Uỷ ban Kiểm tra TW kỷ luật một số cán bộ

2018-01-26
RFA

Ông Lê Phước Thanh
Ảnh: chinhphu.vn

Cũng trong ngày 26 tháng giêng, trang thông tin điện tử của Chính phủ Việt Nam, thông báo chính thức về việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với các ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu, phó Bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch tỉnh Quảng Nam, và ông Huỳnh Khánh Toàn, UB ban thường vụ tỉnh uỷ, phó chủ tịch thường trực tỉnh Quảng Nam.

Quyết định trên được đưa tại kỳ họp 21 và 22 của Uỷ ban Kiểm tra trung ương nhóm họp trong tháng Giêng vừa qua tại Hà Nội.

Cũng trong kỳ họp này, UB kiểm tra TW cũng đưa ra những xem xét kết quả giám sát đối với Ban cán sự đảng của Bộ Giao thông vận tải liên quan đến việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ I, các bộ Công thương, khoa học công nghệ, kế hoạch đầu tư, tài chính và xây dựng liên quan đến vi phạm xảy ra tại Tập đoàn dầu khí PetroVietnam và sự cố môi trường biển xảy ra tại dự án Formosa Hà Tình…

Ngoài ra, UB kiểm tra TW cũng xem xét thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo tỉnh Nghệ an, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và một số cá nhân khác.

Tin, bài liên quan

Một bình luận

  1. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban kiểm tra Trung ương kết luận: Những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng, đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Lê Phước Thanh. về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 20 của UBKTTƯ.
    Những vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Văn Thu và ông Huỳnh Khánh Toàn là nghiêm trọng, UBKTTƯ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Thu và ông Toàn, đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Bảo. Nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với BCS Đảng UBND tỉnh Quảng Nam và các tập thể, cá nhân liên quan.
    Đó là bài học cảnh tỉnh cho tất cả hệ thống chính trị nếu đơn vị nào làm sai thì trước sau sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm minh và không có vùng cấm. Kỷ luật là cách răn đe hữu hiệu nhất trong tình hình hiện nay đối với công tác cán bộ mà lâu nay đã buông lỏng, để xáy ra nhiều trường hợp đơn vị vi phạm trắng trợn , gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, làm giảm sút lòng tin của dân đối với Đảng.
    Thời gian tới Đảng tiếp tục loại khỏi bộ máy những cán bộ không còn xứng đáng, làm trong sạch bộ máy, để hoạt động hiệu quả.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: