Nhân chứng vụ cô giáo quỳ xin lỗi: “Quỳ 40 phút ông Thuận mới chịu”

Thứ Tư, 7 tháng 3, 2018
Thuymy

Ảnh minh họa của báo Tuổi Trẻ

(NLĐO 07/03/2018) – Nhân chứng vụ cô giáo quỳ 40 phút xin lỗi phụ huynh khẳng định: “Ông Thuận nói cô N. phải quỳ 40 phút; dù lúc cô giáo quỳ 30 phút có thầy giáo vào can ngăn nhưng ông Thuận nói “Chưa đủ giờ”.

Sáng 7-3, phóng viên Báo Người Lao Động có cuộc trao đổi với người đã chứng kiến cảnh cô giáo B.T.C.N, tại Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An,  phải quỳ suốt 40 phút trước mặt ba phụ huynh. Nhân chứng này là bà N.T.B.T, Chi hội trưởng Chi hội phụ huynh của lớp học con ông Võ Hoài Thuận.

PV: Chị cho biết sự việc diễn ra hôm đó thế nào?

Bà N.T.B.T: Đúng là hôm đó tôi, vợ chồng ông Thuận cùng ông Vốn có đến đó phản ánh việc cô N. phạt học sinh quỳ gối và đã xảy ra sự việc.

– Vậy ông Thuận có buộc ép cô giáo quỳ gối 40 phút không?

– Khi thầy Sơn (hiệu trưởng-PV) ký biên bản là coi như xong việc của tôi. Nói ép buộc hay không thì cô giáo cũng đã quỳ 40 phút. Quỳ được 10 phút tôi nói khéo là sắp tới giờ đó nghen, cho cô giáo được ngồi nhưng anh Thuận không chịu nên cô giáo phải quỳ 40 phút luôn.

– Trước đó thì ông Thuận có nói gì không?

– Anh Thuận nói: “Cô bắt học sinh quỳ, cô có làm được điều đó hay không? Cô có quỳ được không mà cô bắt con tôi quỳ?”. Ông Thuận còn nói câu: “Cô quỳ là coi như xong chuyện”.

– Như vậy cô giáo đã quỳ bao lâu?

– Tôi xác nhận cô giáo quỳ suốt 40 phút. Tôi nói thật lòng, nếu công an hay ai có hỏi ông Thuận có nói hay không thì tôi nói có. Tôi không bao che cho ông Thuận nữa.

– Việc ông Thuận nói rằng lúc làm việc thầy hiệu trưởng không đồng ý chuyển lớp, chuyển trường và cũng không đồng ý cho lắp camera là đúng không?

– Tôi xác nhận ông Thuận nói chưa đúng, vì khi làm việc xong hiệu trưởng đồng ý cho lắp camera nhưng một tuần sau mới lắp mà ông Thuận nói không cho lắp camera là chưa đúng. Ông Thuận liên tục lặp đi lặp lại với cô N. “Cô quỳ là coi như xong chuyện”. Tôi cũng bức xúc vì ổng làm theo ý ổng…

– Sau khi họp xong thầy hiệu trưởng đồng ý cho lắp camera là xong chưa hay còn gì khác?

– Sau cuộc họp thầy hiệu trưởng bỏ đi thì chỉ còn tôi và vợ chồng ông Thuận cùng cô giáo. Ông Thuận cứ lặp đi lặp lại với cô N.: “Cô quỳ coi như xong chuyện” và theo tôi đây là cái phao cuối cùng cô giáo vớ nên cô giáo quỳ.

– Lúc quỳ cô giáo có nói gì không?

– Cô giáo hỏi anh Thuận: “Tôi quỳ kiểu ngang được không” thì anh Thuận nói: “Học sinh quỳ thế nào cô phải quỳ y chang vậy”. Cô giáo nói “Em quỳ kiểu này được hay không?” thì ông Thuận nói: “Quỳ đúng như học sinh quỳ”.

– Vậy cô giáo quỳ bao lâu và có ai can ngăn không?

– Có. Một thầy giáo vào can ngăn lúc cô giáo quỳ được 30 phút rồi nhưng ông Thuận nói “Chưa tới giờ” vậy là cô giáo phải quỳ đúng 40 phút mới thôi.

– Lúc đó bà có để ý là mấy giờ không?

– Khoảng 9 giờ 30 phút, lúc này cô giáo đã quỳ được 30 phút rồi có thầy giáo chạy vô nói là “Thôi đi đừng đối xử nhau như vậy nữa” thì ông Thuận nói là “Chưa tới giờ”;  ý ổng là 40 phút mới được. Tôi chứng kiến hết nhưng không biết phải làm sao.

MINH SƠN

Một bình luận

  1. Thằng khốn nạn võ hòa thuận(tên nó không đáng để viết hoa), gọi là luật sư, là thư ký hội Luật gia ở Bến Lức, Long An (đang bị nghi dùng bằng cấp giả) đã ngang nhiên bắt một cô giáo quỳ suốt 40 phút trước mặt 3 phụ huynh khác và toàn thể giao viên, học sinh trong trường vì “nó nói đụng đến con tao là phải vậy!”.
    Xong 40 phút, vợ chồng nó ra lệnh ” được rồi”, cô giáo mới được thôi quỳ. Chỉ vì cô giáo phạt con nó quỳ cùng các bạn do có lỗi, khi 4 phụ huynh đến trường trao đổi ( có vợ chồng nó), cô giáo đã nhận lỗi nhưng nó buộc phải quỳ mới bỏ qua, trong khi cô giáo vừa đi dạy lại sau thời gian nghỉ sinh con, người còn yếu.
    Thằng hiệu trưởng huỳnh công sơn thì quá hèn, quá vô trách nhiệm, không giải quyết đến nơi đến chốn mà viện cớ dự giờ bỏ đi, tôi cũng trách tập thể giáo viên trường đó quá vô cảm, đồng nghiệp chân yếu tay mềm của mình vừa mới sinh con, bị quỳ trong 40 phút, tại sao lại im thin thít, hay là thằng thuận này là tay đầu gấu ở đó nên mọi người không dám can thiệp, hèn thế thì làm sao dạy được sự dũng cảm cho học sinh.
    Mong rằng các cơ quan chức năng ở đó sớm vào cuộc để lấy lại danh dự và nhân phẩm cho cô giáo, đồng thời có biện pháp trừng trị thích đáng với những kẻ đã đứng trên pháp luật dùng nhục hình chà đạp người khác.Đặc biệt là trà đạp lên nhân phẩm người thày.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: