VÌ SAO CHÂN CỦA BLOGGER PHẠM ĐOAN TRANG THƯƠNG TẬT?

Khanhtuan

Đây là bài viết của Dr. Nikonian, người chữa trị cho Phạm Đoan Trang, tiết lộ sự thật về những kẻ tấn công Trang và cố ý gây thương tật từ một ngón đòn được huấn luyện có trường lớp nghiệp vụ.

Bài viết ngắn và xác nhận của tác giả, cho thấy tính đê hèn và nhục nhã từ một sự hùng mạnh có khả năng đặc biệt là triệt hạ phụ nữ. Đặc biệt là đối với những người hoàn toàn không có chủ trương vũ lực đối kháng hoặc không có khả năng tự vệ.

Nói thêm về chuyện này, hơn một năm trước, khi Đoan Trang quá đau đớn và liên tục bị hành hạ bởi vết thương, cô đã gọi vào Sài Gòn tìm cách hỏi thăm về tình trạng của mình.

Kỳ lạ thay, cũng vết thương ấy khi đi khám, chụp hình ở một bệnh viện ngoài Bắc, Trang đều được nhận câu trả lời là bình thường, sẽ chóng qua.

Khi các anh chị em trong miền Nam đón Trang vào chữa bệnh, mới phát hiện là chỉ cần thêm một ít lâu nữa thôi, có thể Trang sẽ không còn đi được.

Một cuộc giải phẫu gấp rút được tiến hành, cũng như được được nhiều anh chị em tiếp sức, Trang mới tạm qua khỏi đoạn nguy ngập.

Cám ơn Dr. Nikonian đã đứng ra xác nhận thông tin này. Và đây cũng là một “thành tích” cần được người dân Việt Nam ghi nhận rộng rãi về một sự “ưu đãi” khó lường, dành cho phụ nữ Việt Nam.

Vì sao đứt dây chằng chéo thì gây tàn phế?

DrNikonian

Dây chằng chéo là gì?

Chi dưới của chúng ta có 2 xương lớn, chịu sức nặng của cơ thể: xương đùi và xương chày. Hai xương này nối với nhau bằng hai dây chằng chéo trước và sau. Những dây chằng này nối kết xương đùi (ở trên) và xương chày (ở dưới) để giữ cho trục chi dưới thẳng, chịu được sức nặng của cơ thể mà vẫn co duỗi được ở khớp gối.

Khi bị đứt dây chằng chéo, hai xương này sẽ không bám vào nhau mà như hai đoạn xương lủng lẳng, không liên kết được với nhau để chịu trọng lượng của cơ thể khi đi đứng.

Khi nào bị đứt dây chằng chéo?

Thông thường nhất là do chấn thương. Một cú đạp từ vào đầu gối từ phía bên sẽ làm cho khớp gối bẻ quặt vào trong, gây đứt hoặc giãn dây chằng chéo. Tình huống hay gặp nhất là một cú đạp chơi xấu trên sân cỏ, cầu thủ tennis bị khuỵu xuống trong tư thế gối gập vào trong.

Hoặc do một , đạp mạnh từ phía bên đầu gối do một tay nhà nghề, giỏi võ thuật và biết rất rõ hậu quả gây tàn phế của cú đạp này.

Minh hoạ dây chằng chéo bình thường (trái) và bị đứt ( phải)

Ảnh chụp MRI dây chằng chéo bị đứt, xơ hoá

Với tư cách thầy thuốc, tôi xác nhận chấn thương này. Nó là lý do làm Đoan Trang phải đi nạng tập tễnh hơn một năm nay, với rất nhiều đau đớn.

Với tư cách công dân, tôi phản đối việc truy bức một phụ nữ đang mang thương tật tàn phế.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: