RFI: TIN ĐỌC NHANH

Đăng ngày 15-03-2018 Sửa đổi ngày 15-03-2018 16:45

RFI

(AFP) – Phần Lan là nước hạnh phúc nhất thế giới. Theo báo cáo Hạnh Phúc Thế Giới 2018 được Liên Hiệp Quốc công bố ngày 14/03/2018, Phần Lan đã vượt qua Na Uy để đứng đầu về chỉ số hạnh phúc trong số 156 nước trên thế giới. Việt Nam xếp thứ 95, sau Trung Quốc, Thái Lan. Singapore là nước hạnh phúc nhất Đông Nam Á, đứng hạng 34 thế giới. Tại vùng Đông Bắc Á, Đài Loan là vùng lãnh thổ hạnh phúc nhất, xếp hạng 26, hơn cả Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông và Trung Quốc.

(AFP)  Singapore : Thành phố có giá xe ô tô cao nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng hàng năm do Economist Intelligence Unit (EIU) công bố ngày 15/03/2018, Singapore đứng đầu bảng thành phố có giá xe ô tô cao nhất thế giới, trên cả Paris và Zurich (đứng thứ hai). Nguyên nhân chính là tăng trưởng kinh tế mạnh và mức sống cao thu hút nhiều kiều dân nước ngoài.

(AFP) – Trung Quốc : Án phạt kỷ lục 5,5 tỉ tệ (700 triệu euro) vì thao túng giá chứng khoánTheo Tân Hoa Xã, án phạt do cơ quan giám sát các thị trường tài chính Trung Quốc (CSRC) đưa ra hôm qua, 14/03/2018, nhắm vào công ty Beibadao Logistics Group, có trụ sở tại thành phố Hạ Môn (Xiamen), tỉnh Phúc Kiến, miền đông Trung Quốc, vì doanh nghiệp này đã kiếm lời khoảng 945 triệu nhân dân tệ qua việc lũng đoạn giá chứng khoán.

(AFP) – Donald Trump dự định đánh thuế lên 60 tỉ đô la đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc. Theo báo chí Mỹ ngày 14/03/2017, tổng thống Mỹ sẽ nhắm vào các ngành công nghệ và viễn thông. Mức thuế có thể sẽ được ban hành « trong tương lai gần », và ngoài lĩnh vực công nghệ và tài sản trí tuệ, phạm vi áp dụng có thể mở rộng và có thể lên tới 100 sản phẩm. Trung Quốc có thặng dư thương mại 375 tỉ đô la với Mỹ và mới đây, khi cố vấn kinh tế chủ chốt của ông Tập Cận Bình đến Washington, chính quyền Mỹ đã yêu cầu tìm cách giảm số thặng dư đó.

(New York Times) – Bầu cử tại tiểu bang Pennsylvania: Ứng viên Dân Chủ về đầu. Tối qua, 14/03, sau khi 99% số phiếu được kiểm, ứng cử viên đảng Dân Chủ Conor Lamb, 33 tuổi, cựu công tố viên, tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc Hội bổ sung, hơn đối thủ đảng Cộng Hòa 600 phiếu. Đây là vố đau đối với tổng thống Donald Trump vì cuộc bỏ phiếu này là một trắc nghiệm quan trọng đối với uy tín của tổng thống Mỹ. Trong cuộc bầu cử tổng thống 2016, tại bang nay, Donald Trump vượt trước đối thủ Hilary Clinton đến 20 điểm.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: