượng Thích Không Tánh- Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất; hai Chánh Trị Sự Cao Đài Nguyễn Kim Lân, Nguyễn Bạch Phụng; Linh Mục Công Giáo Nguyễn Xuân Lộc; Mục Sư Tin Lành Nguyễn Hoàng Hoa; hai Đạo Huynh Phật Giáo Hòa Hảo không theo Ban Trị Sự Nhà Nước Lê Văn Sóc, Lê Quang Hiển.

Phía đại diện Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn gồm bà Tổng Lãnh Sự Mary Tarnowka và viên chức Chánh Trị Sự bà Pamela Pontius. Phía đại diện Lãnh Sự Quán Canada có ông Tổng Lãnh Sự Kyle Nunas, bà Tham Tán Chánh Trị Sự Monique Lamooureu.

Nội dung cuộc gặp được cho biết là phía các vị đại  diện Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam trình bày về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam. Đại diện Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ cho biết họ ghi nhận ý kiến của các tổ chức tôn giáo độc lập tại Việt Nam nhằm có đầy đủ dữ liệu cho cuộc đối thoại nhân quyền Việt Nam- Hoa Kỳ sẽ diễn ra tại Washington DC vào tháng 5 tới đây.

Đại diện Lãnh Sự Quán Canada tại Sài Gòn cũng nhắc lại mối quan tâm của chính phủ Canada về tình hình nhân quyền, tự do tôn giáo tại Việt Nam và những ghi nhận qua cuộc gặp sẽ được đệ trình lên chính phủ Ottawa.

Tin, bài liên quan

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: