Các thương hiệu nước đóng chai hàng đầu bị ô nhiễm

2018-03-15

RFA

Các công nhân đang làm việc tại nhà máy sản xuất nước đóng chai tại Venezuela, ngày 10 tháng 3 năm 2016. (Ảnh minh họa)Các công nhân đang làm việc tại nhà máy sản xuất nước đóng chai tại Venezuela, ngày 10 tháng 3 năm 2016. (Ảnh minh họa)

 AFP

Các thương hiệu nước đóng chai hàng đầu thế giới nghi bị ô nhiễm do các hạt nhựa nhỏ có thể xâm nhập vào trong quá trình đóng chai, theo một nghiên cứu được tiến hành ở hơn 9 quốc gia trên thế giới được công bố hôm hôm 14/3.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 250 chai nước ở các nước như Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Li Băng, Mexico, Thái Lan và Hoa Kỳ và phát hiện 93% có hạt nhựa trong các mẫu nước đóng chai của các thương hiệu bao gồm, Aqua, Aquafina, Dasani, Evian, Nestle Pure Life và San Pellegrino.

Nhà nghiên cứu vi sinh vật Sherri Mason thuộc trường Đại học ở New York nói với AFP rằng, 65% các hạt được tìm thấy thực ra là những mảnh vỡ chứ không phải sợi. Các nhà nghiên cứu cho rằng các mảnh này đến từ nắp chai trong quá trình sản xuất.

Các chuyên gia cũng lên tiếng cảnh báo về mức độ nguy hiểm đối với sức khỏe con người khi tiếp xúc với các hạt nhựa này dù không rõ ràng. Theo các chuyên gia thì có sự liên quan đối với một số loại ung thư hoặc bệnh tự kỷ hay mất tập trung.

Tin, bài liên quan

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: